วันเด็ก 2554

วันเด็ก 2554

วันเด็ก 2554

วันเด็ก 2554

รวมสถานที่จัดงานวันเด็กแห่งชาติ

กรุงเทพมหานคร | สุพรรณบุรี | สงขลา | นครสวรรค์ | ชลบุรี

นครราชสีมา | ปัตตานี | ระนอง |

ได้เวลาความสนุกของเด็กๆ กันแล้ว กับงานวันเด็กแห่งชาติ ที่ปีนี้ตรงกับวันเสาร์ที่ 8 มกราคม 2554 โดยมีคำขวัญจาก นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐนมตรี ว่า "รอบคอบ รู้คิด มีจิตสาธารณะ"...วันนี้ สนุก!ท่องเที่ยว จึงรวบรวมสถานที่จัดงานวันเด็ก ปี 2554 มาฝากพ่อแม่ผู้ปกครองที่ตั้งใจจะพาเจ้าตัวน้อยออกไปเที่ยวกันค่ะ...^^

กรุงเทพมหานคร

ทำเนียบรัฐบาล

รายละเอียด/กิจกรรม : กำหนดการงานฉลองวันเด็กแห่งชาติที่ทำเนียบรัฐบาล จะเริ่มต้นขึ้นที่เวลา เวลา 08.00-15.00 น. โดยมีกิจกรรมต่างๆ มากมาย อาทิ การฉายภาพยนตร์ชุดหนึ่งในน้ำพระราชหฤทัย การแสดงเฉลิมพระเกียรติจากโรงเรียนซางตาครู้ส คอนแวนต์ ชุดแผ่นดินธรรม แผ่นดินทอง เมล็ดพันธุ์แห่งความเป็นไทย และชุดพระราชนิพนธ์ใกล้รุ่ง การขับร้องเพลงของคณะดุริยางคศิลป์ มหาวิทยาลัยมหิดล กิจกรรมของส่วนราชการ เอกชน การแสดงของศิลปิน ดารานักแสดงฯลฯ การฝึกสอนและอบรมด้านต่างๆ การแจกรางวัลมากมาย

ส่วนกำหนดการของนายกรัฐมนตรีในงานวันเด็กแห่งชาตินั้น มีดังนี้ เวลา 10.30 น.นายกรัฐมนตรีตรวจแถวตำรวจจิ๋ว 50-70 คน ที่ตึกสันติไมตรีหลังนอก และรับฟังสรุปกิจกรรมของคณะสภานักเรียนและครูที่ปรึกษาสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน กระทรวงศึกษาธิการ จากนั้นตัวแทนคณะกรรมการสภานักเรียน 6 คน นำข้อเสนอผลการประชุมจากสภานักเรียนไทย หัวใจสมานฉันท์ ยึดมั่นธรรมาภิบาล ประจำปี 2554 เสนอต่อนายกฯ จากนั้นนายกฯตอบในประเด็นข้อเสนอแนะ ต่อมานายกฯพูดคุยกับตัวแทนเด็กจากภูมิภาค (จ.แม่ฮ่องสอน อำนาจเจริญ ลพบุรี ปัตตานี) ผ่านระบบวิดีโอคอนเฟอเรนซ์ และต่อมานายกฯจะให้โอวาทเนื่องในวันเด็กแห่งชาติประจำปี 2554 จากนั้นนายกฯเยี่ยมชมกิจกรรมต่างๆ ที่จัดขึ้นในทำเนียบรัฐบาล เช่น ชมการแสดงดุริยางค์จากโรงเรียนสุรศักดิ์มนตรี, พบนักกีฬาวิ่งผลัด4x100 เมตรทีมชาติไทย, พบกลุ่มผู้แทนเด็กบำเพ็ญประโยชน์จิตสาธารณะ ณ ห้อง รับรองนายกฯ, นำเด็กนั่งเก้าอี้นายกฯ ทั้งนี้ ยังเปิดโอกาสให้เด็กเข้าไปดูในห้องประชุมคณะรัฐมนตรีที่สำนักงาน เลขาธิการคณะรัฐมนตรี การแถลงข่าวที่ตึกนารีสโมสร และที่ห้องรับรองสีงาช้าง สีเขียว สีม่วง ที่ตึกไทยคู่ฟ้าและเขียนข้อความถึงนายกรัฐมนตรี

มิวเซียมสยาม

รายละเอียด/กิจกรรม : มิวเซียมสยามชวนน้องๆ และครอบครัวมาร่วมสนุก เสริมสร้างความรู้ กับกิจกรรมพิพิธพาเพลิน ตอนพิเศษ "เทศกาลวันเด็ก ปี 2554" พบกับกิจกรรมการเรียนรู้มากมายตลอดทั้งวัน อาทิ กิจกรรมประดิษฐ์ของเล่นจากวัสดุเหลือใช้ เกมลับสมองประลองความรู้ กิจกรรมใบผ่านแดนร่วมค้นหาความรู้กับพันธมิตรพิพิธภัณฑ์ของมิวเซียมสยามร่วมด้วยพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ พระนคร และพิพิธภัณฑ์ธนาคารแห่งประเทศไทย บริการรถรางเส้นทางระหว่าง 3 พิพิธภัณฑ์ ฟรี!! แล้วพบกัน วันเสาร์ที่ 8 มกราคม 2554 เวลา 10.00 - 17.00 น. ที่มิวเซียมสยาม

