เที่ยวละไมเมืองชายทะเลจากสัตหีบถึงระยอง

เที่ยวละไมเมืองชายทะเลจากสัตหีบถึงระยอง

เที่ยวละไมเมืองชายทะเลจากสัตหีบถึงระยอง

ฉบับนี้เป็นฉบับส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ เราเลยขอนำภาพพระอาทิตย์ตกดิน ณ หาดนางรำ อ. จ.ชลบุรี ที่แสนงดงามมาเป็นภาพหน้าปก เพื่อเป็นสัญลักษณ์ของการบอกลา บ๊าย...บายปีเก่า ก่อนเข้าสู่ปีใหม่ 2555 อันใกล้ที่จะถึงนี้ ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องปกติอยู่ทุกๆ วัน เมื่อมีพระอาทิตย์ขึ้นก็ย่อมมีพระอาทิตย์ตก และเมื่อมีพระอาทิตย์ตกก็ย่อมมีพระอาทิตย์ขึ้น ฉันท์ใดก็ฉันท์นั้นชีวิตของคนเราทุกๆ คน ก็ย่อมมีวันที่มืดและวันที่สว่างสับเปลี่ยนหมุนเวียนกันไปอย่างนี้เช่นกัน เราขอเป็นกำลังใจในการเริ่มต้นชีวิตใหม่ของพี่น้องชาวไทยและผู้ประสบภัยทุกๆ คน ให้ผ่านพ้นกับเรื่องราวต่างๆ นี้ไปได้ด้วยดี... เมื่อเดือนที่ผ่านมาหลายคนคงอาจจะเหน็ดเหนื่อยกับการเช็ด ล้าง ขัด ถูบ้าน หลังจากที่น้องน้ำได้ลากลับไปสู่ท้องทะเลอ่าวไทย เลยยังไม่มีโปรแกรมที่จะไปเที่ยวปีใหม่ที่ไหนดี วันนี้คู่หูพาเที่ยวเลยอยากจะชวนคุณผู้อ่านไปฉลองปีใหม่แบบใกล้ๆ ไม่ไกลกรุงเทพฯ มากนัก ที่อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี แล้วเลยต่อไปถึงอำเภอเมืองของจังหวัดระยองอีกนิดหน่อย ใช้เวลาเดินทางเพียง 2 ชั่วโมงเศษๆ คุณก็จะได้พบทั้งความสุขและความสนุก ลืมความทุกข์ที่ผ่านมาเป็นปลิดทิ้งกันเลยทีเดียวเชียว โดยใช้เวลาแค่เพียง 2 วัน 1 คืน เท่านั้น!

เราขอเริ่มต้นทริปวันแรกที่การเยี่ยมชม ‘พิพิธภัณฑ์ธรรมชาติวิทยาเกาะและทะเลไทย' กันก่อน หลังจากนั้นก็มาเดินเล่นชมอาณาจักรปลาการ์ตูนกันต่อที่ ‘เพอคูล่า ฟาร์ม ก่อนมุ่งหน้าออกไปนั่งกินลม ชมวิวิและเล่นน้ำยัง ‘หาดนางรำ' ให้แวะซื้ออาหารทะเลสดๆ ระหว่างทางที่ ‘ตลาดแสมสาร' เพื่อเป็นเสบียงสำหรับการมานั่งปิกนิคริมทะเล โดยให้ทางร้านจัดการปรุงอาหารให้สุกเรียบร้อยเสียก่อน เพราะทางหาดนางรำไม่อนุญาตให้ก่อไฟหรือประกอบอาหารใดๆ ทั้งสิ้น ก่อนที่จะถึงหาดนางรำ แนะนำให้ตรงไปเยี่ยมชมความสง่างามของ ‘เรือหลวงจักรีนฤเบศร' กันเสียก่อน เพราะอยู่ในบริเวณพื้นที่ของท่าเรือจุกเสม็ดเช่นกัน หลังจากนั้นก็มานั่งรอชมพระอาทิตย์ตกดินที่ริมหาดนางรำแห่งนี้ เป็นอันจบทริปวันที่ 1 ค่ำคืนแห่งวันส่งท้ายปีเก่า ณ อำเภอสัตหีบ รุ่งเช้าตื่นขึ้นมาต้อนรับปีใหม่ด้วยการไปทำบุญตักบาตร แล้วมุ่งหน้าไปเที่ยวกันต่อยัง อำเภอเมือง จังหวัดระยอง ที่ ‘ถนนยมจินดา ตลาดเก่าเมืองระยอง' ซึ่งมีประวัติความเป็นมาอันยาวนาน เพราะถือว่าเป็นถนนสายแรกของเมืองระยอง จากนั้นไปชมความงดงามของ ‘เจดีย์กลางน้ำ' ที่ทางเข้าอาจจะดูสลับซับซ้อนเสียหน่อยแต่มีป้ายบอกตลอดเส้นทาง ปิดท้ายทริปของวันที่ 2 แบบสบายๆ กันที่ ‘ตลาดน้ำเกาะกลอย' เดินเล่นกันเพลินๆ หลังจากนั้นจะเดินทางกลับบ้านเลย หรือจะแวะหาร้านอาหารทะเลอร่อยๆ รับประทานกันอีกสักมื้อก็ถือว่าเป็นการจบทริปที่สมบูรณ์แบบแล้ว

