แบบนี้ก็มีด้วยเหรอ!? 20 สถานที่แปลกๆ จากทั่วทุกมุมโลกที่น้อยคนจะรู้จัก

แบบนี้ก็มีด้วยเหรอ!? 20 สถานที่แปลกๆ จากทั่วทุกมุมโลกที่น้อยคนจะรู้จัก

แบบนี้ก็มีด้วยเหรอ!? 20 สถานที่แปลกๆ จากทั่วทุกมุมโลกที่น้อยคนจะรู้จัก

Pepperrr

สนับสนุนเนื้อหา

1.ทะเลสาบลายจุด (แคนาดา)

large_6supkdv

ถ้าพูดถึงเจ้าพ่อทะเลสาบก็ต้องยกให้แคนาดาเขาแหละ เพราะเป็นดินแดนที่มีทะเลสาบน้อยใหญ่มากที่สุดในโลก

แต่ไม่มีทะเลสาบไหนจะแปลกเท่า "ทะเลสาบลายจุด" (Spotted Lake) อีกแล้ว

เพราะพ่อเล่นมาอย่างกับจานสีร้อยหลุม ทะเลสาบแห่งนี้ตั้งอยู่ในรัฐบริติช โคลัมเบีย นอกจากน้ำจะแยกกันเป็นแอ่งๆ จุดๆ แล้ว แต่ละแอ่งยังมีสีต่างกันอีกต่างหาก ทั้งฟ้า เหลือง เขียว น้ำตาล ฯลฯ

ไล่เฉดสวยงามอย่างกับศิลปินคนไหนมาจัดวาง แถมยังมีแร่ธาตุต่างๆ เข้มข้นมากที่สุดในโลกด้วย

2.ทางเดินของยักษ์ (ไอร์แลนด์เหนือ)

large_65790253_

เล่นใหญ่ของจริง... "ทางเดินของยักษ์" (Giant's Causeway) ณ ไอร์แลนด์เหนือ นอกจากจะถูกยกเป็นมรดกโลกแล้วยังได้รับการยกย่องให้เป็น 1 ใน 100 สถานที่ที่สวยที่สุดในโลกอีกด้วย

มีลักษณะเป็นแท่งเสาหินสมมาตรจำนวนมากทอดยาวเรียงรายอยู่บนชายหาด บางส่วนยื่นออกไปในมหาสมุทรแอตแลนติก ความสูงลดหลั่นกันไป บางแท่งสูงถึง 12 เมตร รวมทั้งหมด 40,000 แท่ง

ทั้งหมดนี้ไม่ได้มีมนุษย์หน้าไหนสร้างขึ้นแต่อย่างใด หากแต่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ ศิลปินมือเอกของโลกก็ต้องพี่ธรรมชาตินี่แหละ

3.บ่อน้ำเทพเจ้าธอร์ (สหรัฐอเมริกา)

large_tumblr_o9g526qp1e1sq04b

หน้าพี่ธอร์กับค้อนคู่ใจลอยมาทันที... "บ่อน้ำเทพเจ้าธอร์" (Thor's Well) อยู่ที่รัฐโอเรกอน สหรัฐอเมริกา เป็นบ่อน้ำเค็มที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ

เนื่องจากพื้นที่บริเวณนี้ถูกคลื่นทะเลจากมหาสมุทรแปซิฟิกกัดเซาะซ้ำๆ มาเป็นเวลานาน จนเกิดเป็นหลุมบ่อขนาดใหญ่ ราวกับเทพเจ้าธอร์เอาค้อนประจำกายฟาดลงไปอย่างแรง (สงสัยจะโกรธโลกิมา)

รอบปากบ่อเต็มไปด้วยโขดหินแหลมคมจำนวนมาก ทำให้กระแสน้ำที่ไหลหลั่งลงไปในบ่อดูแตกต่างทางลีลาและท่วงทำนองอย่างงดงาม

4.ปราสาทปุยฝ้าย (ตุรกี)