TK park

รายละเอียด/กิจกรรม : วันเด็กปีนี้ อุทยานการเรียนรู้ TK park เปิดบ้าน รับอาสาพาน้องๆ เดินทางท่องเที่ยว เปิดหูเปิดตา เติมความคิด ติดความรู้ จุดประกายจินตนาการกับวัฒนธรรมอันหลากหลายของนานาประเทศทั่วโลกกับงาน "สนุก เล่น เห็นโลกกว้าง ตอน ท่องแดนนานาชาติ" เรียนรู้วิถีชีวิตและความหลากหลายทางวัฒนธรรมของแต่ละประเทศทั่วโลก ผ่านการแสดง การละเล่น อาหารการกิน และชุดแต่งกายประจำชาติ ตะลุยแรลลี่เกมสร้างสรรค์ล่ารางวัลมากมาย พร้อมลุ้นจับฉลากของรางวัลใหญ่ ชมโชว์หลากหลายการแสดงจากนานาประเทศ โดยน้องๆ เยาวชนคนเก่งและพี่ๆ มืออาชีพ เพลิดเพลินกับกิจกรรมและเวิร์คช็อปที่มาพร้อมสาระและความบันเทิง อาทิเช่น กิจกรรมเล่านิทานพับกระดาษ กิจกรรมเ้พ้นท์ใบหน้าเป็นธงชาติประเทศต่างๆ พร้อมชมภาพยนตร์การ์ตูนเรื่องโปรดของคุณหนูๆ มาร่วมท่องแดนนานาชาติด้วยกันสองวันเต็มๆ ตั้งแต่เวลา 10.00 - 18.00 น. ณ อุทยานการเรียนรู้ TK park ชั้น 8 Dazzle Zone ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 02-264-5963-5 ต่อ 135 หรือ www.tkpark.or.th

ศาลาเฉลิมกรุง

รายละเอียด/กิจกรรม : โขน~ศาลาเฉลิมกรุง ต้อนรับวันเด็ก...พาน้องๆ หนูๆ สนุกสนานตื่นเต้นไปกับความน่ารักและลีลากระบวนท่าของหนุมานที่หาชมยากยิ่ง ชมฟรี! สำหรับเด็ก เนื่องในวันเด็กแห่งชาติ ปี 2554 มูลนิธิศาลาเฉลิมกรุง ร่วมกับ สำนักงานทรัพย์สินส่วนพระมหากษัตริย์ และการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ร่วมดำเนินตามรอยพระยุคลบาทอนุรักษ์ศิลปวัฒนธรรมไทย สืบสานแห่งจารีต ผ่านสุดยอดนาฏกรรมแห่งสยาม โขน~ศาลาเฉลิมกรุง รูปลักษณ์ใหม่ แต่คงไว้ซึ่งคุณค่าดั้งเดิม จัดกิจกรรมเสริมสร้างจิตสำนึกเด็กไทย...ส่งเสริมให้รักวัฒนธรรมไทย พบกับการแสดงโขน~ศาลาเฉลิมกรุง ชุดหนุมานข้าราชบริพารพระจักรี รอบพิเศษ วันเด็กแห่งชาติ มอบเป็นของขวัญสำหรับเด็กๆ ทุกคนชมฟรี...พบกับความพิเศษของโขน~ศาลาเฉลิมกรุง จับตอนตั้งแต่ตั้งแต่เรื่องราวของ "นนทุก" เหตุแห่งการอวตารของ "พระนารายณ์" ลงมาเป็น "พระราม" เพื่อปราบศัตรูร้ายมีนามว่า "ทศกัณฐ์" ในการอวตารของปางนี้ พระรามมีทหารคู่ใจที่พระอิศวรประทานมาให้ชื่อ "หนุมาน" ตัวเอกของการเดินเรื่องที่จะแสดงถึงความจงรักภักดีของหนุมาน ทหารเอกของพระราม ที่ถูกกำหนดมาให้เป็นผู้แทนของข้าราชบริพารที่มีความจงรักภักดีต่อพระราชา และมีความรับผิดชอบต่อหน้าที่ ที่ต้องพึงปฎิบัติ ชมอิทธิฤทธิ์ของหนุมานในรูปแบบ การต่อสู้ 1 ต่อ 8 ลีลาการจับนางใต้สมุทร และกระบวนทัพที่ น่าอัศจรรย์ของบรรดาทหารเอกของพระราม โขน~ศาลาเฉลิมกรุงเป็นโขนคณะใหม่ที่ได้คัดเลือกศิลปินกว่า 60 คน ที่ได้รับการฝึกฝนนาฏศิลป์ชั้นสูงของไทยจากหลากหลายสถาบันเข้าร่วมแสดง กำกับการแสดงโดย อาจารย์เฉลิมศักดิ์ ปัญญวัตวงศ์ บรรเลงดนตรีโดย วงโรหิตาจล พร้อมคำบรรยายภาษาอังกฤษประกอบตลอดการแสดง

