"ห้างทาคาชิมายะ ชินจุกุ ครบเครื่องเรื่องชิมและช้อป!"

"ห้างทาคาชิมายะ ชินจุกุ ครบเครื่องเรื่องชิมและช้อป!"

"ห้างทาคาชิมายะ ชินจุกุ ครบเครื่องเรื่องชิมและช้อป!"

     อิ่มอร่อยกับอาหารเลิศรส เพลิดเพลินไปกับการช้อปปิ้ง ณ ห้าง Shinjuku Takashimaya ที่คัดสรรสินค้าระดับพรีเมียมไว้เพื่อคุณ

     หากพูดถึงแหล่งท่องเที่ยวในโตเกียวแล้ว สองสิ่งที่ขาดไม่ได้คือ “ชิม” และ “ช้อป” ซึ่งห้างสรรพสินค้าชั้นนำอย่าง ทาคาชิมายะ สาขาชินจุกุ (Shinjuku Takashimaya) ก็เป็นที่ที่สามารถตอบโจทย์บรรดานักท่องเที่ยวได้เป็นอย่างดี เพราะนอกจากจะได้เพลิดเพลินกับอาหารรสชาติเยี่ยมแล้ว ยังเต็มไปด้วยสินค้าชั้นนำให้เลือกสรรแบบไม่รู้จบ เรียกได้ว่าเป็นห้างที่ใครไปแล้วก็อยากไปอีก แถมยังอยู่ได้ทั้งวันไม่มีเบื่อ

     อีกหนึ่งจุดเด่นที่ทำให้ห้างสรรพสินค้าทาคาชิมายะได้รับความนิยมเป็นอันดับต้นๆ คือการเดินทางที่แสนสะดวกสบาย อยู่ใกล้กับสถานที่ JR Shinjuku เพียงเดินจากประตู New South Gate ออกไปราว 2 นาทีก็ถึง Shinjuku Express Way Bus Terminal จึงสะดวกสำหรับนักท่องเที่ยวที่มาจากสนามบิน


     สำหรับแบรนด์ในห้างเป็นแบรนด์ระดับไฮเอนด์ ไม่ว่าจะเป็น Louis Vuitton, Tiffany, CHANEL รวมถึงแบรนด์ที่มีแค่ที่ทาคาชิมายะแห่งเดียวในชินจูกุอย่าง BAO BAO ISSEY MIYAKE, Gucci, Hermes, BVLGARI, Cartier และยังมีแบรนด์มีอื่นๆ อีกมากมาย นอกจากนี้ในตึกไทม์สแควร์ที่ห้างทาคาชิมายะ ชินจูกุ ยังมีร้านขวัญใจวัยรุ่นอย่าง ‘Tokyu Hands’ และ ‘UNIQLO’ ให้ได้เลือกช้อปอีกด้วย ตามด้วยร้านอาหารที่เรียงรายอยู่บนชั้น 12-14 อยากแวะฝากท้องหลังจากเพลิดเพลินกับการช้อปปิ้งมาทั้งวันก็จัดไป!

     ร้านเด็ดร้านดังในห้างทาคาชิมายะ สาขาชินจูกุ ไม่แวะไปไม่ได้เด็ดขาด!

     ใครที่กังวลว่าจะเดินไม่ครบทุกร้าน เพราะเวลาอันแสนจำกัด หายห่วงได้ เพราะเราจะพาทุกท่านไปพบกับร้านค้าแนะนำในแต่ละหมวดหมู่กัน

หมวดที่ 1 เครื่องสำอาง
     แบรนด์ JILL STUART ที่ผสมผสานระหว่างเสน่ห์อันอ่อนโยนสดใสของเด็กสาวกับความเซ็กซี่เย้ายวนของหญิงสาวเข้าด้วยกันอย่างลงตัว เป็นเครื่องสำอางที่ทำให้ผู้หญิง “น่ารัก” ในแบบของตัวเอง แถมแพคเกจจิ้งยังเป็นประกายให้ความรู้สึกประหนึ่งเป็นเจ้าหญิงเมื่อเลือกใช้ เหมาะกับหญิงสาวที่อยากมีลุคอ่อนหวานปนเซ็กซี่

     ไอเท็มตัวท็อปที่กำลังมาแรงของ JILL STUART คือลิปสติก Shine & Moist Type ‘Lip Blossom’ ที่มีสีให้เลือกถึง 20 สีด้วยกันในราคาสบายกระเป๋า เพียง 2,800 เยน (รวมภาษี) เท่านั้น ตัวลิปประกอบด้วย Rosemary Essence, Lavender Oil, Avocado Oil ที่ช่วยรักษาความนุ่มชุ่มชื้นให้กับริมฝีปาก ตัวฝาเป็นรูปกลีบดอกไม้ที่สามารถเปิดได้ เมื่อเปิดขึ้นมาจะพบกับตัวJและกระจกเล็กๆใช้ส่องเพื่อเพิ่มความมั่นใจในยามที่ต้องการเติมลิป