4

สวยขาดใจ... "ปราสาทปุยฝ้าย" (Pamukkale) ตุรกีส่งเข้าประกวด เกิดจากน้ำพุร้อนใต้ดินเอ่อท้นขึ้นมาเหนือผิวดิน แล้วทำปฏิกิริยาจับตัวจนแข็ง เกาะกันเป็นริ้วเป็นแอ่ง

ดูคล้ายหน้าผาหรือระเบียงสีขาว ลดหลั่นเป็นชั้นไปตามภูมิประเทศ ดูเผินๆ เหมือนสร้างจากหิมะ ก้อนเมฆหรือปุยฝ้าย จึงเรียกกันว่าปราสาทปุยฝ้าย ส่วนน้ำพุร้อนมีอุณหภูมิราว 33 - 35 องศาเซลเซียส

อุณหภูมิกำลังดี น่านอนแช่ชิลล์ๆ แถมยังมีสรรพคุณในการบำบัดโรคอีกต่างหาก ที่นี่เลยกลายเป็นสปาธรรมชาติที่ยิ่งใหญ่ตระการตาจริงๆ

5.ทะเลสาบสีชมพู (ออสเตรเลีย)

5

เห็นแล้วอยากกินนมเย็นไหมล่ะ... "ทะเลสาบสีชมพู" (Lake Hillier) ตั้งอยู่บนเกาะแห่งหนึ่งในประเทศออสเตรเลีย มีความยาวประมาณ 600 เมตร ขอบทะเลสาบปกคลุมด้วยแผ่นเกลือสีขาว

รายล้อมด้วยดงป่าทึบเขียวขจีแน่นหนา น้ำในทะเลสาบมีสีชมพูหวานราวสีของนมเย็นหรือกลีบกุหลาบ และเป็นสีถาวร ทดลองตักมาใส่ภาชนะอื่นก็ไม่เปลี่ยนสี

สันนิษฐานว่าเกิดจากแบคทีเรีย Dunaliella ผลิตสารสีแดงเพื่อดูดซับแสงอาทิตย์ ทำให้ยิ่งโดนแสงก็ยิ่งแสดงสีมากขึ้น

6.ระเบียงน้ำแร่ธรรมชาติ (อิหร่าน)

6

อีกสถาปัตยกรรมชิ้นเอกของธรรมชาติ... "ระเบียงน้ำแร่สีส้ม" (Badab-e Surt) ตั้งอยู่บนเขาสูง 1,840 เมตรเหนือระดับน้ำทะเล ทางตอนเหนือของประเทศอิหร่าน

มีอายุเก่าแก่ยาวนานนับพันปี มีลักษณะเป็นระเบียงหินอ่อนลดหลั่นกันหลายชั้น เอ่อท้นไปด้วยน้ำพุร้อนที่เต็มไปด้วยแร่ธาตุจากธรรมชาติ มีคุณสมบัติเป็นยารักษาโรคต่างๆ

โดยเฉพาะโรคข้อรูมาตอยด์ ในช่วงต้นฤดูใบไม้ผลิน้ำแร่จะมีรสเค็ม แต่ช่วงปลายฤดูน้ำจะมีรสเปรี้ยวและเปลี่ยนเป็นสีส้ม ทำให้ระเบียงหินอ่อนกลายเป็นสีส้มงามจับตาจับใจไปด้วย

7.อุทยานภูเขาหิน (จีน)

7

"อุทยานภูเขาหินเทียนจื่อ" (Tianzi Mountain) อยู่ในสาธารณรัฐประชาชนจีน อุทยานแห่งนี้เต็มไปด้วยแท่งหิน สูงต่ำ น้อยใหญ่ เรียงรายกว่า 200 ยอด แทงเสียดลิ่วๆ

ขึ้นไปในอากาศ รูปร่างแตกต่างกันแทบไม่ซ้ำแบบ ไอหมอกสีขาวละมุนลอยปกคลุมเหมือนดินแดนในความฝัน

ความวิจิตรอลังนี้ก่อเกิดจินตนาการให้ผู้คนนำมาผูกร้อยเป็นเรื่องราวคติธรรมสอนใจมากมายในประเทศจีน เชื่อว่าหลายคนน่าจะรู้จักอุทยานภูเขาหินแห่งนี้ดี