พิพิธภัณฑ์ธรรมชาติวิทยาเกาะและทะเลไทย


ตั้งอยู่บริเวณริมทะเลเขาหมาจอ ต.แสมสาร อ.สัตหีบ จังหวัดชลบุรี ในจุดที่อยู่ตรงข้ามเกาะแสมสาร โดยมีพื้นที่ทั้งหมด 16 ไร่ โดยมีศาลสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชอยู่บริเวณเชิงเขาด้านหน้า เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้กราบสักการะก่อนเดินขึ้นเขาสำรวจเส้นทางต่อไป การวางตัวอาคารพิพิธภัณฑ์เป็นลักษณะไต่ระดับเขาจนถึงยอด ระยะทางรวมเกือบ 1 กิโลเมตร เพื่อให้มองเห็นทัศนียภาพความสวยงามได้โดยรอบ โดยแบ่งพื้นที่จัดแสดงออกเป็น 5 อาคาร คือ เทิดพระเกียรติมหาราช ปวงปราชญ์ร่วมใจ ใฝ่เรียนรู้ผู้ฉลาด พิฆาตความไม่ดีที่ประจักษ์ และ พิทักษ์ศักยภาพทะเลไทย ตามลำดับ เป็นพิพิธภัณฑ์ที่จัดแสดงเชิงวิชาการ เพื่อให้ผู้ที่เข้ามาเยี่ยมชมได้มีความรู้ความเข้าใจในการอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติ ซึ่งถือว่าเป็นภารกิจการรักษาความมั่นคงของชาติทางทะเลอย่างหนึ่ง เมื่อเดินขึ้นไปยังอาคารที่ 5 ซึ่งเป็นอาคารที่อยู่บนยอดเขาสูงสุด จุดนี้ยังได้จัดให้เป็นจุดชมวิวมุมสูงของท้องทะเลไทยที่แสมสารอีกด้วย
นอกจากนั้นภายในพื้นที่ยังได้จัดแสดงเกี่ยวกับงานศึกษาวิจัย เช่น พืชพรรณ ฟอสซิล หิน ดิน แร่ ไว้บนเส้นทางศึกษาธรรมชาติ ระหว่างทางเดินนอกอาคารเพื่อให้ผู้ชมโดยเฉพาะเยาวชนได้เรียนรู้อย่างใกล้ชิด

เปิดทำกวันอังคาร - วันอาทิตย์ เวลา 09.00-17.00 น. เสียค่าบำรุง เด็กเล็กเข้าฟรี ส่วนเด็กที่สูงเกิน 110 ซม. และศึกษาไม่เกินชั้น ม.6 คนละ 20 บาท ผู้ใหญ่ คนละ 50 บาท ชาวต่างชาติ คนละ 200 บาท สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมโทร. 0-3843-2471 และ 0-3843-2475
หมายเหตุ อาคารที่ 3 และ 4 อยู่ในระหว่างดำเนินการจัดแสดง

อาณาจักรปลาการ์ตูน เพอคูล่า ฟาร์ม (PERCULA FARM)


ที่ตั้ง : 3/46 หมู่ 2 ต.แสมสาร อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี 20180

