พบรักใหม่ ณ เกาะมังกร ณ ทะเลเมียนมา

พบรักใหม่ ณ เกาะมังกร ณ ทะเลเมียนมา

พบรักใหม่ ณ เกาะมังกร ณ ทะเลเมียนมา

S! Travel (Rewrite)

สนับสนุนเนื้อหา

ก่อนวันหยุดยาวที่กำลังจะมาถึงหากใครยังนึกไม่ออกว่าหยุดนี้เราจะไปเที่ยวไหนดี วันนี้ทีมงาน Sanook! Travel  มีรีวิวการเดินทางไปท่องเที่ยวทะเลของ คุณ tongclubza สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม  มาแนะนำกันครับ ขอบอกรีวิวไม่ธรรมดาเลย ภาพสวย ข้อมูลแน่นมาก

"ความฝันของเขาคือได้ว่ายน้ำดำน้ำกับฝูงปลาล้อมรอบ ถึงแม้เขาจะว่ายน้ำไม่เป็นก็เหอะ"  ได้ยินประโยคนี้จึงเป็นจุดเริ่มต้นของ Trip นี้ ไม่รอช้าหาข้อมูลมีที่ไหนดำน้ำสวยๆไหม จนเจอกับ Love Andaman เกาะเปิดใหม่ "หมู่เกาะมังกร ประเทศพม่า" เห็นรูปแล้วโอ้วโห โม้ป่าวเนี่ย อลังการงานสร้างมาก พร้อมกับโฆษณาที่ว่า ปลานีโม่นับพันตัว และที่สำคัญเป็นแค่ดำน้ำตื้น Snorkel 2-3 เมตรเท่านั้นต้องจัดละ ไม่รีรอซื้อ Package ช่วงสิ้นเดือนตุลาคม ราคาโปรโมชั่นพร้อมห้องพัก 3 วัน 2 คืนทันที
    
แต่แล้วก่อนวันเดินทาง อะไรก็เกิดขึ้นได้....ใครจะไปเชื่อว่า MV เพลง คำอวยพร SPF จะเกิดขึ้นกับตัวเอง "เดี๋ยวทริปนี้นะ เขาวางแผนเตรียมไว้หมดแล้ว มันต้องสนุกมากแน่ๆเลย" ประโยคนี้ความรู้สึกกลับกลายเป็นสิ่งตรงข้ามทันที จากทริปนี้ทีเราจะไปด้วยกันกลับกลายเป็นลำพังเหลือเพียงตัวคนเดียว...

A2

ถึงวันเดินทาง ทำการเช็ครถ และเส้นทางการเดินทางเรียบร้อย ทำใจ..เลือกที่จะขับรถออกจากกรุงเทพ ตั้งแต่ 6 โมงเช้า ระยะทาง 600 กว่ากิโลเมตร โดยเส้นทางตั้งแต่ประจวบ-ชุมพร กำลังถนน เส้นทางไม่ค่อยดีนัก มีทางเบี่ยงวิ่งสวนทางกัน แซงไม่ได้เป็นเป็นช่วงๆ และรถบรรทุกเยอะมาก แวะพักจอดเรื่อยๆ จนถึงระนองประมาณบ่าย 2 ใช้เวลา ทั้งหมด 8 ชม.  ถึงที่หมาย ทำการ Check-in เข้าที่พักโรงแรม Farm House กลางเมืองระนอง

A3

เก็บของเข้าโรงแรมเรียบร้อย ก็มุ่งหน้าสู่ "บ่อน้ำร้อนพรรั้ง" ตามแผนที่วางไว้ ใช้เวลาประมาณ 15 นาที ก็ถึงบ่อน้ำร้อนที่อยู่ท่ามกลางป่าเขามี น้ำตก ลำธารน้ำไหลผ่าน ที่นี่มีบ่อน้ำร้อนให้แช่ ประมาณ4 บ่อ ไม่รีรอเปลี่ยนเสื้อผ้า ลงแช่ สบายสุดๆ หายเหนื่อยจากการขับรถยาวๆมา

A4

A5

หลังจากแช่น้ำร้อนเสร็จ ก็ออกจากบ่อน้ำร้อนมุ่งหน้าไปยังที่หมายต่อไป "ภูเขาหญ้า" ประมาณ5นาที ก็พบกับภูเขาสีเขียวทีเป็นหญ้าสั้นๆทั้งภูเขา เหมือนเนินเทเลทับบี้เลย เหมาะกับการถ่ายรูป...มากๆ