ร่วมสนุกสนานเพลินตา...เพลินใจไปกับกิจกรรมพิเศษที่จัดขึ้นในโอกาสพิเศษ มอบเป็นของขวัญสำหรับเด็กๆ ทุกคน สนุกสนาน ตื่นเต้นไปกับลีลากระบวนท่าของลิงที่หาชมยากยิ่ง พบกับอิทธิฤทธิ์และความน่ารักของหนุมาน ...ชมฟรี! สำหรับเด็กทุกคน, ผู้สูงอายุ 65 ปีขึ้นไป รับสิทธิพิเศษชมฟรี ในวันเสาร์ที่ 8 มกราคม 2554 นี้ รอบ 14.00 น. ณ โรงมหรสพหลวงศาลาเฉลิมกรุง พิเศษสุด! สำหรับผู้ใหญ่ทุกคน รับส่วนลดราคาพิเศษ 50 % จากราคาบัตร 1,200 บาท และ 1,000 บาท นักศึกษาราคาพิเศษ 200 บาท ร่วมสนุกสนาน...เล่นเกมส์...ลุ้นรับของรางวัล ตั้งแต่ 9.00 น. เป็นต้นไป ณ บริเวณด้านหน้า ศาลาเฉลิมกรุง ก่อนพากันเข้าชมการแสดงโขนชุดพิเศษ ในช่วงบ่าย โดยสอดแทรกเกร็ดความรู้เรื่อง "โขน" ให้กับเด็กๆ และเปิดให้เด็กๆ ได้ถ่ายรูปใกล้ชิดกับนักแสดง สำรองที่นั่งได้วันนี้ที่ศาลาเฉลิมกรุง โทร. 0-2224-4499

พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติรามคำแหง

รายละเอียด/กิจกรรม : นางสาวดวงกมล ยุทธเสรี ผู้อำนวยการพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติรามคำแหง เปิดเผยว่า ทางพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติรามคำแหง ร่วมกับ สำนักศิลปกรที่ 6 สุโขทัย ได้กำหนดจัดกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2554 เพื่อให้เด็กและเยาวชนในจังหวัดสุโขทัยและจังหวัดต่าง ๆ ทุกภาคของประเทศไทยที่เข้าเยี่ยมชมพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ รามคำแหง ได้เข้าร่วมกิจกรรมและมีโอกาสได้แสดงออกถึงความสามารถ ความคิดริเริ่มสร้างสรรค์ รู้จักทำกิจกรรมร่วมกันอย่างมีระบบรับความสนุกสนาน เพลิดเพลิน และเพื่อเป็นขวัญกำลังใจให้แก่เด็กและเยาวชนที่เป็นกำลังของประเทศชาติต่อไป ขอเชิญน้องๆทุกคนร่วมสนุกกับกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติ ปี 2554 ณ พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ รามคำแหง ซึ่งมีกิจกรรมมากมาย อาทิ การแสดงบนเวที การตอบปัญหา เกมส์การละเล่น เกมส์ชิงโชคชิงรางวัล ซึ่งเป็นกิจกรรมที่เด็กทุกคนจะได้รับความสนุกสนานเพลิดเพลินพร้อมรับของขวัญของรางวัลมากมาย รวมทั้งยังได้อิ่มอร่อยกับอาหารและเครื่องดื่มที่แจกฟรีตลอดงาน ในวันเสาร์ที่ 8 มกราคม 2554 ตั้งแต่เวลา 09.00 น. เป็นต้นไป

รถไฟฟ้า BTS

รายละเอียด/กิจกรรม : ดร.อาณัติ อาภาภิรม กรรมการบริษัทระบบขนส่งมวลชนกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า เนื่องในโอกาสวันเด็กแห่งชาติ วันเสาร์ที่ 8 มกราคม 2554 บริษัทฯ ได้เปิดให้เด็กที่มีส่วนสูงไม่เกิน 140 เซนติเมตร เดินทางด้วยรถไฟฟ้าบีทีเอส ฟรี ตั้งแต่เวลา 06.00 น. ถึง 24.00 น. เพื่อส่งเสริมให้เด็กมีประสบการณ์เรียนรู้การเดินทางด้วยระบบขนส่งมวลชน โดยเด็กจะต้องเดินทางพร้อมผู้ปกครอง ขึ้นและลงสถานีเดียวกัน ทั้งนี้ บริษัทฯ จะได้จัดเจ้าหน้าที่คอยดูแลอำนวยความสะดวก ให้เด็กเข้าออกในระบบอย่างปลอดภัยโดยผ่านประตูพิเศษ ติดต่อขอรับคูปองการเดินทางฟรีได้ทั้ง 25 สถานี

