ค้นหาเรื่องท่องเที่ยว
 
RSS RSS
ภาพเด็ดวันนี้
เก็บตกมาฝาก
แพ็คเกจทัวร์
สนุก! คาราวาน
เรื่องของคนชอบเที่ยว
เที่ยวไปกินไป
ที่พักประทับใจ
ดูนก, ผีเสื้อ
ถามทาง
รีสอร์ท & สปา ทั่วไทย
อุปกรณ์ท่องเที่ยว
ผลัดกันไปชิม
ทริปเด็ดห้ามพลาด
ภาคเหนือ
ภาคกลาง
ภาคอีสาน
ภาคตะวันออก
ภาคใต้
ร้านอาหาร
ท่องราตรี
สองเท้าพาเดิน
เทศกาลงานเมือง
ช๊อปปิ้ง
เที่ยวผจญภัย
เที่ยวทะเล-ดำน้ำ
จักรยานเสือภูเขา
เที่ยวอนุรักษ์
ราคาทัวร์ทั่วไทย
วอลล์เปเปอร์
สายด่วนท่องเที่ยว
รวมเว็บท่องเที่ยว
เรื่องจากทางบ้าน
ข่าวท่องเที่ยว
บล็อค ท่องเที่ยว
เรื่องท่องเที่ยวต่างแดน
helper end
 
ท่องเที่ยว > รีสอร์ทรีวิว > ภาคใต้
รีสอร์ท - สปา ทั่วไทย

กระดานไอร์แลนด์รีสอร์ท

ท่องเที่ยว ททท. การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ที่พัก ร้านอาหาร การเดินทาง

เกาะกระดานไอร์แลนด์รีสอร์ท
เกาะกระดาน

   กระดาน ไอร์แลนด์ รีสอร์ท ตั้งอยู่ด้านทิศเหนือสุดบน เกาะกระดาน ท่านจะได้สัมผัสกับความเป็นธรรมชาติทมากที่สุด ชายหาด เกาะกระดาน เป็นที่ตั้งของหน่วยพิทักษ์อุทยานฯ อยู่ทางทิศตะวันออกของเกาะ มีชายหาดขาวยาวประมาณ 2 กิโลเมตร บริเวณด้านหน้าของชายหาด นักท่องเที่ยวนิยมมาดำน้ำดูปะการัง

ซึ่งยาวตลอดแนวชายหาด จากชายหาดสามารถมองเห็น เกาะลิบง เกาะมุกต์ (ถ้ามรกต) และ เกาะเชือก และยังสามารถชมพระอาทิตย์ขึ้นได้อีกด้วย บังกะโล่เป็นกระท่อมไม้ไผ่ และ แบบเต๊นท์ ซึ่งมีห้องน้ำส่วนตัว สะดวกสบายและเหมาะสำหรับบรรยากาศชายทะเล ร่มรื่นกับธรรมชาติที่ไม่ต้องการความหรูหรา ราคาแพง

เกาะกระดานไอร์แลนด์รีสอร์ท
เกาะกระดาน
เกาะกระดานไอร์แลนด์รีสอร์ท
เกาะกระดาน

   เกาะกระดาน ถือเป็นเกาะที่สวยที่สุดในท้องทะเลตรัง เนื้อที่ประมาณ 600 ไร่ อยู่ในความรับผิดชอบของ อุทยานแห่งชาติหาดเจ้าไหม กระดาน ไอร์แลนด์ รีสอร์ท เป็นรีสอร์ท ที่ตั้งอยู่บน เกาะกระดาน มีบริการที่พักและ ร้านอาหารสำหรับนักท่องเที่ยว รวมไปถึง บริการท่องเที่ยวทะเลตรังและแพกเกจทัวร์ และเกาะกระดานยังเคยเป็นสถานที่ที่ใช้จัดงานแต่งงานใต้น้ำในวันวาเลนไทม์ อีกด้วย

  รอบเกาะมีชายหาดอยู่ 4 แห่ง เกาะกระดาน จึงเป็นเกาะที่สวยที่สุดของทะเลตรังที่มีเกาะอื่นรายรอบเป็นบริวาร ชายหาดเป็นทรายขาวละเอียด น้ำใส จนมองเห็นริ้วทรายใต้พื้นน้ำ สุดชายหาดด้านเหนือ มีแนวปะการังทอดยาวออกไปในทะเล บริเวณชายฝั่งเป็นปะการังน้ำตื้น