วันแรกก็สิ้นสุดโปรแกรมที่วางแผนไว้...เดินทางกลับไปยังโรงแรมพักผ่อนเตรียมพร้อมไปยังเป้าหมายของ Trip นี้วันถัดไป

A6

ปล.สำหรับคนขับรถไป แต่ละสถานที่ๆ สามารถใช้ google map นำทางได้เลย

A7

วันที่สองตื่นมา อาบน้ำ กินข้าวที่โรงแรมตั้งแต่ 7โมง อาหารเช้าที่นี่มีให้เลือกหลายอย่างมาก "โจ๊ก ข้าวต้ม ข้าวสวย อาหารพื้นเมือง ขนมจีน ข้าวยำ สลัด ขนมปัง ชากาแฟ ขนมไทย ผลไม้" เลือกกินไม่ถูกกันเลยทีเดียวและที่สำคัญอร่อยด้วย ถึงเวลา 7.30 รถตู้ทาง Love Andaman ก็มารับพาไปยังท่าเรือประภาคาร

A8

 เวลา 8.00 น. ถึงท่าเรือประภาคาร + ตม. ทาง Love Andaman ก็จัดเตรียมเอกสารให้เรียบร้อย เพียงเซ็นชื่อจุดเดียว ก็ยื่นเอกสารพร้อมบัตรประชาชนก็ออก ตม. เพื่อขึ้นเรือพร้อมออกเดินทาง... เรือออกได้ประมาณ 5 นาที ก็ถึงจุดผ่านแดนของประเทศพม่านั้นคือ "เกาะสอง" เจ้าหน้าที่ชาวพม่าก็ลงมาที่เรือตรวจแปปๆเสร็จ ออกเดินทางไปยังจุดหมายของเรา ใช้เวลานั่งเรือประมาณ 1 ชม.ครึ่ง ระหว่างเดินทาง ทีมงาน Love Andaman ก็อธิบายเกี่ยวกับหมู่เกาะนี้ให้ฟัง และโปรแกรมทัวร์ของเราจะทำอะไรกันบ้าง จะพบกับสัตว์น้ำใต้ทะเลตัวอะไรบ้าง สนุกและเป็นกันเองมาก

A9

A10
A11
A12

ประมาณ 10.30น. ถึงจุดแรกที่เรียกว่า "เกาะ Lord Heaven" เกาะนี้มีหาดทรายที่ขาวสะอาด ละเอียดมาก และน้ำทะเลใสๆ สีฟ้าครามสวยงามสุดๆ ซึ่งทางไกด์ได้บอกกันว่าชายหาดและทะเลที่นี่สวยเหมือนกับ "เกาะตาชัย" บ้านเราเลย

A13A14A15

  เมื่อเรือจอดนิ่งก็ขึ้นบนหาด พบกับชายหาดที่ขาวละเอียด น้ำทะเลที่ใสมากๆ ขยะก็น้อยแทบไม่มีเลย และที่สำคัญเป็นส่วนตัวสุดๆ เพราะไม่มีกรุ๊ปทัวร์อื่นมาเลย นอกจากของทาง Love Andaman เท่านั้น เรียกได้ว่าเป็นเกาะส่วนตัวเลยยังได้

A16
A17
A18
A19

 และเกาะนี้ยังมีหาดหินที่ต้องเดินทะลุไปด้านหลังเกาะอีก โดยจุดเด่นหาดนี้คือ เป็นอ่าวเล็กๆมีหินที่อยู่กลางน้ำเป็น "ครีบปลาฉลาม" ขึ้นมา และน้ำตรงจุดนี้ใสสุดๆ ถ่ายรูปเดินเล่น อยู่บนเกาะนี้จนถึงเวลาประมาณ 11 โมงกว่า ก็ขึ้นเรือเพื่อไปยังเกาะมังกรจุดหมายต่อไปกัน

A20A21
A22
A23
A24

 ใช้เวลาประมาน 10 นาที ก็ถึง "หมู่เกาะมังกร Lord Loughborough" เกิดความสงสัย ทำไมถึงชื่อเกาะมังกร ได้คำตอบว่า เกาะนี้มีลักษณะเหมือนมังกร นอนอยู่กลางทะเล และยังได้ความรู้มาเพิ่มคือ พม่า นั้นมีหมู่เกาะเยอะมากๆ ประมาณ 800 กว่าเกาะ ซึ่งประเทศไทยนั้น มีเพียงแค่ประมาณ 300 กว่าเกาะเท่านั้น