     สำหรับใครที่กำลังมองหาผลิตภัณฑ์สกินแคร์บำรุงผิวอยู่ ต้องไม่พลาดแบรนด์ COSMEDECORTE (คอสเมเดคอร์เต) ที่โดดเด่นเรื่องผลิตภัณฑ์ที่ช่วยต่อต้านริ้วรอยแห่งวัย โดยผลิตภัณฑ์ทุกชิ้นผ่านการศึกษา ค้นคว้า และวิจัยเรื่องสภาพผิวมาอย่างยาวนาน จึงวางใจได้ในเรื่องของคุณภาพและประสิทธิภาพ ปัจจุบันมี Basic Skincare Products ที่เป็นตัวท็อปอยู่หลายไลน์ให้เลือกตามสภาพผิว แต่ที่กำลังฮอตสุดๆ ถูกใจบรรดานักท่องเที่ยว ต้อง 3 ชิ้นนี้เลย

     ขวดซ้ายสุด : AQ Lotion (200 mL ราคา 10,000 เยนรวมภาษี)
     โลชั่นต่อต้านริ้วรอยแห่งวัยที่จะทำให้ผิวของคุณนุ่ม เด้ง เปล่งประกายความอ่อนเยาว์ เสริมสร้างผิวใสอย่างเป็นธรรมชาติ
     ขวดกลาง : LIPOSOME Treatment Liquid (170 mL ราคา 10,000 เยนรวมภาษี)
     โลชั่นที่จะปลุกความงดงามให้กับผิวหน้าของคุณ โดยเนื้อครีมจะซึมผ่านเข้าสู่ผิวอย่างรวดเร็ว พร้อมมอบความชุ่มชื้นทั่วใบหน้า ทำให้ผิวของคุณสดใส เปล่งประกายยาวนาน
     ขวดขวาสุด : Vita De Reve Herbal Vitalizing Lotion (150 mL ราคา 4,500 เยนรวมภาษี)
     โลชั่นชนิดพิเศษที่มีส่วนผสมของ Essence จากธรรมชาติ ช่วยรักษาความชุ่มชื้นของผิว และสามารถซึมลึกเข้าไปบำรุงผิวชั้นในได้อย่างรวดเร็วแม้ในผิวที่แห้งและหยาบกระด้าง เป็นตัวเลือกที่ขาดไม่ได้สำหรับสาวๆ ที่อยากให้ผิวกระจ่างใสและเนียนนุ่ม
     นอกจากนี้ทางร้านยังมีบริการตรวจสอบสภาพผิวและความชุ่มชื้นของผิวเพื่อให้คำแนะนำในการเลือกผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุดสำหรับผิวหน้าของคุณอีกด้วยหมวดที่ 2 โซนอาหาร
   ที่ชั้นใต้ดินของห้างสรรพสินค้าในญี่ปุ่นส่วนใหญ่จะเป็นโซนขายอาหารและขนมโดยเฉพาะ จึงเกิดเป็นคำว่า “เดพะจิคะ” ซึ่งย่อมาจาก เดพาโตะ (デパート) ที่แปลว่าห้างสรรพสินค้า และจิคะ (地下) ที่แปลว่าชั้นใต้ดิน ในโซนนี้จะมีทั้งอาหาร วัตถุดิบ และอุปกรณ์ต่างๆ ในการทำอาหารเรียงรายกันอยู่ราวกับเป็นธีมพาร์คสวนอาหารเลยทีเดียว


     แน่นอนว่า “เดพะจิคะ” ของห้างทาคาชิมายะ สาขาชินจูกุนั้นต้องเพียบพร้อมสำหรับทุกความต้องการ ไม่เพียงอาหารญี่ปุ่นเท่านั้น อาหารตะวันตกหรืออาหารจีน รวมไปถึงร้านขนมญี่ปุ่นและขนมหวานต่างๆ ก็มีครบ

     นอกจากนี้แต่ละร้านยังมีการเพิ่มความพิเศษด้วยการนำวัตถุดิบของแต่ละฤดูกาลมาทำ “เบนโตะ” หรือข้าวกล่องหลากหลายชนิดให้เลือกซื้อและนำกลับไปทานที่บ้านได้อีกด้วย

