ค้นหาเรื่องท่องเที่ยว
ภาพเด็ดวันนี้
เก็บตกมาฝาก
แพ็คเกจทัวร์
สนุก! คาราวาน
เรื่องของคนชอบเที่ยว
เที่ยวไปกินไป
ที่พักประทับใจ
ดูนก, ผีเสื้อ
ถามทาง
รีสอร์ท & สปา ทั่วไทย
อุปกรณ์ท่องเที่ยว
ผลัดกันไปชิม
ทริปเด็ดห้ามพลาด
ภาคเหนือ
ภาคกลาง
ภาคอีสาน
ภาคตะวันออก
ภาคใต้
ร้านอาหาร
ท่องราตรี
สองเท้าพาเดิน
เทศกาลงานเมือง
ช๊อปปิ้ง
เที่ยวผจญภัย
เที่ยวทะเล-ดำน้ำ
จักรยานเสือภูเขา
เที่ยวอนุรักษ์
ราคาทัวร์ทั่วไทย
วอลล์เปเปอร์
สายด่วนท่องเที่ยว
รวมเว็บท่องเที่ยว
เรื่องจากทางบ้าน
ข่าวท่องเที่ยว
บล็อค ท่องเที่ยว
เรื่องท่องเที่ยวต่างแดน
helper end
ท่องเที่ยว > สุราษฏร์ธานี
สุราษฏร์ธานี - วัดบรมธาตุไชยาราชวรวิหาร


แหล่งท่องเที่ยว:


พระบรมธาตุไชยา ตั้งอยู่ในเขตตำบลเวียง อำเภอไชยา ห่างจากที่ตั้งอำเภอไชยา 1 กิโลเมตร องค์พระเจดีย์เป็นโบราณสถาน ที่สร้างขึ้นตามแบบลัทธิมหายาน รอบองค์ธาตุมีเจดีย์เล็ก ๆ 4 ทิศ ล้อมรอบด้วยวิหารคด ซึ่งประดิษฐาน พระพุทธรูปเก่าแก่ขนาดต่าง ๆ โดยรอบทั้ง 4 ด้าน นอกจากนั้นยังเป็นที่ประดิษฐานพระบรมสารีริกธาตุ สร้างในสมัยศรีวิชัย มีอายุกว่า ๑,๒๐๐ ปีมาแล้วด้วยครับ ภายในวัดมีพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติไชยา จัดแสดงประติมากรรมศิลา และสำริดที่พบในบริเวณเมืองเก่าไชยา

 

ไปเที่ยวแล้วก็มาเล่าให้เพื่อนๆฟัง เชิญส่งเรื่องและรูปครับ
เรื่องราว
ไฟล์รูปภาพ
 
 
 
หน้านี้ถูกเปิดอ่านแล้ว  ครั้ง

การเดินทาง ร้านอาหาร ที่พัก

 


ความคิดเห็นเกี่ยวกับ: วัดบรมธาตุไชยาราชวรวิหาร

แสดงความคิดเห็น

ซ่อนความคิดเห็น

รำคาญข้อความโฆษณา หรือพบข้อความไม่เหมาะสม กรุณาช่วยกันคลิก " แจ้งลบ " เพื่อช่วยให้ทีมงานดำเนินการลบข้อความดังกล่าวได้รวดเร็วยิ่งขึ้น ขอบคุณมากค่ะ

จำนวนข้อความทั้งหมด 39

  1. Re: วัดบรมธาตุไชยาราชวรวิหาร

  2. Re: วัดบรมธาตุไชยาราชวรวิหาร

    • ความคิดเห็นที่38
    • ก็อยากไปเที่ยวภาคใต้มากค่ะเพราะ มีเพื่อนอยู่ที่นั่นหลายคน มีชื่อว่าไม้ไผ่ ใบหม่อน ขมิ้น ใบชา พวกเขาน่ารักดีค่ะพวกเขาเฮฮา สนุกสนานน่ารักดี เห็นเขาเล่าให้ฟังว่าภาคใต้มีธรรมชาติที่สวยงามมาก นุชเด็กเมืองลิงเลยอยากไปเที่ยวค่ะ
    • นุช เด็กเมืองลิง รูปประจำตัว

      • โดยคุณ: นุช เด็กเมืองลิง
      • เมื่อ[1 ตุลาคม 2549 - 12:52 น.]
      • IP[203.114.124.XXX]
  3. Re: วัดบรมธาตุไชยาราชวรวิหาร

    • ความคิดเห็นที่37
    • เราเป็นคนไชยา บ้านอยู่ไม่***งกันมากกับพระธาตุหรอก เราไปบ่อยมาก ผ่านก็บ่อยๆ ในบริเวณนั้นจะมีทั้งโรงเรียนวัดพระบรมธาตุ พิพิธภัณณ์ด้วย เวลเราจะไปไหนก็จะไปขอให้องค์พระธาตุคุ้มครอง ถ้าใครไม่เคยเห็นก็ไปดูแบบจำลองได้ที่เมืองโบราณสมุทรปราการได้นะคะ
    • pornthip_111@chaiyo.com รูปประจำตัว

      • โดยคุณ: pornthip_111@chaiyo.com
      • เมื่อ[1 มิถุนายน 2549 - 15:38 น.]
      • IP[124.157.180.XXX]

ร่วมแสดงความคิดเห็น

[เพิ่มเติม]

รหัสความปลอดภัย

ต้องการรหัสอื่น

เงื่อนไข การร่วมแสดงความคิดเห็น ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ feedback@sanook.com เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้