A25

ระหว่างรอทีมงาน Staff Love Andaman ทำการจัดเตรียม ซุ้มอาหาร เครื่องดื่มและขนม ก็ทำการเดินเล่นถ่ายรูป เล่นน้ำที่เกาะนี้ ที่นี้บอกเลยว่าสมบูรณ์มากๆๆ ยังไม่มีใครรบกวนเลย

A26
A27
A28
A29
A30

น้ำทะเลที่นี่มันใสมากจริงๆ ตกหลุมรักแรกพบทันทีเลยที่ทะเลแห่งนี้ "เกาะมังกร"

A31
A32
A33
A34
A35

ถึงเวลาอาหารเที่ยงแล้วทีมงาน จัดเต็มอาหาร 2 กล่องเลย กล่องแรกเป็น ข้าวกะเพราทะเลและไก่ผัดเม็ดมะม่วง กล่องที่สอง จะเป็นซีฟู้ดลวกจิ้ม จัดเต็ม บอกเลยกินไม่หมด ยังไม่พอยังมีเครื่องดื่ม อิตาเลี่ยนโซดาให้เลือกได้ หลายรสมากเลยจัด Blue Hawaii มาเลยให้เข้ากับบรรยากาศ ปิดท้ายด้วยขนมคุกกี้อีก เรียกได้ว่าเรื่องอาหารการกิน ทางทีมงาน Love Andaman จัดให้เต็มที่เลย อิ่มจนกินไม่หมด


A36
A37

ระหว่างทานอาหารกลางวัน ก็จะมี "ปูเสฉวน " เดินออกมาเหมือนอยากจะกินด้วย เต็มชายหาดไปหมด ก็เลยเลยจับมาเป็นแบบ และเล่นศึกษาพฤติกรรมของปูเสฉวน สักหน่อย


A38

ตกหลุมรักที่2กับความน่ารักของปูเสฉวนนี่แหละ


A39
A40

พอกินข้าวเที่ยงจนเสร็จก็ถึงเวลาเดินถ่ายรูป เล่นน้ำ พักผ่อนตามอัธยาศัยต่อก่อนที่จะขึ้นเรือ น้ำทะเลของเกาะมังกร จะแตกต่างกับเกาะแรกที่ไปมา คือสีของน้ำทะเลที่นี้จะออกเป็นสีเขียวมากกว่าสีฟ้าคราม แต่ความใสนั้นใสกว่าจริงๆ


A41
A42
A43
A44
A45
A46

ถ่ายรูปจนเสร็จก็ถึงเวลาขึ้นเรือ ไปยังเป้าหมายหลักของเราคือโลกใต้น้ำของเกาะมังกร...

 

 

 

 

 "ว่ายน้ำกับฝูงปลานับพันตัว" ไม่เชื่อหรอกมีแต่ฝูงปลาเสือเหมือนทะเลฝั่งไทยที่เคยๆไปมานั้นแหละ  "ปะการังที่สมบูรณ์และสวยงาม" มันต้องไม่จริงแน่ๆมีแต่ซากปะการังที่หักๆไม่ก็ฟอกขาวหมด และต้องมีฝูงหอยเม่นเต็มไปหมดอีกแน่ๆ ทั้งหมดนี้....

A47

"คิดผิด"  ทันทีเมื่อได้ลงไปดำน้ำที่หมู่เกาะมังกร จะพบกับโลกใต้น้ำอีกที่นึงที่สวยงามและสมบูรณ์ที่สุดที่ได้เคยเห็นมา และฝูงปลาหลากหลายชนิดมากๆที่ว่ายอยู่รอบๆตัวและปะการังเต็มไปหมดA48
A49
A50

A51
A52

จุดดำน้ำจุดแรก...นั่งเรือจากเกาะมังกรที่พักกินข้าวเที่ยงมาประมาณ10นาที ใส่หน้ากาd Snorkel พร้อมโดดได้ ไกด์ของ Love Andaman มี 3คน ซึ่งจะแบ่งกันพาว่าย ดูแล และชี้จุดสำคัญต่างๆใต้น้ำและอธิบายได้อย่างดี อย่างจุดแรกนี้จุดเด่นคือเป็นปะการังที่เป็นแผ่นๆซ้อนๆกัน มีลักษณะคล้ายดอกกุหลาบ และมีฝูงปลาที่เยอะมาก...