เพราะมันถูกใช้เป็นที่สถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์จากฮอลลีวู้ดเรื่อง Avatar ด้วย

8.ลายเส้นปริศนา (เปรู)

8

"ลายเส้นนาซคา" (Nazca Lines) ในประเทศเปรู ทำให้เกิดข้อถกเถียงว่าเป็นฝีมือมนุษย์ต่างดาวหรือมนุษย์เดินดินกันแน่ เมื่อมองลงมาจากทางอากาศ

เราจะเห็นลายเส้นเหล่านี้เป็นรูปร่างมนุษย์และสัตว์ชนิดต่างๆ อย่างชัดเจน แต่ไม่ต้องเถียงกันแล้วนะ เพราะในที่สุดวงการโบราณคดีก็สรุปตรงกันว่า

นี่เป็นลายเส้นที่วาดโดยชาวนาซคาซึ่งอาศัยอยู่ในแถบนี้เมื่อ 1,400 ปีที่แล้ว และเหตุที่ลายเส้นยังอยู่คงทนมาถึงทุกวันก็เพราะพื้นที่บริเวณนี้เป็นหินสีแดงที่แห้งแล้ง

ไม่มีฝนตก ทำให้มันได้รับผลกระทบจากภูมิอากาศน้อยมากนั่นเอง

9.สามเหลี่ยมเบอร์มิวดา (มหาสมุทรแอตแลนติก)

9

เชื่อว่าหลายคนเคยได้ยินกิตติศัพท์ความลี้ลับของ "สามเหลี่ยมเบอร์มิวดา" (Bermuda Triangle) มานาน แต่ไม่ทราบแน่ชัดว่ามันอยู่ที่ไหน มา...นี่จะบอก!

มันอยู่ในมหาสมุทรแอตแลนติก กินพื้นที่จากตอนเหนือของเบอร์มิวดา ถึงตอนใต้ของรัฐฟลอริดา ถึงบาฮามาสและเปอร์โตริโก ลากจุดต่อกันแล้วกลายเป็นพื้นที่รูปร่างสามเหลี่ยมอย่างที่เห็น

มันเป็นแหล่งกำเนิดปรากฏการณ์ลี้ลับเหนือธรรมชาติ กลืนกินชีวิตมนุษย์ เรือเดินทะเลและเครื่องบินให้หายสาบสูญไปไม่เห็นแม้ซาก ถึงทุกวันนี้ก็ยังบอกไม่ได้ว่าเกิดจากอะไรและจะป้องกันได้อย่างไร

10.เกาะต่างดาว (เยเมน)

10

เห็นแล้วขนลุก!! "เกาะโซโคตร้า" (Socotra) เป็นเกาะเล็กๆ ตั้งอยู่อย่างโดดเดี่ยวในมหาสมุทรอินเดีย ในดินแดนของสาธารณรัฐเยเมน

ใครที่สงสัยว่าทำไมมันถูกเรียกว่าเกาะเอเลี่ยนหรือเกาะต่างดาวก็ลองดูบรรดาต้นไม้บนเกาะนี่สิ แต่ละต้นหน้าตาธรรมดาเสียที่ไหน อย่างกับหลุดมาจากดาวดวงอื่น

เกาะนี้อายุไม่มากหรอก ก็แค่ 6 ล้านกว่าปีเท่านั้นเอง ภูมิประเทศเป็นภูเขาสลับซับซ้อน ต้นไม้บางต้นที่พบบนเกาะนี้เป็นสายพันธุ์เก่าแก่กว่า 20 ล้านปี ยูเนสโกเลยขึ้นทะเบียนเกาะนี้เป็นมรดกโลกไปเป็นที่เรียบร้อย

11.มือยักษ์กลางทะเลทราย (ชิลี)

11

เข้าใจทำ! "มือยักษ์กลางทะเลทราย" (Hand in the Desert) ผลงานประติมากรรมของ Mario Irarrázabal ศิลปินชาวชิลี เขาสร้างเป็นรูปมือหินขนาดยักษ์สูง 11 เมตร

ฝังลึกไว้กลางทะเลทราย Atacama ซึ่งเป็นทะเลทรายที่แห้งแล้งที่สุดในโลก อยู่ที่ประเทศชิลี ความหมายของมือยักษ์นี้ก็เพื่อเตือนสติให้ผู้สัญจรเดินทางผ่านทะเลทรายแห่งนี้ด้วยความระมัดระวัง

เพราะมันทั้งแห้งแล้งและร้อนระอุ เอาเป็นว่าแม้แต่พี่ยักษ์ตนนี้ก็ยังไม่รอด ถูกทะเลทรายดูดกลืนร่างลงไป ทำได้เพียงชูมือขอความช่วยเหลือเท่านั้น!