ชายหาดเกาะกระดาน เป็นที่ตั้งของหน่วยพิทักษ์อุทยานฯ อยู่ทางทิศตะวันออกของเกาะ มีชายหาดขาวยาวประมาณ 2 กิโลเมตร บริเวณด้านหน้าของชายหาด นักท่องเที่ยวนิยมมาดำน้ำดูปะการัง ซึ่งยาวตลอดแนวชายหาด จากชายหาดสามารถมองเห็นเกาะลิบง เกาะแหวน เกาะมุก และเกาะเชือก และยังสามารถชมพระอาทิตย์ขึ้นได้อีกด้วย

เกาะกระดานไอร์แลนด์รีสอร์ท
เกาะกระดาน
เกาะกระดานไอร์แลนด์รีสอร์ท
เกาะกระดาน

ชายหาดอ่าวเนียง ตั้งอยู่ทางทิศใต้ของที่ทำการหน่วยพิทักษ์อุทยานฯ เป็นหาดทรายขาวยาวประมาณ 800 เมตร ด้านหน้าชายหาดนักท่องเที่ยวนิยมดำน้ำดูปะการัง ซึ่งมีตลอดแนวชายหาด จากชายหาดนี้สามารถมองเห็นเกาะลิบงได้

 ชายหาดอ่าวไผ่ ตั้งอยู่ทางทิศเหนือของที่ทำการหน่วยพิทักษ์อุทยานฯ เป็นหาดทรายขาวยาวประมาณ 200 เมตร ด้านหน้าของชายหาดไม่มีแนวปะการัง สามารถมองเห็นเกาะเชือก เกาะแหวน เกาะมุก สามารถชื่นชมกับดวงอาทิตย์ตกได้สวยงาม

ชายหาดอ่าวช่องลม ตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกของเกาะ อยู่เหนือที่ทำการพิทักษ์อุทยานฯ ห่างไปประมาณ 800 เมตร สามารถเดินเท้าขึ้นเนินไปชมดวงอาทิตย์ตก มองเห็นเกาะรอกได้อย่างชัดเจน

จุดเด่นของเกาะกระดานคือ ชายหาดที่มีทรายขาว ละเอียดเหมือนแป้งและน้ำใสจนเห็นแนว ปะการังซึ่งทอดยาวจากชายหาดด้านเหนือถึงชายฝั่ง ด้านหลัง เกาะมีอ่าวเล็กๆ มีคลื่นลูกโตๆ สาดม้วนเข้าหาหาดเป็นระลอกๆ เหมาะสำหรับการเล่นกระดานโต้คลื่น เกาะกระดานอยู่ทาง ด้านตะวันตกของ เกาะมุกต์ และ เกาะลิบง โดยใช้เวลาเดินทาง 40 นาที

เกาะกระดานไอร์แลนด์รีสอร์ท
เกาะกระดาน
เกาะกระดานไอร์แลนด์รีสอร์ท
เกาะกระดาน

  ช่วงเวลาที่น่าไปเยี่ยมชมที่สุด
 ช่วงเวลาที่ควรมาพักผ่อนมากที่สุดคือช่วงที่ไม่มีมรสุม ในช่วงพฤศจิกายนจนถึงพฤษภาคม เป็นช่วงที่ท้องทะเลใสเหมาะแก่การชมสัตว์น้ำนานาชนิดและปะการัง
ส่วนในช่วงหน้าฝน ก็สามารถไปเที่ยวได้เช่นกันโดยเราจะมีจัดการเที่ยวในบริเวณป่าบน เกาะกระดาน และกิจกรรมเพิ่มเติม ทำให้ท่านสนุกกันตลอดทั้งปีที่ เกาะกระดาน แห่งนี้...

การเดินทาง
- รถยนต์ส่วนตัว จังหวัดตรังอยู่ห่างจากกรุงเทพฯ ประมาณ 864 กิโลเมตร การเดินทางโดยรถยนต์ทำได้  2 ทาง คือ
1. ใช้เส้นทางจากกรุงเทพฯ-สุราษฎร์ธานี ระยะทางประมาณ 653 กิโลเมตรและตรงมาตามทางหลวง หมายเลข 41 สู่อำเภอทุ่งสง ระยะทาง 133 กิโลเมตร แล้วแยกเข้าทางหลวงหมายเลข 403 สู่ห้วยยอด ระยะทางประมาณ 50 กิโลเมตร เลี้ยวซ้ายเข้าทางหลวงหมายเลข 4 อีก 28 กิโลเมตร ถึงตรัง รวมเป็นระยะทาง 864 กิโลเมตร
2. ใช้เส้นทางจากกรุงเทพฯ มาตามทางหลวงหมายเลข 35 (ธนบุรี-ปากท่อ) ระยะทาง 90 กิโลเมตร และแยกเข้าทางหลวงหมายเลข 4 (เพชรเกษม) จนถึงชุมพร แยกเข้า ระนอง พังงา กระบี่ ตรัง รวมระยะทาง 1,020 กิโลเมตร