ฟาร์มปลาการ์ตูนเอกชนรายแรกที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย มารู้จักชีวิตความเป็นอยู่ เรียนรู้ขั้นตอนวิธีการเพาะเลี้ยงและการขยายพันธุ์ของปลาการ์ตูน ตื่นตากับเหล่าฝูงปลาการ์ตูนพันธุ์ต่างๆ นับแสนตัว บริเวณด้านในอควอเรียม และถ้าหากท่านใดต้องการสัมผัสกับปลาทะเลให้ใกล้ชิดยิ่งขึ้น สามารถนั่งเรือไปชมปลาในกระชังพร้อมให้อาหารปลาทะเลที่หาดูยาก อาทิ ปลาช่อนทะเล ปลาฉลาม ปลาโฉมงาม ปลาหูช้าง และปลาอื่นๆ อีกกว่าร้อยชนิดได้ บริเวณด้านหน้าฟาร์มจะเป็นจุดจำหน่ายปลาการ์ตูนและของที่ระลึก สามารถซื้อหากลับไปเลี้ยงกันได้ เพราะปลาการ์ตูนที่นี่มีความทนต่อสภาวะแวดล้อมสูงและทานอาหารเม็ดได้เป็นอย่างดี เป็นการท่องเที่ยวที่ได้ทั้งความรู้และความสนุกไปพร้อมๆ กัน เหมาะมากสำหรับการพาบุตรหลานมาเที่ยวชมในช่วงวันหยุด หรือจะเป็นกลุ่มนักเรียน นักศึกษาก็ดี เพราะถือว่าเป็นการปลูกฝังให้เด็กๆ ได้เรียนรู้ และร่วมกันรักษาทรัพยากรธรรมชาติทางท้องทะเลอันมีค่านี้ไว้

เปิดให้เข้าชมทุกวัน เวลา 9.00 - 16.30 น. สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมโทร. 08-1313-6324

ตลาดสดอาหารทะเลแสมสาร


เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่ไม่ควรพลาดเพราะคุณสามารถซื้อหาอาหารทะเลทุกประเภทได้ที่นี่ทั้ง กุ้ง หอย ปู ปลา นานาชนิด ที่ส่งตรงมาจากท้องทะเลทุกวัน หน้าตาคุ้นบ้าง ไม่คุ้นบ้าง แต่แม่ค้าบอกว่ารับประทานได้ทุกตัว จะจ้างร้านค้าแถวนั้นให้นึ่งหรือย่างให้เลยก็ได้ โดยมีน้ำจิ้มรสเด็ดปรุงขายพร้อม หรือจะซื้อกลับไปทำรับประทานเองที่บ้านก็ดี ราคาไม่แพง ในส่วนของร้านค้าฝั่งตรงข้ามจะจำหน่ายเป็นผลิตภัณฑ์อาหารทะเลแห้งและของที่ระลึก

เปิดบริการทุกวัน เวลา 06.00 - 19.00 น.

 เรือหลวงจักรีนฤเบศร


ที่ตั้ง : กองเรือยุทธการ ท่าเทียบเรือจุกเสม็ด ฐานทัพเรือสัตหีบ ต.แสมสาร อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี

เป็นเรือบรรทุกอากาศยานลำแรกของประเทศไทย ที่ทางกองทัพเรือมีวัตถุประสงค์ในการจัดสร้างขึ้นเพื่อให้สามารถตอบสนองกับการปฏิบัติภารกิจแบบครบวงจรและมีประสิทธิภาพมากที่สุด โดยได้รับพระมหากรุณาธิคุณจากพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมพระราชทานชื่ออันเป็นมงคลว่า "เรือหลวงจักรีนฤเบศร" ซึ่งมีความหมายว่า ผู้เป็นใหญ่แห่งราชวงศ์จักรี
ตัวเรือมีความยิ่งใหญ่และสง่างามเป็นอย่างมาก เมื่อเดินขึ้นมาตามทางที่เจ้าหน้าที่กำหนดก็จะมาสิ้นสุด ณ บริเวณดาดฟ้าจุดจอดเฮลิคอปเตอร์ พื้นที่ใหญ่กว้างขวาง มองเห็นความสวยงามที่ตระหง่านอยู่ตรงหน้าอย่างใกล้ชิด ถือว่าเป็นจุดชมวิวที่ดีจุดหนึ่งเช่นกัน