12.ภูเขาช็อกโกแลต (ฟิลิปปินส์)

12

เห็นแล้วหิวไหมล่ะ? "ภูเขาช็อกโกแลต" (The Chocolate Hills) บนเกาะโบโฮล ประเทศฟิลิปปินส์ ที่นี่มีภูเขาลูกย่อมๆ รวม 1,268 ลูก วางเรียงรายไปทั่วบริเวณ

ในฤดูกาลปกติเนินเขาเหล่านี้จะเป็นสีเขียวเพราะถูกปกคลุมด้วยต้นไม้ต้นหญ้า แต่ในฤดูแล้งพวกมันจะเปลี่ยนเป็นสีน้ำตาลจนดูคล้ายช็อกโกแลตทรงคว่ำจำนวนมาก

นักธรณีวิทยาบอกว่านี่คือแนวปะการังใต้ทะเลที่มีความอุดมสมบูรณ์มากเมื่อหลายล้านปีก่อน ต่อมาน้ำทะเลเหือดแห้งลง ทำให้เกิดการทับถมของหินปูนจนกลายเป็นเนินเขาช็อกโกแลตน่ากินเหล่านี้

13.หาดสีแดง (จีน)

13

ฉีกทุกกฎของทุกหาดบนโลกนี้!! "หาดสีแดง" (Red Beach) ณ ที่ราบลุ่มแม่น้ำ Liaohe เมืองผานจิ่น มณฑลเหลียวหนิง ประเทศจีน เหตุที่มันแดงฉานได้ขนาดนี้ก็เพราะทุกๆ ฤดูใบไม้ร่วง

วัชพืชทะเลอย่างสาหร่าย Sueda จะเปลี่ยนสีไปเป็นสีแดงสด เปลี่ยนพื้นที่ชุ่มน้ำแห่งนี้ให้กลายเป็นชายหาดสีแดงสะพรั่งทุกตารางนิ้ว ราวกับพรมแดงเมืองคานส์ก็ไม่ปาน

แถมยังเป็นแหล่งธรรมชาติที่มีความอุดมสมบูรณ์ทางนิเวศวิทยาสูงมาก เป็นที่อยู่อาศัยของนกและสัตว์พันธุ์หายากนานาชนิดอีกด้วย

14.ทุ่งไหหิน (ลาว)

14

นาทีนี้ ลำไย ไหทองคำต้องถอยไปก่อนนะ เพราะนี่เขามากันเป็นทุ่ง... "ทุ่งไหหิน" (Plain of Jars) อยู่ที่ลาว ประเทศเพื่อนบ้านของเรานี่เอง

ทุ่งไหเหล่านี้เกิดจากพิธีกรรมความเชื่อในสมัยโบราณของลาว ที่ต้องใช้เหล้าจำนวนมากเมื่อเจ้าเมืองต้องการจะเฉลิมฉลองในโอกาสต่างๆ

ชาวลาวจึงได้แกะสลักหินทรายเป็นรูปไหพร้อมฝาปิดสำหรับหมักเหล้าโดยเฉพาะ บริเวณที่มีไหมากที่สุดคือที่เมืองโพนสวรรค์ มีถึง 250 ไห แต่ละใบไม่ใช่เบาๆ

บางใบหนักถึง 6 ตัน (1,000 กิโลกรัม) ยกให้เป็นนวัตกรรมการหมักเหล้าที่น่าทึ่งที่สุดในโลกไปเลย

15.หุบเขาหินก็อบลิน (สหรัฐอเมริกา)