A53
A54
A55
A56
A57

จุดที่สองห่างจากจุดแรกประมาณ 10 นาที จุดนี้มีไฮไลท์สำคัญเลยคือ "ปลานีโม่" ที่ตัวใหญ่กว่าจุดแรก "ปะการังสีแดง" ซึ่งหาดูได้ยาก และ "ปลาสิงโต" ที่ไม่ค่อยได้เจอนัก ซึ่งจุดนี้ ได้เจอของแถมคืองูทะเลด้วย แต่เสียดายนักที่ปลาสิงโต กับ งูทะเล อยู่ลึกไปหน่อยทำให้ถ่ายภาพมาให้ดูไม่ได้ โดยจุดนี้เป็นจุดสุดท้ายแล้วที่จะได้ดำน้ำ ณ เกาะมังกร


A58
A59
A60
A61
A62

จุดนี้เป็นจุดที่ตกหลุมรักครั้งที่ 3 กับโลกใต้น้ำของเกาะมังกร กับฝูงปลาหลากหลายชนิด และปะการังที่สวยงามหลากสีสัน


A63
A64
A65
A66

หลังจากดำน้ำจนเสร็จประมาณบ่าย 3โมงครึ่ง ก็ขึ้นเรือเดินทางกลับฝั่งระนองกัน โดยระหว่างทางกลับนั้น ก็จะแวะหมู่บ้านมอแกนที่อยู่บนเกาะๆนึง ให้ดูวิถีชาวบ้านชาวเรือคนแถวนั้น และก็เดินทางกลับไปฝั่งระนองกันโดยต้องผ่านเกาะสอง ตม.พม่า และเดินทางเข้าสู่ประเทศไทยที่ท่าเรื่อประภาคาร ถึงเวลาประมาณ 5โมงเย็น และรถตู้พากลับโรงแรมมารอรับแล้ว เป็นอันสิ้นสุด Day Trip หมู่เกาะมังกรแห่งนี้


A67
A68

ทีมงาน บนเรื่อที่ดูแลอำนวยความสะดวก แอ๊คให้ถ่ายอย่างเท่ห์

    สรุปเกาะมังกร ไม่ใช่แค่คำโฆษณาเท่านั้น แต่เป็นเรื่องจริงที่ต้องมาสัมผัสเอง รูปภาพที่ถ่ายมาได้นั้น มันยังก็ยังไม่สวยเท่ากับ "ดวงตา" ที่เรามองเห็นเองมันต่างกันมากจริงๆ ต้องไปดูด้วยตาของตัวเองจริงๆจะสวยมากกว่า โลกใต้น้ำที่เจอมาซึ่งเป็นเพียงแค่ดำน้ำตื้น Snorkel บนผิวน้ำลึกประมาณ 2-3เมตรเท่านั้นเอง ยังสวยงาม สมบูรณ์ได้ขนาดนี้ และฝูงปลาหลากหลายชนิดมากมาย ที่รายล้อมเราว่ายเล่นกับเราไปหมด ไม่มีปลาเสือที่เราเห็นบ่อยๆ ปะการังที่ไม่มีแตกหัก ไม่มีฟอกขาว สีสันสวยงามหลากหลายสายพันธ์ ถือว่าเป็นทะเลที่สมบูรณ์สุดๆแล้ว จะสนุกมากถ้าได้ไปกับใครสักคน ประทับใจมากกับที่แห่งนี้ "เกาะมังกร"

ขอบคุณ Love Andaman ที่ทำให้ผม พบตกหลุมรัก กับเกาะแห่งนี้ได้ตั้ง 3รอบ และได้ดูแลเป็นอย่างดี และอย่างสุดท้ายที่ขอบคุณที่ได้พามาเจอกับที่สวยงามพิเศษแบบนี้


A69

ปล. เสียดายทาง Love Andaman ที่ไม่ยอมแจก Wristband ให้กลับบ้านเป็นที่ระลึก เก็บคืนสะงั้น อยากได้มากๆ