สำหรับสถานีที่จัดกิจกรรมวันเด็กในเส้นทางรถไฟฟ้า ได้แก่ งานรวมพลังเยาวชนไทย พลังแห่งแผ่นดิน เทิดไท้องค์ภูมินทร์ นวมินทร์มหาราชา เฉลิมพระเกยรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสพระราชพิธีมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 7 รอบ 5 ธันวาคม 2554 ซึ่งจะจัดขึ้น ณ สนามกีฬาเทพหัสดิน โดยผู้ปกครองและเด็กที่ต้องการจะไปร่วมงาน จะต้องลงที่สถานีสนามกีฬาแห่งชาติ หากจะไปเที่ยวชมศูนย์วิทยาศาสตร์เพื่อการศึกษา หรือท้องฟ้าจำลอง นั่งรถไฟฟ้าลงที่สถานีเอกมัย ส่วนเข้าชมอุทยานผีเสื้อและแมลงกรุงเทพ พิพิธภัณฑ์เด็กกรุงเทพมหานคร สามารถลงที่สถานีรถไฟฟ้าหมอชิต เป็นต้น สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ศูนย์ฮอตไลน์บีทีเอส โทรศัพท์ 0 2617 6000 หรือที่ส่วนสื่อสารองค์กร โทร. 0 2617 7300 ในเวลาทำการวันจันทร์-ศุกร์

กองทัพอากาศ ดอนเมือง

รายละเอียด/กิจกรรม : กองทัพอากาศ ขอเชิญเยาวชนร่วมงานวันเด็กของกองทัพอากาศ ประจำปี 2554 ในวันเสาร์ที่ 8 มกราคม 2554 ตั้งแต่เวลา 07.00 - 16-30 น. ณ ลานจอดอากาศยาน บริเวณคลังสินค้าท่าอากาศยานดอนเมือง (ฝั่งถนนวิภาวดีรังสิต) และพิพิธภัณฑ์กองทัพอากาศ ในส่วนต่างจังหวัดจัดกิจกรรม ณ โรงเรียนการบิน และกองบินต่างจังหวัดทั่วประเทศ กิจกรรมต่าง ๆ ประกอบด้วย การจัดแสดงนิทรรศการให้ความรู้ด้านการบิน เส้นทางการศึกษาเข้าสู่รั้วกองทัพอากาศ การตั้งแสดงอากาศยานแบบต่าง ๆ ของกองทัพอากาศ ที่ประจำการและปลดประจำการแล้ว การแสดงการบินภาคอากาศ การแสดงบนเวทีของศิลปินดารา นักร้องรับเชิญ และการแจกของรางวัลมากมาย

สนามเสือป่า

รายละเอียด/กิจกรรม : การจัดกิจกรรมวันเด็กครั้งนี้จะจัดอย่างยิ่งใหญ่ มุ่งเน้นการเรียนรู้อย่างสนุกสนาน มีแรงบันดาลใจ เพื่อเตรียมเข้าสู่ผู้ใหญ่ยุคใหม่ในความเป็นพลเมือง ในวันที่ 8 มกราคม 2554 ตั้งแต่เวลา 09.00 - 17.00 น. ณ สนามเสือป่า โดยมีนายกรัฐมนตรีเป็นประธาน ภายใต้แนวคิด "เรียนรู้อย่างสนุกสนาน สร้างแรงบันดาลใจ" ให้เด็กมีส่วนร่วมในกิจกรรมที่เต็มอิ่มด้วยความสุข จะนำเด็กและเยาวชนดีเด่นที่นำชื่อเสียงมาสู่ประเทศมาร่วมงาน เช่น วงเมโลเดียน โรงเรียนอนุบาลจุฑาภรณ์ แชมป์รุ่นจิ๋ว ประกวดวงโยธวาทิตโลก ที่ประเทศมาเลเซีย นักเรียนเหรียญทองโอลิมปิกวิชาการ นักกีฬา เป็นต้น เปิดโอกาสให้พูดคุยกับเด็กๆ

ส่วนกิจกรรมอื่น ๆ สร้างแรงบันดาลใจ อาทิ ช่วงพบกับเด็กช่างสร้างบ้าน โมเดลบ้านลดโลกร้อน สอนน้องประกอบรถแข่ง หุ่นยนต์ ร้อยลูกปัด รวมทั้งนิทรรศการยุวภูมินทร์ โดยรวบรวมพระราชประวัติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว มาจัดแสดง กิจกรรมบันเทิงชิงช้าสวรรค์ เกมตอบปัญหาชิงรางวัล 150,000 ชิ้น เป็นต้น