- ทางรถไฟ
  สำหรับการเดินทางโดยรถไฟ มีรถด่วนและรถเร็วออกจากสถานีกรุงเทพฯ ถึงสถานีตรังทุกวัน วันละ 2 เที่ยว โดยออกจากกรุงเทพฯ เวลา 17.05 น. และ 18.30 น.ถึงตรังเวลา 08.00 น. และ 10.15 น. ตามลำดับรายละเอียดเพิ่มเติมสอบถามได้ที่หน่วยบริการเดินทาง สถานีรถไฟกรุงเทพฯ โทร. 02-2237010, 02-2237020

- ทางรถประจำทางปรับอากาศ
  ทางรถโดยสารประจำทาง จากสถานีขนส่งสายใต้ ถนนบรมราชชนนี (ถนนปิ่นเกล้า-นครชัยศรี) มีรถโดยสารประจำทางทั้ง ธรรมดา และปรับอากาศจากกรุงเทพฯ ไปจังหวัดตรังทุกวัน ราย ละเอียดสอบถามได้ที่ โทร. 02-4351199 (สำหรับรถปรับอากาศ) และ โทร. 02-4345558(สำหรับรถโดยสารธรรมดา)

- ทางเครื่องบิน
  โดยสายการบิน นกแอร์ มีเที่ยวบินจากกรุงเทพฯ ไปยังจังหวัดตรังทุกวัน วันละ 1 เที่ยวบิน ทั้งไปและกลับ มีบางช่วงเช่นวันศุกร์และอาทิตย์ที่จะมีรอบเย็นหรือค่ำ รายละเอียดและสำรองที่นั่ง ติดต่อ โทร. 1318 หรือที่ www.nokair.com หรือสามารถนั่งเครื่องไปลงที่กระบี่หรือหาดใหญ่ ซึ่งมีหลายสายการบินให้บริการและนั่งรถตู้ต่อมาที่จ. ตรังได้ (ใช้เวลา 2 ชั่วโมง จากกระบี่มาตรังและ 3 ชั่วโมงจากหาดใหญ่มา ตรัง)


สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่

กระดาน ไอร์แลนด์ รีสอร์ท
โทร.081-712-7727

โทร.089-475-8953
โทร & แฟกซ์ 075-230281
www.kradanisland.com
 

อีเมล์
info@kradanisland.com

 

 ออนไลน์วันที่ 24 มกราคม 2551

 
 
หน้านี้ถูกเปิดอ่านแล้ว  ครั้ง
 


   

ความคิดเห็นเกี่ยวกับ: กระดานไอร์แลนด์รีสอร์ท

แสดงความคิดเห็น

ซ่อนความคิดเห็น

รำคาญข้อความโฆษณา หรือพบข้อความไม่เหมาะสม กรุณาช่วยกันคลิก " แจ้งลบ " เพื่อช่วยให้ทีมงานดำเนินการลบข้อความดังกล่าวได้รวดเร็วยิ่งขึ้น ขอบคุณมากค่ะ

จำนวนข้อความทั้งหมด 43

  1. Re: กระดานไอร์แลนด์รีสอร์ท

  2. Re: กระดานไอร์แลนด์รีสอร์ท

  3. Re: กระดานไอร์แลนด์รีสอร์ท

  4. Re: กระดานไอร์แลนด์รีสอร์ท

  5. Re: กระดานไอร์แลนด์รีสอร์ท

    • ความคิดเห็นที่38
    • ตอบ คห. 35 จ้า ที่รีสอร์ทก้อไม่ได้สบายเท่าไหร่ มีน้ำใช้ มีไฟฟ้าตอนกลางคืน ลมเย็นสบายทั้งคืน อาหารอร่อย ที่พักน่าจะบอกได้ว่าเป็นแบบ back pack ขนาดก้อน่าจะอยู่ที่ 2.5-3 ดาวนะ ถ้ารับเรื่องที่พักได้ จะได้รู้ว่าคำว่าธรรมชาติแห่งท้องทะเลและชายหาดที่แท้จริง ราคาไม่แพงนั้นเป็นยังไง ชายหาดบริสุทธิ์มากๆๆ ขอบอก ทราย ปู หอย ปลา ความสงบ หาไม่ได้ จากเกาะใกล้ๆ เมื่อเทียบจากระยะการเดินทาง ที่สะดวก นั่งเรือหางยาวแค่ 40 นาทีจากฝั่ง ปกติเราจะเจออะไรที่บริสุทธิ์ แบบนี้ ตัองใช้เวลาเดินทาง กัน สอง สาม ชม. จากฝั่งกันเลยทีเดียว ถ้ายังไม่เคยไป แนะนำให้ไป ดูรูปในเว็บเขาก่อนก้อได้ ถ้าไปคนเดียวจะเกิดจินตนาการและความเหงาแน่นอน เพราะบรรยากาศชายหาด มันชวนให้คิดและฝันไปต่างๆๆๆ นาๆๆๆ
    • สุดยอดหมูย่างเมืองตรัง รูปประจำตัว

