ขนมญี่ปุ่นที่เหมาะเป็นของฝาก

ขนมญี่ปุ่นที่เหมาะเป็นของฝาก

ขนมญี่ปุ่นที่เหมาะเป็นของฝาก

All About Japan

สนับสนุนเนื้อหา

กำลังตามหาขนมญี่ปุ่นอยู่หรือเปล่า ขนมที่เหมาะเป็นของฝากจากญี่ปุ่นไม่ว่าจะเป็น เยลลี่ ไดฟุกุ หรือของเล่นญี่ปุ่นที่กินได้ เราก็มีมาแนะนำให้ชมกัน

ไปญี่ปุ่นซื้ออะไรดี
แทบจะไม่มีของฝากจากประเทศไหน ที่ได้รับแล้วจะดีใจไปกว่าของฝากจากญี่ปุ่น
ไม่ว่าจะเป็นของฝากแนวของใช้ ของกิน เสื้อผ้า เครื่องประดับ เครื่องสำอาง และอื่นๆ อีกมากมาย
จะซื้อของอะไรไปฝากคนที่เรารักนั้น เราก็ต้องคิดแล้วคิดอีก เพราะว่าแต่ละคนก็มีความชอบที่แตกต่างกันไป
แน่นอนว่าของฝากจากญี่ปุ่นนั้นมีให้เลือกทั้งแบบสไตล์ญี่ปุ่นแท้ๆ
ไม่ว่าจะเป็นตุ๊กตาแต่งกายด้วยชุดประจำชาติ ชุดยูกาตะ
ชุดกิโมโนแบบแต่งเองได้ง่ายๆ พัดญี่ปุ่น ของเล่นญี่ปุ่น
หรือจะเป็นสไตล์วัยรุ่นขึ้นมาหน่อย เช่น ของฝากประเภทซับคัลเจอร์ อย่างฟิกเกอร์ตัวการ์ตูนที่ชื่นชอบ
ของเล่นแบบแปลกๆ ของใช้ลวดลายคาแรคเตอร์น่ารักๆ เครื่องสำอางแบรนด์ญี่ปุ่น เป็นต้น
วันนี้เราเลยจะพาไปดูกันง่ายๆ ว่าไปญี่ปุ่นซื้ออะไรมาฝากดี

ตัวอย่างไอเดียของฝากจากญี่ปุ่น
หลายต่อหลายคนไปญี่ปุ่นแล้วก็อาจจะยังไม่มีไอเดียว่าจะซื้ออะไรมาเป็นของฝากดี วันนี้เรามีของฝากจากญี่ปุ่นที่รับรองได้ว่าใครได้รับต่างก็ดีใจอย่างแน่นอน เพราะมันคือของฝากประเภทขนมนั่นเอง!!

ก่อนอื่น เราจะสามารถหาซื้อของฝากประเภทขนมได้ที่ไหนบ้าง อันนี้ง่ายมากๆ เพราะว่าที่ญี่ปุ่นตามสถานีรถไฟใหญ่ๆ จะมีร้านขายของฝากซึ่งเป็นของขึ้นชื่อของที่นั้นๆ
เพียงแค่ก้าวเข้าไปก็สัมผัสได้ถึงความอลังการดาวล้านดวงของประเภทสินค้าต่างๆ แล้ว

นอกจากนี้ยังมีโซนขายอาหารที่อยู่ตามชั้นใต้ดินของห้างสรรพสินค้า ที่ชาวญี่ปุ่นเขาเรียกกันว่าเดปะจิกะ (デパ地下) ที่นั่นก็จะมีขนมญี่ปุ่นแท้ๆ ขนมจากต่างประเทศมากมายหลายยี่ห้อให้เราได้เลือกซื้อกัน

เกริ่นมาพอสมควรไปดูขนมที่วันนี้เราเอามาแนะนำกันดีกว่า ใครใคร่ซื้อเป็นของฝากซื้อ ใครใคร่ซื้อกลับมาทานเองซื้อ กำกระเป๋าตังค์ของท่านเอาไว้ให้แน่น แล้วตามเรามาเลย