ชลบุรี

สวนสัตว์เปิดเขาเขียว

รายละเอียด/กิจกรรม : สวนสัตว์เปิดเขาเขียว ชลบุรี ฉลองวันเด็กแห่งชาติ พบกับกิจกรรมหลากหลายพร้อมรับของขวัญ อาทิ ชมการแสดงวงดนตรีลูกทุ่งจากโรงเรียนทุ่งสุขลาพิทยาคม,การประกวดแฟนซีรีไซเคิลแฟชั่นโชว์,สุดยอดมายากลคณะ Fairy Star ,โชว์ขี่จักรยานBMX,ชมโชว์Madhop กระโดดให้สูงเท่าที่ใจถึง หนึ่งในกีฬาเอ็กซ์ตรีม สนุกสนานกับเกมส์ตลอดทั้งวัน พิเศษสุด เด็กๆเข้าชมสวนสัตว์ฟรี นอกจากนี้สวนสัตว์ยังมีกิจกรรมที่สวนสัตว์มอบให้ เช่น ชมความน่ารักแสนรู้ของเหล่าบรรดาสัตว์ป่านานาชนิด Close up Africa ใกล้ชิดแรดขาว ให้อาหารยีราฟ ถ่ายภาพกับนกฟลามิงโก้ และชมขบวนพาเหรดเพนกวิน สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เบอร์โทร 038-318444 และเว็บไซต์ www.kkopenzoo.com

สุพรรณบุรี

หอสมุดแห่งชาติ จังหวัดสุพรรณบุรี

รายละเอียด/กิจกรรม : นางทัศนีย์ เทพไชย หัวหน้าหอสมุดแห่งชาติจังหวัดสุพรรณบุรี เฉลิมพระเกียรติ เปิดเผยว่า หอสมุดแห่งชาติจังหวัดสุพรรณบุรี เฉลิมพระเกียรติ กำหนดจัดโครงการวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2554 ในวันเสาร์ที่ 8 มกราคม 2554 เวลา 09.00 น. ถึง 12.00 น. ณ ลานอเนกประสงค์ อาคารหอสมุดแห่งชาติจังหวัดสุพรรณบุรี เฉลิมพระเกียรติ เพื่อส่งเสริมพัฒนาอารมณ์และสังคมของเด็กและเยาวชน ได้แสดงออกถึงความรู้ความสามารถ ทักษะและจินตนาการ ตลอดจนได้รับความรู้ ความเพลิดเพลิน ซึ่งจะนำมาสู่การเป็นพลเมืองที่ดีในสังคม กิจกรรมประกอบด้วย เกมส์สนุกๆ ตอบปัญหาชิงรางวัล และประกวดวาดภาพระบายสี รับขนม ของเล่น ของขวัญฟรี สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ หอสมุดแห่งชาติจังหวัดสุพรรณบุรี เฉลิมพระเกียรติ โทร 035-535343, 035-535244 หรือ Email : nlt_sp@hotmail.com

นครสวรรค์

บึงบอระเพ็ด

รายละเอียด/กิจกรรม : ภายในงานคุณหนูๆ จะได้พบกับการแสดงบนเวที การแสดงนิทรรศการต่างๆ การเล่นเกมส์มหาสนุก พร้อมรับของรางวัลมากมาย นอกจากนี้ภายในอาคารแสดงพันธุ์สัตว์น้ำฯ ยังมีการแสดงละครลิง และจระเข้แสนรู้อีกด้วย

ระนอง

ลานเอนกประสงค์สนามกีฬาจังหวัดระนอง

รายละเอียด/กิจกรรม : องค์การบริหารส่วนจังหวัดระนอง ชวนเที่ยวงานวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2554 ในวันเสาร์ที่ 8 มกราคม 2554 ณ ลานเอนกประสงค์สนามกีฬาจังหวัดระนอง

นายนภา นทีทอง นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดระนอง เปิดเผยว่า องค์การบริหารส่วนจังหวัดระนอง ร่วมกับหน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน กำหนดจัดงานวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2554 ในวันเสาร์ที่ 8 มกราคม 2554 ณ ลานเอนกประสงค์สนามกีฬาจังหวัดระนอง เพื่อส่งเสริมและเปิดโอกาสให้เด็กและเยาวชนของชาติ ได้กล้าแสดงออกทั้งทางด้านพฤติกรรม ความคิดสร้างสรรค์ที่ถูกต้อง เหมาะสมกับกาลเทศะ และได้รับความรู้ ความสนุกสนานในการเข้าร่วมกิจกรรมต่าง ๆ เช่น การแสดงบนเวทีของเด็กและเยาวชน ตอบปัญหา เล่นเกมส์รับของขวัญของรางวัลต่าง ๆ มากมาย และจัดเลี้ยงอาหารและเครื่องดื่มผู้ที่เข้าร่วมงานทุกคน

นครราชสีมา

สวนสัตว์โคราช

รายละเอียด/กิจกรรม : สวนสัตว์นครราชสีมา กำหนดจัดกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติ ในวันเสาร์ ที่ 8 มกราคม 2554 โดยได้เชิญหน่วยงานต่าง ๆ มากมายทั้งภาครัฐและเอกชน ร่วมจัดกิจกรรม อีกทั้งภายในงานยังมีการแจกของขวัญให้น้อง ๆ ร่วมเล่นเกมส์มหาสนุกรับของรางวัล