      • โดยคุณ: สุดยอดหมูย่างเมืองตรัง
      • เมื่อ[6 มีนาคม 2551 - 10:42 น.]
      • IP[124.157.244.XXX]
  6. Re: กระดานไอร์แลนด์รีสอร์ท

  7. Re: กระดานไอร์แลนด์รีสอร์ท

  8. Re: กระดานไอร์แลนด์รีสอร์ท

    • ความคิดเห็นที่35
    • ที่นั่น มีสิ่งอำนวยความสะดวกบ้างมั้ย คือ แฟนมันสำอางค์ ทนลำบากไม่ค่อยเป็น เราเคยไป เกาะพีพีก็ดีมีโรงแรมดีๆ เรือให้เลือก บริการนักท่องเที่ยวทุกอย่าง
      แต่ที่นี่ดูจาผมปแล้ว คงเดินทางลำบากนะ มีไฟฟ้าใช้ไหม
      เราอยากไปเกาะสุรินทร์ด้วย แต่เห็นว่าไม่มีไฟฟ้าใช้ จริงรึเปล่า
    • b1 รูปประจำตัว

      • โดยคุณ: b1
      • เมื่อ[16 กุมภาพันธ์ 2551 - 09:24 น.]
      • IP[125.25.71.XXX]
  9. Re: กระดานไอร์แลนด์รีสอร์ท

    • ความคิดเห็นที่33
    • ขอตอบความเห็นที่ 18 นะคะ ถ้าจะไปเที่ยวที่ตรังก็ เตรียมเงินไปประมาณ 5-6 พันบาทก็ได้ค่ะ แต่ถ้าจะซื้อของฝากด้วย ก็อาจจะเยอะกว่านี้ ถ้าจะนั่งรถทัวร์จากสายใต้ใหม่ ก็มีของ บขส. หรือ ถ้าเป็นบริษัท ก็ของ ศรีสุเทพทัวร์ จะเป็น ป.2 ราคาอยู่ที่ 500 กว่าบาทค่ะ และ ทรัพย์ไพศาล จะเป็น ป.1 และ V.I.P ซึ่งก็ไม่แน่ใจเหมือนกันว่า ราคาอยู่ที่เท่าไหร่ สามารถโทรสอบถามเขาได้ค่ะ เมื่อไปถึง บขส.ตรังแล้ว ก็บอกคนขับวินมอเตอร์ไซด์ว่า ไปคิวรถตู้หาดปากเมง เมื่อไปถึงหาดปากเมง ก็จะมีบริการไปเกาะต่าง ๆค่ะ หรือถ้าไม่แน่ใจก็ สามารถดูทัวร์ของจ.ตรังได้ค่ะ ซึ่งเคยไปดำน้ำดูปะการัง ที่เกาะเชือก ที่ถ้ำมรกต และมีเกาะอื่น ๆ อีก ภายใน 1 วัน ราคาอยู่ที่ 800-900 บาทต่อคนค่ะ ลอง Search หาดูตามเว็บไซด์ดูนะคะ ขอบอกว่า ถ้ำมรกต สวยมาก ๆ เลยค่ะ
    • หยิน (สาวตรัง) รูปประจำตัว

      • โดยคุณ: หยิน (สาวตรัง)
      • เมื่อ[15 กุมภาพันธ์ 2551 - 18:56 น.]
      • IP[192.193.160.XXX]
  10. Re: กระดานไอร์แลนด์รีสอร์ท

  11. Re: กระดานไอร์แลนด์รีสอร์ท

  12. Re: กระดานไอร์แลนด์รีสอร์ท

  13. Re: กระดานไอร์แลนด์รีสอร์ท

ร่วมแสดงความคิดเห็น

[เพิ่มเติม]

รหัสความปลอดภัย

ต้องการรหัสอื่น

เงื่อนไข การร่วมแสดงความคิดเห็น ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ feedback@sanook.com เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้