ขนมญี่ปุ่นแท้ๆ เช่นไดฟุกุ

59c356d9965f4_59c356d46c592_1

ขนมประเภทแรกที่เราขอแนะนำ น่าจะถูกใจบรรดาคนที่ชื่นชอบขนมญี่ปุ่นจ๋าๆ เป็นอย่างมากก็คือไดฟุกุ (大福)

ขนมไดฟุกุ คือ ขนมที่ทำจากแป้งโมจิ สอดไส้ด้วยถั่วแดงบดเป็นหลัก แต่เดี๋ยวนี้เขาก็มีการพัฒนาจับนู่นหยิบนี่มาใส่เพื่อเพิ่มมูลค่าและความอร่อยให้มากยิ่งขึ้น
ขนมไดฟุกุที่วางขายที่ญี่ปุ่นนั้นมีมากมายหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็นรสชาติออริจินัลอย่างไส้ถั่วแดง (ที่มีทั้งบดและไม่บด) ไดฟุกุรสเค็ม ไดฟุกุสตอเบอรี่ ไดฟุกุบ๊วย ไดฟุกุกาแฟ ส่วนใครชอบแนวฟิวชั่นขึ้นมาหน่อยก็จะมีไดฟุกุมองบลังค์ ไดฟุกุพุดดิ้ง ไดฟุกุช็อกโกแลต ไดฟุกุทิรามิสุ และอื่นๆ ให้ได้ลองกัน

ถึงแม้ว่าวัตถุดิบหลักของไดฟุกุจะเป็นถั่วแดงบด แต่มีหลายที่ที่ใช้เป็นชาเขียว ช็อคโกแลต ครีมสด งาดำ ครีมส้ม รวมไปถึงรสชาติอื่นๆ อีกหลายชนิด เหมาะสำหรับคนที่ไม่ถูกชะตากับถั่วแดงบดเสียเท่าไหร่ โดยรับรองได้ว่าไม่ว่าคนรับจะเป็นสายญี่ปุ่นจ๋า สายลองของแปลก สายสุขภาพ หรือสายไหนๆ ก็จะมีไดฟุกุรสที่ถูกใจให้ซื้อฝากแน่นอน

เยลลี่ญี่ปุ่น

59ba4dcb52793_59ba4c13b3442_2

อย่าเพิ่งหัวเราะกันไปว่าทำไมเราถึงแนะนำเยลลี่ญี่ปุ่นเป็นของฝาก อยากให้ทุกคนลืมภาพจำของเยลลี่ที่เคยทานมาก่อนหน้านี้ เพราะว่าเยลลี่ที่ญี่ปุ่นนั้นจะเน้นใส่น้ำหรือเนื้อผลไม้แท้แบบเน้นๆ ไม่ใช่แค่ปรุงกลิ่นแต่งรสแบบทั่วๆไป แต่เราก็ต้องเลือกยี่ห้อให้ถูกนะ หากเจอของดีๆ ทุกคนจะได้ลิ้มรสเนื้อเยลลี่นุ่มๆ เด้งๆ หอมหวาน กับน้ำผลไม้สดๆ ฉ่ำๆแน่นอน

ยี่ห้อที่คนไทยชอบซื้อกลับบ้านบ่อยๆก็อย่างเช่น โคโรโระ (コロロ) แบบในภาพ ซึ่งมีขายตามร้านค้าทั่วไป ราคาก็ไม่แพง ถุงนึงประมาณร้อยเยนเท่านั้น