A70

เช้าวันที่สามวันสุดท้าย ที่ต้องเดินทางกลับกรุงเทพแล้ว เฮ้อออ คิดแล้วเหนื่อย....ทานข้าวเช้าเสร็จเรียบร้อย 9 โมง ออกไปเดินเล่นด้านหน้าโรงแรมสักหน่อยก่อนกลับ เลยได้ถ่ายรูปรถ 2แถวของเมืองระนองมา ดูคลาสสิคดี และก็เดินกลับโรงแรมเก็บของ Check-out เดินทางเข้าสู่กรุงเทพ

A71

ระหว่างทางกลับ ก็มีที่แวะน่าสนใจที่หนึ่งคือ ก้อง วัลเลย์ ขับรถออกจากระนองระยะทางประมาณ 80 กม.1ชม.กว่าๆ ก็ถึงที่หมายเดินเข้าไปเป็นเหมือน โฮมสเตย์กลางสวนผลไม้ต่างๆ และที่สำคัญของที่นี่คือปลูกกาแฟ คั่วกาแฟเอง และขายตั้งแต่เม็ดกาแฟ จนถึงเครื่องชงกาแฟ แบบง่ายๆ โดยสามารถทำเองทั้งหมดไม่มีเครื่องจักร ตั้งแต่การคั่ว บด และต้มกาแฟ ถือว่าเป็นกาแฟสดจริงๆ ไม่ผิดหวังที่ได้แวะมา


A72


A73
A74

ออกเดินทางมุ่งหน้าสู่กรุงเทพต่อไป...

สุดท้ายนี้ก็ สิ้นสุดกับเดินทาง สิ้นสุดกับเรื่องที่ค้างคากันไว้ สิ้นสุดเรื่องราวทุกอย่างที่ผ่านมา เดินทางถึงบ้านโดยสวัสดิภาพ....


A76
A77

ของสุดท้ายที่ตั้งใจจะให้ในตอนจบทริปนี้ ฝากไว้กับ ทะเลที่เกาะมังกร เควี้ยงออกไปให้สุดแรง และเริ่มต้นชีวิตใหม่

จบแล้ว....ขอบคุณที่ติดตามอ่านเรื่องราวทั้งหมดครับ

สรุปค่าใช้จ่าย ทั้งหมด

-  ค่าน้ำมัน ไปกลับ กรุงเทพ-ระนอง ประมาณ 2000 บาท
-  ค่าทริป Love Andaman Package 3 วัน 2 คืน โรงแรม Farm house (ราคางานไทยเที่ยวไทย) 4880 2คน 9760 บาท
-  ค่าเข้าบ่อน้ำร้อนพรรั้ง 20 บาท
-  ค่าอาหาร ปูทะเล โลละ 850 (ร้านเคียงเล) ครึ่งโลกว่า2ตัว 450 บาท แซลม่อนซาซิมิ 210 บาท
-  ทดลองเบียร์นอก ไป 2 ขวด ขวดละ 200 ส่วนมื้ออื่นๆ แวะ 7-11 กินเอา
-  ระหว่างทางกลับ ซื้อซาลาเปาทับหลี ของขึ้นชื่อต้นตำหรับ 100 บาท อร่อยดี

 

 ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก : คุณ tongclubza สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม

 

 

Advertisement Replay Ad
เที่ยวชิลล์ ชมความสวยงาม “เกาะขาม” แบบเช้าไป เย็นกลับ

เที่ยวชิลล์ ชมความสวยงาม “เกาะขาม” แบบเช้าไป เย็นกลับ

Make Awake Travel Story ทริปขับรถเที่ยว จ.อุทัยธานี

Make Awake Travel Story ทริปขับรถเที่ยว จ.อุทัยธานี

เนินมะปราง มีอะไร ทำไมใครๆ ก็อยากไป?

เนินมะปราง มีอะไร ทำไมใครๆ ก็อยากไป?

2 วัน 1 คืน ใช้ชีวิตริมเลที่ ‘ภูษิต โฮมสเตย์’

2 วัน 1 คืน ใช้ชีวิตริมเลที่ ‘ภูษิต โฮมสเตย์’

"บอลลูน เฟียสต้า 2018" ณ สิงห์ปาร์ค เชียงราย ยิ่งใหญ่สมคำร่ำลือ

"บอลลูน เฟียสต้า 2018" ณ สิงห์ปาร์ค เชียงราย ยิ่งใหญ่สมคำร่ำลือ

แสงเหนือแห่ง "หาดเจ้าหลาว" เกิดขึ้นได้อย่างไรมาดูกัน!