     ตั้งแต่ช่วงเดือนมีนาคมไปจนถึงเดือนเมษายนจะมีฤดูกาลชมดอกซากุระที่เรียกว่า “โอะฮานามิ” ซึ่งในช่วงนี้ก็จะมีสินค้าลิมิเต็ดอีดิชั่นอย่างข้าวกล่อง “โอะฮานามิเบนโตะ” (สนนราคาอยู่ที่ประมาณ 1,000 - 3,000 เยน) และ “ซากุระโมจิ” หรือขนมโมจิที่ห่อด้วยใบซากุระหมักเกลือ ที่มีวางจำหน่ายเฉพาะช่วงชมดอกไม้เท่านั้นมาให้ลองทานกันด้วย

     และยังมีซูชิหน้าปลาดิบสดๆ, ปลาย่าง, ยากิโทริ, แกงกะหรี่, สลัด, และเครื่องเคียงต่างๆ อีกมากมาย


หมวดที่ 3 ขนม
     คาร์ล ยูไฮม์ (KARL JUCHHEIM) ร้านบามคูเฮนที่ได้ชื่อมาจากเชฟทำขนมที่อบบามคูเฮนขึ้นเป็นคนแรกในประเทศญี่ปุ่น เป็นขนมที่อบโดยใช้สูตรดั้งเดิมจากประเทศเยอรมนี ขนมบามคูเฮนที่ร้านนี้จะเนื้อขนมจะค่อนข้างมีเนื้อที่ละเอียด แต่ละชั้นเรียวบางประหนึ่งวงแหวนแสนสวย

     ทีเด็ดของร้านนี้คือ “มัตฉะบามคูเฮน” เนื้อขนมจะเป็นชาเขียวมัตฉะที่มีกลิ่นหอมเย้ายวนใจและรสหวานปนขม ถูกอบอย่างพิถีพิถันและเคลือบด้วยไวท์ช็อกโกแลตแสนอร่อย หนึ่งชิ้นราคาเพียง 130 เยน(รวมภาษี) หรือหากอยากซื้อหลายๆ ชิ้นก็สามารถซื้อเป็นเซ็ต 7 ชิ้นในราคาเพียง 1,000 เยน(รวมภาษี) โดยที่แต่ละชิ้นจะถูกห่อแยกเป็นอย่างดี สามารถนำกลับไปเป็นของฝากได้

     สำหรับใครที่ชื่นชอบช็อกโกแลตของญี่ปุ่น ที่นี่ก็มีร้าน “คิทแคท” อันเลื่องชื่อและเป็นที่รักของผู้คนในกว่า 70 ประเทศทั่วโลกตั้งอยู่ด้วย! โดยที่ร้าน Kit Kat Chocolatory แห่งนี้จะมีการตกแต่งร้านตามฤดูกาลอยู่เสมอ ควรค่าแก่การแวะไปเยี่ยมชมบรรยากาศ ถ่ายรูป และซื้อช็อกโกแลตของโปรดติดไม้ติดมือกลับบ้านเป็นที่สุด


บรรยากาศช่วงวันฮาโลวีน ハロウィン時期の様子

     สำหรับช็อกโกแลตรสชาเขียว มีทั้ง “Sublime Matcha” ที่เป็นการผสมผสานกันระหว่างชาเขียวเข้มข้นชั้นดีกับผงชาเขียว หรือผลิตภัณฑ์ใหม่อย่าง “Moleson Matcha” ที่เพิ่มท็อปปิ้งเจ๋งๆ อย่างถั่วแดง ข้าวพอง และเปลือกส้มยูซึเข้าไป และมีช็อกโกแลตหลากหลายรสชาติอีกมากมายที่หาซื้อตามร้านทั่วไปไม่ได้เพราะมีจำหน่ายแค่ที่ร้าน KitKat Chocolatory ที่เดียวเท่านั้น เป็น “คิทแคทแบบพิเศษ” ที่รอให้คุณไปลิ้มลอง
     *สต็อกของในร้านอาจมีการเปลี่ยนแปลงเล็กน้อยตามช่วงเวลาต่างๆ