อนุญาตให้ประชาชนเข้าเยี่ยมชมได้ทุกวัน เวลา 09.00 - 17.00 น. และไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น โดยมีข้อควรปฏิบัติดงนี้ คือ ต้องแต่งกายให้สุภาพ งดสูบบุหรี่ ห้ามนำอาหารและเครื่องดื่ม กระเป๋าเป้ หรือ สัตว์เลี้ยงขึ้นไปโดยเด็ดขาด และให้เยี่ยมชมในเฉพาะเส้นทางที่กำหนดไว้เท่านั้น ที่สำคัญไม่อนุญาตให้ชาวต่างชาติเข้าเยี่ยมชม สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมโทร. 0-3843-9479

หาดนางรำ


ตั้งอยู่ภายในท่าเรือจุกเสม็ด บริเวณใกล้เคียงกับกองเรือยุทธการ จุดจอดเรือหลวงจักรีนฤเบศร หากขับรถตรงเข้าไปก่อนถึงกองเรือยุทธการให้เลี้ยวซ้าย ขับไปตามทางจะพบกับหาดนางรำ ซึ่งเป็นหาดที่มีความสวยงามและสมบูรณ์แห่งหนึ่งในฝั่งทะเลอ่าวไทยแถบตะวันออกแห่งนี้ เป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจซึ่งเป็นที่รู้จักกันดีของชาวบ้านท้องถิ่นและคนบริเวณแถบนี้ เพราะมีความเงียบสงบ น้ำทะเลมีความสะอาดใส หาดทรายสีขาวนวลสวย เหมาะสำหรับทุกคนในครอบครัว ไม่ว่าจะนั่ง จะนอน จะเดิน สร้างความเพลิดเพลินกันได้ทุกมุม สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน มีบริการร้านอาหาร และที่พักสำหรับผู้ที่ต้องการค้างแรม พร้อมกิจกรรมชายหาด อาทิ ดำน้ำดูปะการัง พายเรือคายัค และบานาน่าโบ๊ท ชายหาดนางรำมีความยาวประมาณ 200 เมตร สุดปลายหาดจะเป็นแหลมนางรำ มีรูปปั้นตัวละครในเรื่องพระอภัยมณี เดินต่ออ้อมต่อไปอีกนิดจะเป็นหาดนางรอง ซึ่งมีความสวยงามไม่แพ้กัน จุดเด่นที่น่าประทับใจนอกจากความสวยงามของธรรมชาติแล้ว ในช่วงเย็นที่พระอาทิตย์กำลังจะตกดิน ที่หาดนางรำนี้ถือว่าเป็นภาพไฮไลท์ที่หากใครมาเที่ยวที่นี่แล้วห้ามพลาดกันเลยทีเดียว เมื่อมองไปยังเส้นขอบฟ้าตัดกับขอบน้ำ จะเห็นภาพพระอาทิตย์ลูกกลมโตสีส้มค่อยๆ หายลับไปกับแผ่นน้ำ สลับกับการเปลี่ยนสีของผืนฟ้าที่ค่อยๆ เข้มขึ้นและมืดลง ในชั่วขณะเวลาเพียงไม่กี่วินาที เรียกได้ว่าเป็นภาพที่งดงามและน่าประทับใจมาก ลองไปดูแล้วคุณก็จะรู้ว่ามันเป็นช่วงเวลาที่วิเศษจริงๆ

เปิดให้เข้าชมได้ทุกวัน โดยเสียค่าบำรุงสถานที่ รถยนต์คันละ 20 บาท รถตู้ 30 บาท และรถบัส 50 บาท สอบถามรายละเอียด หรือ จองที่พักโทร. 08-5285-5135, 0-3843-1350 ต่อ 73790 ในวันและเวลาราชการ