นายบัญญัติ อินทร์สุวรรณ์ ผู้อำนวยการสวนสัตว์นครราชสีมา แจ้งข่าวดี สำหรับน้อง ๆ ซึ่งเป็นเยาวชนของชาติ สวนสัตว์นครราชสีมาจัดกิจกรรมดีดี ในงานวันเด็กแห่งชาติ วันเสาร์ ที่ 8 มกราคม 2554 สนุกสนานกับการแสดงดนตรีซึ่งมีความอลังการจากโรงเรียนบัวใหญ่ นครราชสีมา มาสร้างความบันเทิงให้กับเด็ก ๆ อีกทั้งแจกของขวัญมากมายกว่า 100,000 ชิ้น ให้กับน้องๆ ทุกคนที่มาเที่ยวสวนสัตว์ ร่วมเล่นเกมส์มหาสนุก ตอบคำถามชิงรางวัล พบกับพี่พี่แมสคอทสัตว์ป่าเริงร่ากันตลอดทั้งวัน ชมนิทรรศการผลงานวิชาการของสวนสัตว์ ชมการแสดงความสามารถของแมวน้ำแสนรู้ที่มีความน่ารัก ฉลาด เป็นอย่างมาก ชมการแสดงความสามารถของสัตว์ชนิดอื่น ๆ อีกมากมาย และสนุกกับการเล่นน้ำที่สวนน้ำโคราช...ทะเลอีสาน ที่ใหญ่ที่สุดในภาคตะวันออกเฉียงเหนือก็ว่าได้ พิเศษ สุด สุด ตลอดทั้งเดือนมกราคม ให้น้องๆ ที่มีความสูงไม่เกิน 135 ซม. เข้าชมสวนสัตว์ฟรี ! โดยไม่เสียค่าบัตรผ่านประตู

สงขลา

สวนสัตว์สงขลา

รายละเอียด/กิจกรรม : วันเด็กแห่งชาติ เด็กเที่ยวสวนสัตว์สงขลา ฟรี ! และมีของขวัญของรางวัลแจกมากมาย

วันเสาร์ที่ 8 มกราคม 2554 ซึ่งเป็นวันเด็กแห่งชาติของปีนี้ นอกจากน้อง ๆ หนู ๆ จะได้สนุกสนาน ตื่นเต้นกับสัตว์ป่านานาชนิดแล้ว สวนสัตว์สงขลายังมีกิจกรรมการแสดงบนเวที ให้เยาวชนของชาติได้แสดงความสามารถ กันอย่างเต็มที่ เช่น กิจกรรมการตอบปัญหาเกี่ยวกับสัตว์ เล่นเกมบนเวที และร่วมสนุกกับกิจกรรมต่าง ๆ มีของขวัญ ของรางวัลแจกให้กับเด็ก ๆ มากมาย พร้อมพบความบันเทิงหลากหลายบนเวที และพบความน่ารักพร้อมความสามารถของ เด็ก ๆ เยาวชนจากโรงเรียนต่าง ๆ มาแสดงความสามารถให้ได้ชมกัน

ส่วนบริเวณอาคารสวนสัตว์เด็ก มีนิทรรศการให้ความรู้ เรื่องสัตว์ต่าง ๆ เช่น นิทรรศการพระราชวงศ์ไทยกับการอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมและสัตว์ป่าหายากของภาคใต้ นิทรรศการพระราชกรณียกิจ พระราชดำริด้านการอนุรักษ์และขยายพันธุ์สัตว์ป่าหายากของภาคใต้ และนิทรรศการโครงการ ศูนย์ขยายพันธุ์สัตว์ป่าหายากของภาคใต้ ทั้งนี้ยังมีลานกิจกรรมให้เด็กได้วาดภาพ ปั้นดินน้ำมันตามจินตนาการ และมีของขวัญ ของรางวัลแจกมากมายเช่นกัน นายสุริยา แสงพงค์ ผู้อำนวยการสวนสัตว์เปิดเขาเขียว รักษาการแทน ผู้อำนวยการ สวนสัตว์สงขลา กล่าวว่า วันเด็กแห่งชาติปี 2554 นี้ สวนสัตว์สงขลาเปิดโอกาสให้เด็กได้แสดงความรู้ความสามารถได้อย่างเต็มที่ในขณะเดียวกัน กิจกรรมต่าง ๆ ที่จัดขึ้น สามารถส่งเสริมและปลูกฝังให้เด็กได้ตระหนักถึงคุณค่าความสำคัญเรื่องธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม โดยสวนสัตว์สงขลาเป็นแหล่งที่รวบรวม ทั้งธรรมชาติ สัตว์ป่า และพรรณพืช ที่มีความสมบูรณ์อยู่พร้อมแล้ว คาดว่าจะ ช่วยส่งเสริมคุณประโยชน์ด้านต่าง ๆ แก่เด็กและเยาวชนให้เกิดพัฒนาการที่ดีต่อไป สวนสัตว์สงขลาเล็งเห็นความสำคัญ และตระหนักในคุณค่าของเด็กและเยาวชนที่จะเป็นทรัพยากรอันสำคัญของประเทศชาติในอนาคต จึงได้ตอบสนองนโยบาย ของรัฐบาลด้วยการจัดงานวันเด็กแห่งชาติขึ้นทุกปี เนื่องจากสวนสัตว์ฯ เป็นแหล่งส่งเสริมการศึกษาเรียนรู้ นอกห้องเรียน และแหล่งนันทนาการอื่น ๆ ได้เป็นอย่างดีเด็ก ๆ และเยาวชนสามารถเข้าชมสวนสัตว์สงขลา พร้อมร่วมกิจกรรมบนเวที ฟรี ! สามารถสอบถามรายละเอียดได้ที่ 0-7459-8555 หรือ 0-7459-8838 และสามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.songkhlazoo.com

มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์

รายละเอียด/กิจกรรม : นางสาวอนงค์นาถ ฆังคัสโร รักษาการหัวหน้างานประชาสัมพันธ์ คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ เปิดเผยว่า คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตหาดใหญ่ กำหนดจัดงานวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2554 ในวันเสาร์ที่ 8 มกราคม 2554 ตั้งแต่เวลา 07.30-13.30 น. ณ บริเวณลานใต้อาคารแพทยศาสตร์และอาคารเรียนรวมและหอสมุดฯ โดยมีกิจกรรมในรูปแบบของการส่งเสริมให้น้องๆเยาวชนมีความคิดริเริ่มสร้างสรรค์ พร้อมด้วยคุณธรรมและจริยธรรม รวมทั้งค่านิยมที่ถูกต้อง กล้าคิด กล้าแสดงออกในพฤติกรรมที่เหมาะสม โดยแบ่งเป็น 3 โซนกิจกรรม ประกอบด้วย โซนโลกย้อนยุค โซนโลกแห่งจินตนาการ โซนรักษ์โลก รักษ์สิ่งแวดล้อม และรักษ์สุขภาพ

นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมบันเทิง การแสดงและการละเล่นต่างๆของเยาวชน พร้อมการแจกของรางวัลของขวัญสำหรับเยาวชนมากมาย ในส่วนของผู้ที่จะสนับสนุนของขวัญแก่เด็กๆ สามารถร่วมบริจาคและสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ฝ่ายบริการพยาบาล โรงพยาบาลสงขลานครินทร์ โทรศัพท์ 0-7451-6625

ปัตตานี

อบต.รูสะมิแล

รายละเอียด/กิจกรรม : นายสมมาศ มณีโชติ นายกองค์การบริหารส่วนตำบลรูสะมิแล เปิดเผยว่า องค์การบริหารส่วนตำบลรูสะมิแล กำหนดจัดกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2554 โดยมีวัตถุประสงค์ เพื่อให้เด็กได้ร่วมกิจกรรมและได้รับความสนุกสนานจากกิจกรรมนันทนาการต่างๆ เช่น การเล่นกีฬา ทายปัญหา เล่นเกมส์ รวมถึงกิจกรรมอื่นๆ ที่น่าสนใจอีกมากมาย ซึ่งเป็นการส่งเสริมพัฒนาการของเด็ก ให้มีความพร้อมตามวัยที่เหมาะสม ทั้งทางด้านร่างกายและจิตใจ รวมทั้งกระตุ้นให้เด็กได้ตระหนักถึงความสำคัญของตนเองต่อสังคมและประเทศชาติ ตลอดจนส่งเสริมให้เด็กเติบโตขึ้นเป็นคนดีมีคุณธรรม ป่าแก่งกระจานจึงขอเชิญชวนเด็ก เยาวชน และประชาชน ร่วมงานกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติประจำปี 2554 ในวันที่ 7 มกราคม 2554 เวลา 09.00-12.00 น. ณ องค์การบริหารส่วนตำบลรูสะมิแล อ.เมือง จ.ปัตตานี

 

ทีมงานสนุก!ท่องเที่ยวจะทำการอัพเดทเรื่อยๆ นะคะ

ถ้าหากใครมีข่าวสารการจัดกิจกรรมวันเด็กจะประชาสัมพันธ์ สามารถส่งมาได้ที่ travelwebmaster@sanook.com

รวบรวมข้อมูลโดย สนุก!ท่องเที่ยว
ขอขอบคุณข้อมูลจาก ททท., อินเตอร์เน็ต, สำนักข่าวกรมประชาสัมพันธ์

Advertisement Replay Ad
ชมซากุระเขางูเริ่มเบ่งบานความสวยงามต้อนรับนักท่องเที่ยว 1 ปีมีครั้งเดียว