15

"หุบเขาหินก็อบลิน" (The Hoodoos of Goblin Valley State Park) อายุเก่าแก่มาแต่ยุคจูราสสิค ตั้งอยู่ที่รัฐยูทาห์ สหรัฐอเมริกา เป็นหุบเขาที่มีหินก่อตัวเป็นแท่งเตี้ยๆ จำนวนมาก

แท่งหินเหล่านี้มีหัวใหญ่กว่าลำตัวคล้าย "ก็อบลิน" ตัวประหลาดในเทพนิยายที่มีรูปร่างเตี้ยคล้ายคนแคระ เลยเป็นที่มาของชื่อหุบเขา

และไม่ใช่แค่ตัวสองตัวแต่พี่แกเล่นมากันเป็นกองทัพอย่างกับอาณาจักรปีศาจ ว่ากันว่าคาวบอยที่ออกตามหาวัวแล้วมาเจอหุบเขานี้เข้าเป็นครั้งแรกตกใจแทบช็อค (ถ้าเป็นคนไทยพี่ก็อบลินมีสิทธิ์โดนขูดหาเลขหวย!!)

16.หาดทรายแก้วกองขยะ (สหรัฐอเมริกา)

16

จากกองขยะที่รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา ธรรมชาติจัดสรรขัดเกลาจนมันกลายเป็น "หาดทรายแก้ว" (Glass Beach) เปล่งประกายแวววาว... เดิมทีที่นี่เป็นขยะกองมหึมา

ในปี 1967 ทางการได้ทำความสะอาดครั้งใหญ่ แต่เศษเล็กเศษน้อยของแก้วและกระจกจำนวนมากยังฝังรากอยู่ในพื้นที่ หลายสิบปีผ่านไป

ธรรมชาติได้เข้ามาขัดเกลาเจียระไนเศษแก้วเกลื่อนกลาดเหล่านั้นให้กลายเป็นวัตถุกลมมนหลากสีสันงดงามราวอัญมณี

ตอนนี้เลยเกิดปัญหาใหม่เพราะนักท่องเที่ยวแอบหยิบฉวยลูกแก้วกลับบ้านซะงั้น หืม...อิพวกมนุษย์นี่ยังไงนะ!!

17.อุโมงค์กะโหลก สุสานยักษ์ใต้ดิน (ฝรั่งเศส)

17

ลืมหอไอเฟลและแฟชั่นไปก่อน เพราะปารีสหลอนมากกว่าที่คุณคิด!! นี่คือ "คาตาคอมส์" (Catacombs) สุสานยักษ์ใต้ดินและอุโมงค์กะโหลก อยู่ลึกลงไปใต้ดิน 20 เมตร

ยาวรอบกรุงปารีสกว่า 300 กิโลเมตร และเก็บโครงกระดูกไว้กว่า 600 ศพ เดิมทีที่นี่เป็นเหมืองแร่ ต่อมาสุสานประจำเมืองไม่เพียงพอที่จะเก็บศพ

ทำให้ศพส่งกลิ่นและแพร่เชื้อโรค ทางการจึงปรับปรุงเหมืองแร่แห่งนี้ให้เป็นสุสานใต้ดิน ปัจจุบันคาตาคอมส์กลายเป็นที่ลองดีของหนุ่มสาวยุคใหม่

พวกเขาลงไปจัดปาร์ตี้ ดื่มกิน หรือแอบฉายหนังกันก็มี ต้องจิตแข็งกันขนาดไหน??!!

18.น้ำพุร้อนสีรุ้ง (สหรัฐอเมริกา)

18

สวยจนลืมหายใจ... "น้ำพุร้อนสีรุ้ง" (Fly Geyser) อยู่ที่รัฐเนวาดา สหรัฐอเมริกา ชื่อ "ฟลาย ไกเซอร์" ใช่จะได้มาเพราะโชคช่วย แต่เพราะน้ำพุดูเหมือนกำลังบินอยู่ในอากาศ

โดยน้ำพุแห่งนี้จะปล่อยกระแสน้ำให้พุ่งสูงขึ้นอย่างแรง ร่วมกับการปล่อยไอน้ำออกมาเป็นระยะ ถือเป็นปรากฏการณ์ที่หาดูได้ยากของโลก