ถนนยมจินดา ตลาดเก่าเมืองระยอง


ในสมัยก่อนที่นี่ถือว่าเป็นศูนย์กลางการค้าขาย แหล่งรวมเศรษฐกิจแห่งแรกของเมืองระยอง ที่พลั่งพร้อมไปด้วย ตลาดสด ธนาคาร โรงหนัง และร้านค้าขายต่างๆ รวมไปถึงยังเป็นที่ตั้งบ้านเจ้าเมืองต้นตระกูลยมจินดาอีกด้วย ในปัจจุบันยังคงหลงเหลือไว้เพียงความเงียบเหงา ที่แฝงไว้ซึ่งเสน่ห์ของบ้านเก่า เรือนแก่ที่บางหลังก็มีคนอยู่บ้าง หรือบางหลังก็อาจปิดไว้เพื่อรอการบูรณะในโอกาสต่อไป การมาเดินเล่นที่นี่ก็ได้บรรยากาศแบบย้อนยุคดีเหมือนกัน ด้วยเพราะบ้านเรือนที่อยู่บริเวณนี้ยังคงอนุรักษ์ความเป็นบ้านไม้แบบทรงโบราณไว้บ้างทั้งสองฝากฝั่ง แต่บางหลังก็อาจจะมีการเปลี่ยนแปลงไปบ้าง ระหว่างทางมีบ้านเก่าหลังใหญ่ชื่อ "สัตย์อุดม" เป็นสถานที่จัดแสดงพิพิธภัณฑ์ของเมืองระยอง โดยเป็นการรวบรวมข้าวของเครื่องใช้ตั้งแต่ในสมัยก่อนมาเก็บเอาไว้ เพื่อให้เยาวชนรุ่นหลังและคนต่างถิ่นได้ศึกษาและเรียนรู้ถึงวิถีชีวิตและความเป็นมาของเมืองแห่งนี้ โดยบ้านหลังนี้ได้ถูกสร้างขึ้นตั้งแต่ใน พ.ศ. 2463 ตลอดทางเดินก็จะพบกับร้านค้ามากมายทั้งร้านที่เก็บรวบรวมของเก่าที่สามารถซื้อหากลับไปได้ ร้านก๋วยเตี๋ยว ร้านกาแฟทั้งเจ้าเก่า และเจ้าใหม่ แต่ร้านที่ขึ้นชื่อและเป็นที่รู้จักกันดีก็น่าจะเป็น ร้านราย็อง เป็นร้านกาแฟที่ดูเก๋และมีสไตล์ อยู่ตรงหัวมุมถนนพอดี มีบริการทั้งอาหารและเครื่องดื่ม ราคาไม่แพง

เจดีย์กลางน้ำ


เจดีย์องค์นี้สร้างเมื่อปี พ.ศ. 2416 ในสมัยที่พระยาศรีสมุทรโภคชัยโชคชิตสงคราม (เกตุ ยมจินดา) เป็นเจ้าเมืองระยอง ในสมัยนั้นการเดินทางทางน้ำถือว่าเป็นการคมนาคมสายหลักของจังหวัดระยอง เจดีย์กลางน้ำจึงได้ถูกสร้างขึ้นเพื่อให้เป็นสัญลักษณ์ว่าได้เดินทางเข้ามาถึงยังตัวเมืองระยองแล้ว ลักษณะเจดีย์เป็นรูปทรงระฆังคว่ำ สูงประมาณ 10 เมตร ตั้งอยู่บนเกาะกลางแม่น้ำระยอง มีน้ำล้อมรอบ ประกอบไปด้วยป่าชายเลน ที่ยาวไกลไปตามชายแม่น้ำ เนื้อที่ประมาณ 50 ไร่ ปัจจุบันได้รับการบูรณะเพื่อให้มีทางเชื่อมถึงยังองค์พระเจดีย์ได้ มีความร่มรื่น เงียบสงบ เหมาะแก่การมานั่งพักผ่อนหย่อนใจเป็นอย่างยิ่ง การเดินทางจากตัวเมืองไปตาม ถนนอดุลย์ธรรมประภาส เลี้ยวขวาที่ถนนสมุทรคงคา ตัดผ่านตรงต่อไปผ่านวัดปากน้ำไปอีกราว 1.5 กิโลเมตร ไปจนสุดทางก็จะพบกับพระเจดีย์กลางน้ำ

ตลาดน้ำเกาะกลอย


ตั้งอยู่ในบริเวณด้านหลังปั้มน้ำมัน ปตท. บนถนนสาย 36 ตรงข้าม Big C ระยอง เป็นตลาดน้ำเปิดใหม่ขนาดกะทัดรัดกำลังเดิน ในคอนเซ็ป "เพลิดเพลินเดินเล่น ตลาดเกาะกลอย อุ่นไอร่องรอย ความทรงจำครั้งเยาว์วัย" มีให้เลือกช้อปและเลือกชมกันทั้งของกินของใช้ ในบรรยากาศย้อนยุค สถานที่สะอาด ลมพัดเย็นสบายTip การเดินทาง