แต่ถ้าถามคนญี่ปุ่นถึงยี่ห้อหรูมีระดับ ใครๆต่างก็แนะนำเยลลี่ชื่อดังจากร้านเซมบิกิยะ (千疋屋) ร้านที่คัดสรรผลไม้คุณภาพดีเยี่ยมจากทั่วทั้งญี่ปุ่นมาทำเยลลี่รสเลิศ มีสาขาอยู่ตามห้างดังในโตเกียว แม้ว่าเยลลี่ของที่นี่ราคาอาจจะไม่ธรรมดาสักเท่าไหร่ แต่รสชาติและความประทับใจนั้นรับประกันได้ว่าดีเยี่ยมแน่นอน บวกกับมีแพคเกจที่หรูหรา เหมาะกับการนำไปเป็นของฝากให้ญาติผู้ใหญ่ที่เคารพรักได้เป็นอย่างดี

ผลไม้ญี่ปุ่น

59c3565c29c33_59c3561036fa0_1

หากได้รู้จักกับคนญี่ปุ่นแล้วจะรู้ว่าคนญี่ปุ่นให้ความสำคัญกับฤดูกาล (旬) เป็นอย่างมาก คนญี่ปุ่นจะทานอาหารหรือผลไม้ต่างๆ โดยเปลี่ยนไปตามฤดูกาลนั้นๆ เช่นถ้าพูดถึงฤดูใบไม้ผลิคนญี่ปุ่นก็จะนึกถึงสตอเบอรี่ ฤดูร้อนเป็นเมล่อน พีช ฤดูใบไม้ร่วงก็จะเป็นลูกพลับ ลูกแพร์ แอปเปิ้ล ฤดูหนาวเป็นสตรอเบอรี่ กีวี่ ส้ม เป็นต้น

จากด้านบนที่เรากล่าวถึงร้านเซมบิกิยะ (千疋屋) จริงๆ แล้วร้านนี้เขาเริ่มจากการขายผลไม้สดมาตั้งแต่ปี 1834 ก่อนจะเริ่มนำผลไม้่ต่างๆ มาแปรรูปเป็นสินค้าอื่นๆ รวมถึงเปิดร้านอาหาร ร้านเค้กและขนมหวาน ร้านน้ำผลไม้ให้ผู้ที่ชื่นชอบผลไม้มารับประทานผลไม้สดๆ คุณภาพดีส่งตรงจากทั่วทุกภูมิภาคของญี่ปุ่นกันได้ และบางสาขาเป็นรูปแบบบุฟเฟ่ต์ให้ทานกันแบบจุใจกันไปเลย!! ใครติดใจผลไม้สดๆของญี่ปุ่น หากไปที่นี่ก็สามารถซื้อกลับมาเป็นของฝากได้ แต่ต้องระวังเรื่องการแพ็คของนิดนึงนะ

แน่นอนว่าหากสู้ราคาไม่ไหว ไม่ต้องไปที่นี่ก็สามารถหาซื้อผลไม้ได้เช่นกัน หากไปตามซุเปอร์มาเก็ตของญี่ปุ่นที่ไหนก็ได้ที่ใกล้โรงแรม ก็มักจะมีผลไม้สดๆ วางขายอยู่แน่นอนในราคามิตรภาพ เพียงแต่แพคเกจมักจะเป็นแบบกล่องโฟมหรือพลาสติกใสง่ายๆ ไม่สวยงามควรค่าแก่การเป็นของฝากเหมือนซื้อจากร้านที่เราบอกด้านบน แต่ผลไม้ก็คือผลไม้นะ

สำหรับผลไม้ยอดนิยมที่มีความเป็นญี่ปุ่นจ๋าและคนไทยอยากได้ ก็คงหนีไม่พ้นเมล่อน แต่สตรอเบอรี่ องุ่น ลูกพลับ ก็เป็นที่นิยมเช่นกัน

ช็อกโกแลตญี่ปุ่น เช่น Royce

59c3565d3dc47_59c35278eccea_9


คงจะไม่มีใครว่าเราว่าเว่อร์ ถ้าจะบอกว่าตอนนี้คงไม่มีใครไม่รู้จักช็อกโกแลตแบรนด์หรู สัญชาติญี่ปุ่นสุดอร่อยอย่าง Royce ที่ตอนนี้เป็นแบรนด์ระดับโลกที่ไม่แพ้ช็อกโกแลตแบรนด์จากประเทศอื่นๆเลย ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติและแน่นอนว่าชาวไทยอย่างเราด้วย รวมไปถึงคนญี่ปุ่นเองก็เช่นกันที่ยกให้เป็นที่หนึ่งในดวงใจ