เดิมทีพื้นที่บริเวณนี้เป็นแหล่งน้ำขุดเจาะของเกษตรกร ความร้อนใต้ผิวโลกส่งผลให้พื้นที่การขุดเจาะในอดีตเกิดน้ำพุและสระน้ำขึ้นมา ส่วนสีสันสายรุ้งต่างๆ ก็เกิดจากการสะสมตัวของแร่ธาตุชนิดต่างๆ นั่นเอง

19.เกาะแมวเหมียว (ญี่ปุ่น)

19

เกาะอะไรมีประชากรเหมียวมากกว่าประชากรคน? ก็ "เกาะแมวเอโอชิม่า" (Aoshima Cat island) นี่ไง เกาะนี้เป็นเกาะเล็กๆ ในประเทศญี่ปุ่น จากข้อมูลในปี 2016 มีคนอาศัยอยู่บนเกาะเพียง 15 คน

ส่วนใหญ่เป็นชาวประมงและคนชรา แต่มีแมวอยู่นับร้อยๆ ตัว บ้านเรือนบางส่วนเป็นบ้านร้างเลยถูกฝูงแมวยึดเป็นที่พำนัก ที่นี่จึงกลายเป็นจุดรวมพลของคนรักแมว

พากันนั่งเรือข้ามไปยังเกาะพร้อมนำอาหารไปปรนเปรอน้องเหมียวเพียบ ...นี่กำลังนึกว่าจะเกิดอะไรขึ้นถ้ามีหนูสักตัวหลงไปบนเกาะนี้

20.ทะเลสาบแห่งความตาย (แทนซาเนีย)

20

สวยแต่น่ากลัว! "ทะเลสาบแห่งความตาย" (Lake Natron) อยู่ที่ประเทศแทนซาเนีย น้ำในทะเลสาบแห่งนี้มีความเป็นด่างสูงมาก ทำให้สัตว์ป่าที่ตายในแถบนี้ ไม่ว่าจะเป็นนก หงส์ป่า ค้างคาว ฯลฯ

ซากของมันจะมีลักษณะแห้งและแข็ง คล้ายถูกแช่แข็งหรือถูกสตาฟเอาไว้ กลายเป็นงานศิลปะสะท้อนความไม่เที่ยงของชีวิตที่น่าสยดสยองสำหรับมนุษย์

สำหรับชื่อ Natron นั้นเป็นชื่อแร่ธาตุที่พบเป็นจำนวนมากในทะเลสาบ ซึ่งเป็นแร่ธาตุชนิดเดียวกันที่คนอียิปต์ใช้ในการทำมัมมี่นั่นเอง

 

 
คุณคิดว่าธรรมชาติกับมนุษย์ ใครเป็นนักสร้างสรรค์ที่ยิ่งใหญ่เก่งกาจกว่ากัน

ไม่อยากเอ๊าต์ เช็กด่วน “10 อันดับที่เที่ยว” ในเอเชียที่ต้องไปโดน!

ไม่อยากเอ๊าต์ เช็กด่วน “10 อันดับที่เที่ยว” ในเอเชียที่ต้องไปโดน!

เวียตเจ็ทเปิดเที่ยวบินปฐมฤกษ์ บินตรงจากเชียงใหม่สู่โฮจิมินห์

เวียตเจ็ทเปิดเที่ยวบินปฐมฤกษ์ บินตรงจากเชียงใหม่สู่โฮจิมินห์

“Blooming Gift Tree” ต้นคริสต์มาสที่เปลี่ยนสีตามการแสดงออกทางสีหน้า!

“Blooming Gift Tree” ต้นคริสต์มาสที่เปลี่ยนสีตามการแสดงออกทางสีหน้า!

เจดีย์แดง ที่สุดของจุดชมภูเขาไฟฟูจิ

เจดีย์แดง ที่สุดของจุดชมภูเขาไฟฟูจิ

ลุยหอคอยเวทมนตร์ PL Tower ของจริงไม่มีตัดต่อ!

ลุยหอคอยเวทมนตร์ PL Tower ของจริงไม่มีตัดต่อ!