1.รถยนต์ส่วนตัว
จากกรุงเทพฯ สามารถไปได้ 5 เส้นทาง คือ
- ใช้ทางหลวงหมายเลข 3 (สุขุมวิท) ผ่านจังหวัดสมุทรปราการ จังหวัดชลบุรี บางแสน อำเภอศรีราชา เมืองพัทยา อำเภอสัต_บ อำเภอบ้านฉาง จังหวัดระยอง จนถึงจังหวัดระยอง รวมระยะทางประมาณ 220 กิโลเมตร
- ใช้ทางหลวงหมายเลข 34 (บางนา-บางปะกง) และเชื่อมต่อกับทางหลวงหมายเลข 3 (สุขุมวิท) ผ่านจังหวัด ชลบุรี บางแสน อำเภอศรีราชา เมืองพัทยา อำเภอสัต_บ อำเภอบ้านฉาง จังหวัดระยอง จนถึงจังหวัดระยอง รวมระยะทางประมาณ 220 กิโลเมตร
- ใช้ทางหลวงหมายเลข 34 (บางนา-บางปะกง) และเชื่อมต่อกับทางหลวงหมายเลข 3 (สุขุมวิท) ผ่านจังหวัดชลบุรี บางแสน อำเภอศรีราชา จนถึงอำเภอบางละมุง แยกซ้ายที่กิโลเมตร 140 เข้าสู่ทางหลวงหมายเลข 36 ไปต่อ อีกประมาณ 70 กิโลเมตร จนถึงอำเภอเมืองฯ จังหวัดระยอง รวมระยะทางประมาณ 210 กิโลเมตร
- ใช้ทางหลวงพิเศษหมายเลข 7 (กรุงเทพฯ-ชลบุรี หรือมอเตอร์เวย์) ไปจนถึงอำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี ระยะ ทางประมาณ 120 กิโลเมตร จากนั้นแยกซ้ายเข้าสู่ทางหลวงหมายเลข 36 อีกประมาณ 60 กิโลเมตร จนถึง อำเภอเมืองฯ จังหวัดระยอง รวมระยะทางประมาณ 180 กิโลเมตร
- ใช้ทางหลวงพิเศษหมายเลข 7 (กรุงเทพฯ-ชลบุรี หรือมอเตอร์เวย์) ไปจนถึงอำเภอเมืองฯ จังหวัดชลบุรี จากนั้น แยกซ้ายเข้าทางหลวงหมายเลข 344 (ชลบุรี-แกลง) ผ่านอำเภอบ้านบึง อำเภอวังจันทร์ จนถึงอำเภอแกลง รวมระยะทางประมาณ 180 กิโลเมตร เส้นทางนี้เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการเดินทางไป อำเภอแกลงโดยไม่ผ่าน อำเภอเมืองระยอง หากต้องการเดินทางเข้าสู่อำเภอเมืองระยอง ให้ใช้เส้นทางหลวงหมายเลข 3 ย้อนกลับมา อีกประมาณ 42 กิโลเมตร


2.รถโดยสารประจำทาง มีรถออกจากสถานีขนส่งสายตะวันออก (เอกมัย) และสถานีขนส่งกรุงเทพฯ (จตุจักร) กำแพงเพชร 2 เป็นประจำทุกวัน โดยใช้เวลาเดินทางประมาณ 3 ชั่วโมง สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่บริษัท ขนส่ง จำกัด โทร.1490 www.transport.co.th

 

(คลิกที่ภาพ เพื่อชมภาพขนาดใหญ่)

Advertisement Replay Ad
ภูอีเลิศ จุดชมทะเลหมอกแห่งใหม่ของเมืองเลย ที่ยังไม่เคยมีใครได้สัมผัส

ภูอีเลิศ จุดชมทะเลหมอกแห่งใหม่ของเมืองเลย ที่ยังไม่เคยมีใครได้สัมผัส

เดอะ วอลท์ ดีสนีย์ ประเทศไทย จัดอีเวนท์สุดยิ่งใหญ่ส่งท้ายปี ต้อนรับ สตาร์ วอร์ส: ปัจฉิมบทแห่งเจได

เดอะ วอลท์ ดีสนีย์ ประเทศไทย จัดอีเวนท์สุดยิ่งใหญ่ส่งท้ายปี ต้อนรับ สตาร์ วอร์ส: ปัจฉิมบทแห่งเจได