สินค้าดังๆ ที่คนญี่ปุ่นยกนิ้วให้ก็คือ Royce Au Lait ที่ถือเป็นสินค้าตัวแทนของแบรนด์นี้เลย นอกจากนี้ก็มีรสชาเขียว Matcha และช็อกโกแลตสีขาว White ซึ่งใช้ครีมสดจากฮอกไกโดมาเป็นส่วนผสม

นอกจากช็อกโกแลตยี่ห้อดังทั่วโลกตัวนี้แล้ว ที่ญี่ปุ่นยังมีช็อกโกแลตสัญชาติญี่ปุ่นแท้ๆ ให้ได้ชิมและซื้อกลับไปเป็นของฝากอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Mary's ที่มีคอลเลคชั่นสุดแสนเก๋อย่าง Fujisan Miniature Crunch Chocolates ซึ่งมีรูปร่างเป็นทรงภูเขาไฟฟูจิตามชื่อที่มาพร้อมขนาดเล็กกว่าของจริงถึง 180,000 เท่า!!

หรือจะเป็น รกกะเตะ (六花亭) แบรนด์เก่าแก่จากฮอกไกโดแหล่งเดียวกันกับ Royce ที่มีแพ็คเกจเป็นลายดอกไม้ต่างๆเป็นเอกลักษณ์ ผู้ใหญ่ใครเห็นเป็นต้องร้องอ๋อ ซึ่งนอกจากจะมีช็อกโกแลตรสชาติอร่อยแล้ว ยังมีขนมประเภทอื่นอีกด้วย คอนเฟิร์มว่าแบรนด์ญี่ปุ่นอร่อยทุกอย่าง

คิทแคท

59ba4536c9467_59ba3a89982f9_5

"ฝากซื้อคิทแคทชาเขียวหน่อย" ประโยคคุ้นหูที่คุณอาจจะเคยโดนพูดมาแล้ว หรืออาจจะเคยเป็นคนพูดเสียเอง! แต่เราอยากจะบอกว่าคิทแคทที่ญี่ปุ่นนั้นไม่ได้มีแค่รสชาเขียว! คิทแคทที่ญี่ปุ่นมีหลากหลายรสชาติมาก มีทั้งจำหน่ายเฉพาะท้องถิ่น เช่น รสพุดดิ้ง(โกเบ) รสสตอเบอรี่ชีสเค้ก(โยโกฮามะ) รสวาซาบิ(จังหวัดชิซุโอะกะ) รสแอปเปิ้ลชินชู(นางาโนะ) รสชาโฮจิฉะ(เกียวโต) รสมันเทศม่วง(โอกินาวะ) เป็นต้น หรือแม้แต่คิทแคทที่จำหน่ายเฉพาะช่วงเวลาพิเศษๆก็มี เช่นช่วงฮัลโลวีน(รสพุดดิ้งฟักทอง) ช่วงปีใหม่ต้อนรับคอนเสิร์ตขาว-แดง และช่วงหน้าร้อน(รสผลซิตรัส) เป็นต้น และท้ายสุดคือ การจำหน่ายแบบจำกัดวันวางขาย หรือลิมิเต็ดเอดิชั่น (期間限定) ซึ่งสินค้าญี่ปุ่นนั้นชอบมากๆ กับการวางสินค้าขายแบบลิมิเต็ด เช่น รสช็อกโก้บานาน่า รสส้ม รสเหล้าญี่ปุ่น รสคุ้กกี้แอนด์ครีม รสฟรุตพาร์เฟ่ต์ รสลูกอม เหล่านี้จะหาซื้อตอนนี้ก็ไม่มีแล้ว