ล่องเรือท่ามกลางธรรมชาติชมใบไม้เปลี่ยนสีได้ที่ไซตามะ

ล่องเรือท่ามกลางธรรมชาติชมใบไม้เปลี่ยนสีได้ที่ไซตามะ

เชียงใหม่ ติดโผ “12 เมืองน่าเที่ยว” ราคาสบายกระเป๋า ปี 2018 จาก Booking.com

เชียงใหม่ ติดโผ “12 เมืองน่าเที่ยว” ราคาสบายกระเป๋า ปี 2018 จาก Booking.com

ตามดูงานศิลปะบนกำแพงเก๋ๆ ในสิงคโปร์ที่ไม่ควรพลาด

ตามดูงานศิลปะบนกำแพงเก๋ๆ ในสิงคโปร์ที่ไม่ควรพลาด

ททท. เปิดตัว 4 เส้นทางท่องเที่ยวเชื่อมอาเซียน

ททท. เปิดตัว 4 เส้นทางท่องเที่ยวเชื่อมอาเซียน

เตรียมต้อนรับเส้นทางบินใหม่ กรุงเทพฯ-ฮาโกดาเตะ กลางปีหน้า!

เตรียมต้อนรับเส้นทางบินใหม่ กรุงเทพฯ-ฮาโกดาเตะ กลางปีหน้า!

พาเยือน “Snoopy Museum Tokyo” โลกแห่งสนูปปี้ และเด็กชายชาร์ลี บราวน์

พาเยือน “Snoopy Museum Tokyo” โลกแห่งสนูปปี้ และเด็กชายชาร์ลี บราวน์

6 แหล่งมรดกโลกแห่งใหม่ของ UNESCO ที่ควรไปสัมผัสความงดงามสักครั้งในชีวิต

6 แหล่งมรดกโลกแห่งใหม่ของ UNESCO ที่ควรไปสัมผัสความงดงามสักครั้งในชีวิต

Make Awake เที่ยวนางาซะกิ ตอนที่ 3

Make Awake เที่ยวนางาซะกิ ตอนที่ 3

ไปญี่ปุ่นปีหน้า แสตมป์ติดพาสปอร์ตเปลี่ยนใหม่เป็น “ภูเขาฟูจิ-ดอกซากุระ”

ไปญี่ปุ่นปีหน้า แสตมป์ติดพาสปอร์ตเปลี่ยนใหม่เป็น “ภูเขาฟูจิ-ดอกซากุระ”

นั่งเครื่องบิน “ติดหน้าต่าง” หรือ “ติดทางเดิน” เลือกแบบไหนดี?

นั่งเครื่องบิน “ติดหน้าต่าง” หรือ “ติดทางเดิน” เลือกแบบไหนดี?

เที่ยวญี่ปุ่น อย่าลืมปักหมุด!  ชมงานศิลปะดิจิตัลสุดล้ำ teamLab

เที่ยวญี่ปุ่น อย่าลืมปักหมุด! ชมงานศิลปะดิจิตัลสุดล้ำ teamLab

Make Awake เที่ยวนางาซะกิ ตอนที่ 2

Make Awake เที่ยวนางาซะกิ ตอนที่ 2

5 สถานที่ท่องเที่ยวสุดชิคในสิงคโปร์!! ที่ควรค่าแก่การถ่ายรูป เรียกไลค์ ลงโซเชียล

5 สถานที่ท่องเที่ยวสุดชิคในสิงคโปร์!! ที่ควรค่าแก่การถ่ายรูป เรียกไลค์ ลงโซเชียล

9 สถานที่ ควรค่าแก่การ “ขึ้นบอลลูน” ชมวิวสวย

9 สถานที่ ควรค่าแก่การ “ขึ้นบอลลูน” ชมวิวสวย

สำรวจแหล่งมรดกโลกแห่งใหม่ๆ ของ UNESCO

สำรวจแหล่งมรดกโลกแห่งใหม่ๆ ของ UNESCO

ส่งอีเมล์ให้เพื่อน

ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (ส่งพร้อมกันมากสุด 50 อีเมล์)

ส่งอีเมล์