สวนน้ำ Vana Nava เนรมิตธีม One Piece มาไว้ในสวนน้ำ สาวก One Piece ห้ามพลาด

สวนน้ำ Vana Nava เนรมิตธีม One Piece มาไว้ในสวนน้ำ สาวก One Piece ห้ามพลาด

รีวิว "วังเลา" สัมผัสม่านน้ำและอ่างเก็บน้ำแหวกแห่งเมืองเลยที่เที่ยวใหม่สุดอันซีน

รีวิว "วังเลา" สัมผัสม่านน้ำและอ่างเก็บน้ำแหวกแห่งเมืองเลยที่เที่ยวใหม่สุดอันซีน

เปิดจองขึ้นเขาช้างเผือกแล้ววันนี้!!! สายเดินป่าต้องห้ามพลาด

เปิดจองขึ้นเขาช้างเผือกแล้ววันนี้!!! สายเดินป่าต้องห้ามพลาด

ทะเลบัวแดง เที่ยววันธรรมดาไฉไลกว่าที่ใครๆ คิด

ทะเลบัวแดง เที่ยววันธรรมดาไฉไลกว่าที่ใครๆ คิด

บ้านแหลมนาว สุขสงบริมฝั่งอันดามัน

บ้านแหลมนาว สุขสงบริมฝั่งอันดามัน

5 สถานที่เคาท์ดาวน์ยอดฮิตในกรุงเทพฯ ที่จะทำให้คุณเข้าสู่ปีใหม่อย่างคึกคัก

5 สถานที่เคาท์ดาวน์ยอดฮิตในกรุงเทพฯ ที่จะทำให้คุณเข้าสู่ปีใหม่อย่างคึกคัก

5 ที่เที่ยว “เมืองปาย” ต้องห้ามพลาด ถ้าได้มาเยือน จ. แม่ฮ่องสอน

5 ที่เที่ยว “เมืองปาย” ต้องห้ามพลาด ถ้าได้มาเยือน จ. แม่ฮ่องสอน

รีวิวเที่ยว 3 ไร่ชาชื่อดังของเชียงรายภายใน 1 วัน

รีวิวเที่ยว 3 ไร่ชาชื่อดังของเชียงรายภายใน 1 วัน

เที่ยวเกาะ ล่องเล นอนโฮมสเตย์ ชมวิถีชุมชนคนใต้

เที่ยวเกาะ ล่องเล นอนโฮมสเตย์ ชมวิถีชุมชนคนใต้

เตรียมสัมผัสความมหัศจรรย์เมืองคริสต์มาสใน Winter Market Fest #5

เตรียมสัมผัสความมหัศจรรย์เมืองคริสต์มาสใน Winter Market Fest #5

1 ปี มีครั้งเดียว ไปเที่ยว Night at the Museum 2017 กัน

1 ปี มีครั้งเดียว ไปเที่ยว Night at the Museum 2017 กัน

เอาใจสายกินพร้อมเช็คดวงลุ้นกินฟรี! แบบโนสนเงินในกระเป๋าที่ THE เดือน OFดวง by Mercury Ville @Chidlom

เอาใจสายกินพร้อมเช็คดวงลุ้นกินฟรี! แบบโนสนเงินในกระเป๋าที่ THE เดือน OFดวง by Mercury Ville @Chidlom

พาเที่ยวงานเรือยอชท์หรู พร้อมล่องเรือสุดฟินที่ Ocean Marina Boat Show 2017

พาเที่ยวงานเรือยอชท์หรู พร้อมล่องเรือสุดฟินที่ Ocean Marina Boat Show 2017

กรุงเทพฯ ติดโผ 50 เมืองน่าเที่ยวแห่งปี 2018

กรุงเทพฯ ติดโผ 50 เมืองน่าเที่ยวแห่งปี 2018

ชม 3DMapping ตึก 60 ชั้น ครั้งแรกของเมืองไทย

ชม 3DMapping ตึก 60 ชั้น ครั้งแรกของเมืองไทย

"สวนซ่อนศิลป์" งานศิลปะที่ซ่อนตัวอยู่กลางป่าเขา

"สวนซ่อนศิลป์" งานศิลปะที่ซ่อนตัวอยู่กลางป่าเขา

5 เหตุผลที่ไม่ควรพลาด “เชียงใหม่ดีไซน์วีค 2017”

5 เหตุผลที่ไม่ควรพลาด “เชียงใหม่ดีไซน์วีค 2017”

ระวังของหายอย่างไร เมื่อนอนพัก “โฮสเทล”

ระวังของหายอย่างไร เมื่อนอนพัก “โฮสเทล”

ส่งอีเมล์ให้เพื่อน

ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (ส่งพร้อมกันมากสุด 50 อีเมล์)

ส่งอีเมล์