ปี 2003 คิทแคทญี่ปุ่นเปิดตัว "KitKat Chocolatory" โดยมีคอนเซปในการนำเสนอถึงการเปลี่ยนแปลงของคิทแคท โดยเป็นร้านช็อคโกแลตกูร์เม่ต์ที่เปิดสาขาอยู่ตามห้างดัง มีคิทแคทรสต่างๆมากมายวางจำหน่ายที่ตามร้านค้าทั่วไปไม่มีขาย โดยมีการเปลี่ยนส่วนผสมไปตามฤดูกาล ราวกับเป็นร้านขนมทำมือ ปัจจุบัน KitKat Chocolatory มีหลายสาขาอยู่ตามเมืองใหญ่ต่างๆ ส่วนใหญ่ตั้งอยู่ในพื้นที่ขายอาหารและขนมของห้างดัง เช่น ไดมารู เป็นต้น หากใครต้องการซื้อคิทแคทแบบที่หรูสุดๆ และแปลกจริงๆ ลองไปหาดูที่ ร้านเหล่านี้ ได้เลย

อย่าลืมอ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับความลับของคิทแคทได้ที่นี่ 8 เรื่องเกี่ยวกับคิทแคทที่คุณไม่รู้

ของเล่นญี่ปุ่นกินได้

59ba353265c32_59ba34ebeb52a_1

อีกหนึ่งตัวเลือกที่แปลกใหม่ไม่ซ้ำใครแน่นอน!

สำหรับใครที่จะซื้อของไปฝากคนชอบทำอาหาร หรือเด็กๆที่บ้าน เราขอแนะนำ Cooking Toy ซึ่งเป็นของเล่นที่สามารถทำอาหารหรือขนมหวานออกมาทานได้จริงๆ ประเภทอาหารที่สามารถทำได้นั้นมีตั้งแต่ประเภทข้าว ประเภทเส้น ขนมปัง ของหวาน ไอศกรีม เครื่องดื่ม หรือจะเป็นของเล่นสำหรับผู้ใหญ่อย่างเครื่องทำเบียร์ เครื่องทำฟองเบียร์ ทำลาเต้อาร์ต ก็มีเช่นกัน

Cooking Toy เหมาะสำหรับเด็กๆชั้นประถมศึกษาเป็นต้นไป หากยังเป็นเด็กเล็กกว่านั้นจะต้องอยู่ภายใต้การดูแลของผู้ปกครองอยู่เสมอ ส่วนใหญ่แล้วสินค้าประเภทนี้หาซื้อได้ง่ายตามร้านขายของเล่นทั่วไป บางชิ้นที่จำเป็นต้องใช้ไฟฟ้า ต้องอย่าลืมแนบเครื่องแปลงไฟไปให้ด้วยนะ

ของฝากที่สุดแสนจะน่าสนใจชิ้นนี้ รับรองว่าถูกใจทุกเพศทุกวัย ใครได้รับก็ดีใจอย่างแน่นอน

Advertisement Replay Ad
เที่ยวยังไงให้ประหยัดตลอดทั้งปี: เคล็ดลับเที่ยวแบบสุดคุ้ม ปี 2561