แสงเหนือแห่ง "หาดเจ้าหลาว" เกิดขึ้นได้อย่างไรมาดูกัน!

4 ดอยเปิดใหม่ ถ่ายรูปสวยทุกมุมไม่ติดคนให้เสียอารมณ์แน่นอน

4 ดอยเปิดใหม่ ถ่ายรูปสวยทุกมุมไม่ติดคนให้เสียอารมณ์แน่นอน

ป่าต้นน้ำบ้านน้ำราด บ่อน้ำผุดใสที่สุดในประเทศไทย สิ่งมหัศจรรย์จากธรรมชาติ  จ.สุราษฏร์ธานี

ป่าต้นน้ำบ้านน้ำราด บ่อน้ำผุดใสที่สุดในประเทศไทย สิ่งมหัศจรรย์จากธรรมชาติ จ.สุราษฏร์ธานี

สะพานทุ่งนามุ้ย ที่เที่ยวใหม่วิวทุ่งนาที่มาแรงที่สุดในตอนนี้

สะพานทุ่งนามุ้ย ที่เที่ยวใหม่วิวทุ่งนาที่มาแรงที่สุดในตอนนี้

ยิ่งใหญ่เหนือคำบรรยาย โขนกลางแปลงครั้งแรกในจังหวัดเชียงราย ตอน “พระรามราชา” ที่สิงห์ปาร์ค

ยิ่งใหญ่เหนือคำบรรยาย โขนกลางแปลงครั้งแรกในจังหวัดเชียงราย ตอน “พระรามราชา” ที่สิงห์ปาร์ค

ถ้าเข้าทุ่งใหญ่นเรศวรไม่ได้ จะไปไหนดี?

ถ้าเข้าทุ่งใหญ่นเรศวรไม่ได้ จะไปไหนดี?

5 วิธีเช็คอินฝ่าแถวคิวสนามบินเพื่อไปขึ้นเครื่องให้ทันเวลา

5 วิธีเช็คอินฝ่าแถวคิวสนามบินเพื่อไปขึ้นเครื่องให้ทันเวลา

5 สถานที่ท่องเที่ยวศักดิ์สิทธิ์ให้โชคในเมืองไทย

5 สถานที่ท่องเที่ยวศักดิ์สิทธิ์ให้โชคในเมืองไทย

ซาฟารีปาร์ค กาญจนบุรี สวนสัตว์เปิดที่สมบูรณ์แบบที่สุดในประเทศไทย

ซาฟารีปาร์ค กาญจนบุรี สวนสัตว์เปิดที่สมบูรณ์แบบที่สุดในประเทศไทย

ลัดเลาะบ้านเชียงเมืองมรดกโลก

ลัดเลาะบ้านเชียงเมืองมรดกโลก

ร่วมฉลองเทศกาลตรุษจีนมหามงคล  The Great Chinese New Year 2018 "The World of  Blessing"

ร่วมฉลองเทศกาลตรุษจีนมหามงคล The Great Chinese New Year 2018 "The World of Blessing"

รวม 5 เกาะทะเลพม่า มหัศจรรย์น้ำใสที่รอทุกคนไปสัมผัส

รวม 5 เกาะทะเลพม่า มหัศจรรย์น้ำใสที่รอทุกคนไปสัมผัส

เปิด Unseen แห่งใหม่! มุลาอิ ขุนเขาสีทองแห่งบ้านวาเล่ย์ใหม่ ชายแดนตาก

เปิด Unseen แห่งใหม่! มุลาอิ ขุนเขาสีทองแห่งบ้านวาเล่ย์ใหม่ ชายแดนตาก

ชมพญาครุฑองค์ใหญ่หนึ่งเดียวในประเทศไทย ณ วัดประยงค์กิตติวนาราม

ชมพญาครุฑองค์ใหญ่หนึ่งเดียวในประเทศไทย ณ วัดประยงค์กิตติวนาราม

14 – 18  ก.พ. ฉลองความรักเทศกาลตรุษจีน “อั่งเปา LOVE ” ที่ดรีมเวิลด์

14 – 18 ก.พ. ฉลองความรักเทศกาลตรุษจีน “อั่งเปา LOVE ” ที่ดรีมเวิลด์

ส่งอีเมล์ให้เพื่อน

ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (ส่งพร้อมกันมากสุด 50 อีเมล์)

ส่งอีเมล์