     อยากช้อปแบบสุดคุ้ม ต้องมาเยือนเดือนมกราคมและเดือนกรกฎาคม เท่านั้น!  เดือนมกราคมและเดือนกรกฎาคมจะเป็นช่วงเซลล์ครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดของญี่ปุ่น ร้านค้าในห้างทาคาชิมายะ ชินจูกุ ก็มีการจัดเซลล์ลดราคาสินค้า 10 - 20% ด้วยเช่นกัน โดยเฉพาะในเดือนมกราคมที่จะมีความพิเศษอีกอย่างหนึ่งคือ “ถุงโชคดี” ที่จะมีวางจำหน่ายในวันที่ 2 มกราคมอันเป็นวันเปิดให้บริการวันแรกของปีหลังจากวันหยุดปีใหม่ พอยท์ของถุงโชคดีคือเราจะไม่สามารถรู้ได้เลยว่าข้างในถุงมีของอะไรบ้าง ต้องซื้อแล้วมาลุ้นเอาทีหลังเท่านั้น แต่โดยปกติของในถุงมักจะมีราคามากกว่าค่าถุงโชคดีอยู่แล้ว และก็มักจะมีแต่ของดีๆ จึงมีหลายคนที่ตั้งเป้าหมายไว้ที่ถุงโชคดีแล้วเดินทางมาต่อแถวรอแย่งซื้อกันอย่างเอาเป็นเอาตาย ที่ห้างทาคาชิมายะ ชินจูกุ ก็มีลูกค้ามาต่อคิวรอตั้งแต่ก่อนห้างเปิด กลายเป็นภาพที่มีคู่กับบรรยากาศวันปีใหม่ราวกับเป็นแสงแรกของปีก็ไม่ปาน

     สิทธิพิเศษมากมายสำหรับนักท่องเที่ยวต่างชาติ
ที่ชั้น 11 จะมี Tax Free Counter, Duty Free, ห้องทำละหมาด และอื่นๆ อีกมากมายสำหรับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติโดยเฉพาะ


Tax Free Counter


Duty Free


ทางเข้าห้องละหมาด

     นอกจากนี้ที่ Tax Free Counter ยังมีบริการส่งสินค้าอยู่ด้วย สำหรับลูกค้าที่ช้อปเยอะแบบจัดเต็มแต่ไม่อยากแบกกลับโรงแรมเอง หากเป็นโรงแรมที่เป็นพาร์ทเนอร์กับทางห้างก็จะมีบริการส่งฟรี (ประมาณ 20 แห่ง สามารถตรวจสอบกับทางพนักงานได้) หรือจะให้ส่งไปที่สนามบินฮาเนดะหรือสนามบินนาริตะก็ได้เช่นกัน แต่ในส่วนนี้จะมีค่าใช้จ่าย หรือใครที่อยากแลกเงิน บริเวณใกล้กับ Tax Free Counter มีเครื่องแลกเงิน Money Exchange จบปัญหาเงินเยนไม่พอสำหรับการช้อป สามารถขึ้นมาแลกเงินที่นี่แล้วไปช้อปต่อได้ทันทีไม่มีขาดช่วง

 

     ที่สำคัญที่สุด ณ ตอนนี้ห้างทาคาชิมายะ ชินจูกุ มีเจ้าหน้าที่ที่สามารถพูดภาษาอังกฤษและภาษาจีนคอยให้บริการนักท่องเที่ยวอยู่ด้วย ติดต่อได้ทุกเมื่อ ช้อปได้อย่างสบายใจ

     มากิน ดื่ม ชิม ช้อป กันอย่างจุใจที่ห้างสรรพสินค้าทาคาชิมายะ สาขาชินจูกุกันเลย!


ข้อมูลทั่วไป
新宿タカシマヤ
Shinjuku Takashimaya (ชินจุกุ ทาคาชิมายะ)
ที่อยู่ : 5-24-2 Sendagaya, Shibuya-ku, Tokyo 151-8580
เวลาทำการ : 10.00 - 20.00 น. (วันศุกร์และวันเสาร์ปิด 20.30 น.)
วันหยุด : ไม่มี (ยกเว้นวันที่ 1 มกราคม)
เบอร์โทรศัพท์ : 03-5361-1111

 

[Advertorial]

Advertisement Replay Ad
สถานที่ที่ใกล้สวรรค์มากที่สุดในญี่ปุ่น “ยูริกะฮามะ” ที่จังหวัดคาโกชิมะ

สถานที่ที่ใกล้สวรรค์มากที่สุดในญี่ปุ่น “ยูริกะฮามะ” ที่จังหวัดคาโกชิมะ

ไม่อยากเอ๊าต์ เช็กด่วน “10 อันดับที่เที่ยว” ในเอเชียที่ต้องไปโดน!

ไม่อยากเอ๊าต์ เช็กด่วน “10 อันดับที่เที่ยว” ในเอเชียที่ต้องไปโดน!