เที่ยวยังไงให้ประหยัดตลอดทั้งปี: เคล็ดลับเที่ยวแบบสุดคุ้ม ปี 2561

7 สถานที่สุดมหัศจรรย์ที่ควรไปเยือนในอาโอโมริ

7 สถานที่สุดมหัศจรรย์ที่ควรไปเยือนในอาโอโมริ

ศาลเจ้าในเกียวโตที่ได้รับการโหวตว่าฮอตที่สุดใน IG ของปี 2017

ศาลเจ้าในเกียวโตที่ได้รับการโหวตว่าฮอตที่สุดใน IG ของปี 2017

“นิไรคาไน” ดินแดนเทพโพ้นทะเลโอกินาวา

“นิไรคาไน” ดินแดนเทพโพ้นทะเลโอกินาวา

3 สุดยอดโรงแรมฟูจิที่คนญี่ปุ่นให้คะแนนรีวิวสูง

3 สุดยอดโรงแรมฟูจิที่คนญี่ปุ่นให้คะแนนรีวิวสูง

4 ออนเซ็นกลางหิมะในฮอกไกโด

4 ออนเซ็นกลางหิมะในฮอกไกโด

USJ ประกาศเปิดตัว 3 เครื่องเล่นใหม่ในฤดูใบไม้ผลิปีหน้า

USJ ประกาศเปิดตัว 3 เครื่องเล่นใหม่ในฤดูใบไม้ผลิปีหน้า

4 จุดชมหิมะหนาแบบท่วมๆ ที่ญี่ปุ่น

4 จุดชมหิมะหนาแบบท่วมๆ ที่ญี่ปุ่น

Instagram ประกาศ 10 สถานที่ยอดนิยมในญี่ปุ่นประจำปี 2017

Instagram ประกาศ 10 สถานที่ยอดนิยมในญี่ปุ่นประจำปี 2017

เพลิดเพลินไปกับทิวทัศน์อุทยานแห่งชาติทั่วญี่ปุ่น จากรถไฟไร้กระจก 3 เส้นทาง

เพลิดเพลินไปกับทิวทัศน์อุทยานแห่งชาติทั่วญี่ปุ่น จากรถไฟไร้กระจก 3 เส้นทาง

5 ที่เที่ยว หนีร้อนไปพึ่งเย็นที่ "ดาลัด" เวียดนาม

5 ที่เที่ยว หนีร้อนไปพึ่งเย็นที่ "ดาลัด" เวียดนาม

ไปหนาวกันได้ทั้งปีที่ ดาลัด นครแห่งรัก ของเวียดนาม

ไปหนาวกันได้ทั้งปีที่ ดาลัด นครแห่งรัก ของเวียดนาม

ฮอยอัน วันสวยด้วยอารยธรรม

ฮอยอัน วันสวยด้วยอารยธรรม

สถานที่ที่ใกล้สวรรค์มากที่สุดในญี่ปุ่น “ยูริกะฮามะ” ที่จังหวัดคาโกชิมะ

สถานที่ที่ใกล้สวรรค์มากที่สุดในญี่ปุ่น “ยูริกะฮามะ” ที่จังหวัดคาโกชิมะ

ไม่อยากเอ๊าต์ เช็กด่วน “10 อันดับที่เที่ยว” ในเอเชียที่ต้องไปโดน!

ไม่อยากเอ๊าต์ เช็กด่วน “10 อันดับที่เที่ยว” ในเอเชียที่ต้องไปโดน!

เวียตเจ็ทเปิดเที่ยวบินปฐมฤกษ์ บินตรงจากเชียงใหม่สู่โฮจิมินห์

เวียตเจ็ทเปิดเที่ยวบินปฐมฤกษ์ บินตรงจากเชียงใหม่สู่โฮจิมินห์

แกะรอยร้านดังในสิงคโปร์ หากไปเยือน ต้องแวะชิม

แกะรอยร้านดังในสิงคโปร์ หากไปเยือน ต้องแวะชิม

“Blooming Gift Tree” ต้นคริสต์มาสที่เปลี่ยนสีตามการแสดงออกทางสีหน้า!

“Blooming Gift Tree” ต้นคริสต์มาสที่เปลี่ยนสีตามการแสดงออกทางสีหน้า!

เจดีย์แดง ที่สุดของจุดชมภูเขาไฟฟูจิ

เจดีย์แดง ที่สุดของจุดชมภูเขาไฟฟูจิ

ลุยหอคอยเวทมนตร์ PL Tower ของจริงไม่มีตัดต่อ!

ลุยหอคอยเวทมนตร์ PL Tower ของจริงไม่มีตัดต่อ!

ส่งอีเมล์ให้เพื่อน

ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (ส่งพร้อมกันมากสุด 50 อีเมล์)

ส่งอีเมล์