ชมซากุระเขางูเริ่มเบ่งบานความสวยงามต้อนรับนักท่องเที่ยว 1 ปีมีครั้งเดียว

ม่อนแม่ถาง จุดชมวิวสุดอลังการที่ซ่อนอยู่ในเมืองแพร่

ม่อนแม่ถาง จุดชมวิวสุดอลังการที่ซ่อนอยู่ในเมืองแพร่

บอกรักกลางท้องฟ้า บนบอลลูนสุดโรแมนติก รับวันวาเลนไทน์ สิงห์ปาร์ค เชียงราย

บอกรักกลางท้องฟ้า บนบอลลูนสุดโรแมนติก รับวันวาเลนไทน์ สิงห์ปาร์ค เชียงราย

ปางคาม อุ่นไอมิตรภาพในความหนาว

ปางคาม อุ่นไอมิตรภาพในความหนาว

เปิดตำนานพญาเต่างอย! สถานที่เที่ยวศักดิ์สิทธิ์ให้โชคแก่ผู้ศรัทธา

เปิดตำนานพญาเต่างอย! สถานที่เที่ยวศักดิ์สิทธิ์ให้โชคแก่ผู้ศรัทธา

เก็บตกความมันระดับชาติกับงาน The Bangkok Countdown 2018

เก็บตกความมันระดับชาติกับงาน The Bangkok Countdown 2018

ภูลมโลกลายเป็นสีชมพู ภาพล่าสุดมหัศจรรย์แห่งดอกนางพญาเสือโคร่ง

ภูลมโลกลายเป็นสีชมพู ภาพล่าสุดมหัศจรรย์แห่งดอกนางพญาเสือโคร่ง

“CHEEZE CARBOOTSALE FESTIVAL 2018” ประสบการณ์แห่งการท่องเที่ยวแบบ Field Good

“CHEEZE CARBOOTSALE FESTIVAL 2018” ประสบการณ์แห่งการท่องเที่ยวแบบ Field Good

เขาคิชฌกูฏ กำหนดการเปิดเขาคิชฌกูฏ 17 มกราคม - 17 มีนาคม 2561

เขาคิชฌกูฏ กำหนดการเปิดเขาคิชฌกูฏ 17 มกราคม - 17 มีนาคม 2561

ดอกนางพญาเสือโคร่งขุนช่างเคี่ยนบานแล้ววันนี้! ซากุระเมืองไทยงดงามมาก

ดอกนางพญาเสือโคร่งขุนช่างเคี่ยนบานแล้ววันนี้! ซากุระเมืองไทยงดงามมาก

7 วิธีการเลือกซื้อเป้ Backpack ให้ตรงใจ

7 วิธีการเลือกซื้อเป้ Backpack ให้ตรงใจ

สุดแปลก! ดอกนางพญาเสือโคร่งภูลมโลบานพร้อมกันหมดทุกแปลงในปีนี้

สุดแปลก! ดอกนางพญาเสือโคร่งภูลมโลบานพร้อมกันหมดทุกแปลงในปีนี้

เปิดลายแทงลับ ศูนย์อาหารราคาสุดถูกในสนามบินดอนเมือง

เปิดลายแทงลับ ศูนย์อาหารราคาสุดถูกในสนามบินดอนเมือง

วัดพระมหาธาตุเจดีย์โลกะวิทู วัด 2 แผ่นดิน แปลกแต่มีอยู่จริง ในประเทศไทย

วัดพระมหาธาตุเจดีย์โลกะวิทู วัด 2 แผ่นดิน แปลกแต่มีอยู่จริง ในประเทศไทย

สวนสยามจัดโปรโมชั่นโดนๆ สวนน้ำโซนใหม่ กิจกรรมเด็ด วันเด็กแห่งชาติ 2561

สวนสยามจัดโปรโมชั่นโดนๆ สวนน้ำโซนใหม่ กิจกรรมเด็ด วันเด็กแห่งชาติ 2561

รวม 10 ที่เที่ยววันเด็กปี 2561 ไปเที่ยวกันได้ทั้งครอบครัว

รวม 10 ที่เที่ยววันเด็กปี 2561 ไปเที่ยวกันได้ทั้งครอบครัว

เกาะ Cock Burn เกาะใหม่ล่าสุดทะเลพม่า เปิดให้เข้าชมทริปแรก 1 กุมภาพันธ์นี้

เกาะ Cock Burn เกาะใหม่ล่าสุดทะเลพม่า เปิดให้เข้าชมทริปแรก 1 กุมภาพันธ์นี้

Food Journey @ CHONBURI  รวมร้านเด็ด 100 ร้านทั่วจังหวัดชลบุรี

Food Journey @ CHONBURI รวมร้านเด็ด 100 ร้านทั่วจังหวัดชลบุรี

EVERGREEN RANONG จากป่าต้นน้ำสู่ท้องทะเล

EVERGREEN RANONG จากป่าต้นน้ำสู่ท้องทะเล

เที่ยวเกาะครามน้อย ทะเลแหวกแห่งพัทยา! เดินทางด้วยเรือยอร์ชสุดหรู

เที่ยวเกาะครามน้อย ทะเลแหวกแห่งพัทยา! เดินทางด้วยเรือยอร์ชสุดหรู

ส่งอีเมล์ให้เพื่อน

ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (ส่งพร้อมกันมากสุด 50 อีเมล์)

ส่งอีเมล์