เวียตเจ็ทเปิดเที่ยวบินปฐมฤกษ์ บินตรงจากเชียงใหม่สู่โฮจิมินห์

เวียตเจ็ทเปิดเที่ยวบินปฐมฤกษ์ บินตรงจากเชียงใหม่สู่โฮจิมินห์

แกะรอยร้านดังในสิงคโปร์ หากไปเยือน ต้องแวะชิม

แกะรอยร้านดังในสิงคโปร์ หากไปเยือน ต้องแวะชิม

“Blooming Gift Tree” ต้นคริสต์มาสที่เปลี่ยนสีตามการแสดงออกทางสีหน้า!

“Blooming Gift Tree” ต้นคริสต์มาสที่เปลี่ยนสีตามการแสดงออกทางสีหน้า!

เจดีย์แดง ที่สุดของจุดชมภูเขาไฟฟูจิ

เจดีย์แดง ที่สุดของจุดชมภูเขาไฟฟูจิ

ลุยหอคอยเวทมนตร์ PL Tower ของจริงไม่มีตัดต่อ!

ลุยหอคอยเวทมนตร์ PL Tower ของจริงไม่มีตัดต่อ!

ล่องเรือท่ามกลางธรรมชาติชมใบไม้เปลี่ยนสีได้ที่ไซตามะ

ล่องเรือท่ามกลางธรรมชาติชมใบไม้เปลี่ยนสีได้ที่ไซตามะ

เชียงใหม่ ติดโผ “12 เมืองน่าเที่ยว” ราคาสบายกระเป๋า ปี 2018 จาก Booking.com

เชียงใหม่ ติดโผ “12 เมืองน่าเที่ยว” ราคาสบายกระเป๋า ปี 2018 จาก Booking.com

ตามดูงานศิลปะบนกำแพงเก๋ๆ ในสิงคโปร์ที่ไม่ควรพลาด

ตามดูงานศิลปะบนกำแพงเก๋ๆ ในสิงคโปร์ที่ไม่ควรพลาด

ททท. เปิดตัว 4 เส้นทางท่องเที่ยวเชื่อมอาเซียน

ททท. เปิดตัว 4 เส้นทางท่องเที่ยวเชื่อมอาเซียน

เตรียมต้อนรับเส้นทางบินใหม่ กรุงเทพฯ-ฮาโกดาเตะ กลางปีหน้า!

เตรียมต้อนรับเส้นทางบินใหม่ กรุงเทพฯ-ฮาโกดาเตะ กลางปีหน้า!

พาเยือน “Snoopy Museum Tokyo” โลกแห่งสนูปปี้ และเด็กชายชาร์ลี บราวน์

พาเยือน “Snoopy Museum Tokyo” โลกแห่งสนูปปี้ และเด็กชายชาร์ลี บราวน์

6 แหล่งมรดกโลกแห่งใหม่ของ UNESCO ที่ควรไปสัมผัสความงดงามสักครั้งในชีวิต

6 แหล่งมรดกโลกแห่งใหม่ของ UNESCO ที่ควรไปสัมผัสความงดงามสักครั้งในชีวิต

Make Awake เที่ยวนางาซะกิ ตอนที่ 3

Make Awake เที่ยวนางาซะกิ ตอนที่ 3

ไปญี่ปุ่นปีหน้า แสตมป์ติดพาสปอร์ตเปลี่ยนใหม่เป็น “ภูเขาฟูจิ-ดอกซากุระ”

ไปญี่ปุ่นปีหน้า แสตมป์ติดพาสปอร์ตเปลี่ยนใหม่เป็น “ภูเขาฟูจิ-ดอกซากุระ”

นั่งเครื่องบิน “ติดหน้าต่าง” หรือ “ติดทางเดิน” เลือกแบบไหนดี?

นั่งเครื่องบิน “ติดหน้าต่าง” หรือ “ติดทางเดิน” เลือกแบบไหนดี?

เที่ยวญี่ปุ่น อย่าลืมปักหมุด!  ชมงานศิลปะดิจิตัลสุดล้ำ teamLab

เที่ยวญี่ปุ่น อย่าลืมปักหมุด! ชมงานศิลปะดิจิตัลสุดล้ำ teamLab

Make Awake เที่ยวนางาซะกิ ตอนที่ 2

Make Awake เที่ยวนางาซะกิ ตอนที่ 2

5 สถานที่ท่องเที่ยวสุดชิคในสิงคโปร์!! ที่ควรค่าแก่การถ่ายรูป เรียกไลค์ ลงโซเชียล

5 สถานที่ท่องเที่ยวสุดชิคในสิงคโปร์!! ที่ควรค่าแก่การถ่ายรูป เรียกไลค์ ลงโซเชียล

ส่งอีเมล์ให้เพื่อน

ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (ส่งพร้อมกันมากสุด 50 อีเมล์)

ส่งอีเมล์