ค้นหาเรื่องท่องเที่ยว
 
RSS RSS
ภาพเด็ดวันนี้
เก็บตกมาฝาก
แพ็คเกจทัวร์
สนุก! คาราวาน
เรื่องของคนชอบเที่ยว
เที่ยวไปกินไป
ที่พักประทับใจ
ดูนก, ผีเสื้อ
ถามทาง
รีสอร์ท & สปา ทั่วไทย
อุปกรณ์ท่องเที่ยว
ผลัดกันไปชิม
ทริปเด็ดห้ามพลาด
ภาคเหนือ
ภาคกลาง
ภาคอีสาน
ภาคตะวันออก
ภาคใต้
ร้านอาหาร
ท่องราตรี
สองเท้าพาเดิน
เทศกาลงานเมือง
ช๊อปปิ้ง
เที่ยวผจญภัย
เที่ยวทะเล-ดำน้ำ
จักรยานเสือภูเขา
เที่ยวอนุรักษ์
ราคาทัวร์ทั่วไทย
วอลล์เปเปอร์
สายด่วนท่องเที่ยว
รวมเว็บท่องเที่ยว
เรื่องจากทางบ้าน
ข่าวท่องเที่ยว
บล็อค ท่องเที่ยว
เรื่องท่องเที่ยวต่างแดน
helper end
 
ท่องเที่ยว > รีสอร์ทรีวิว > ภาคตะวันออก
รีสอร์ท - สปา ทั่วไทย

เปิ้ล โฮมสเตย์

เปิ้ล โฮมสเตย์
เปิ้ล โฮมสเตย์
เปิ้ล โฮมสเตย์
เปิ้ล โฮมสเตย์
เปิ้ล โฮมสเตย์
เปิ้ล โฮมสเตย์
     หลังจากใช้เวลาประมาณ 45 นาทีบนเรือเฟอร์รี่ก็มาถึงท่าเรือเกาะช้างเป็นการกลับมาเยือนเกาะช้างอีกครั้ง
จุดหมายปลายทางที่เราจะไปคือหมู่บ้านชาวประมงที่อ่าวสลักเพชรซึ่งอยู่ทางตอนใต้ของเกาะช้าง ห่างจากท่าเรือ
เลี้ยวซ้ายไประยะทางประมาณ 24 กิโลเมตร ตลอดทางก็มีจุดชมทัศนียภาพริมทะเล สวนทุเรียน
และน้ำตกธารมะยมให้ได้ชื่นชมกัน
เปิ้ล โฮมสเตย์
เปิ้ล โฮมสเตย์

เปิ้ล โฮมสเตย์
เปิ้ล โฮมสเตย์

เปิ้ล โฮมสเตย์
เปิ้ล โฮมสเตย์

เปิ้ล โฮมสเตย์
เปิ้ล โฮมสเตย์

เปิ้ล โฮมสเตย์
เปิ้ล โฮมสเตย์

     หมู่บ้านชาวประมงที่นี่ส่วนใหญ่ทำบ้านเป็นโฮมสเตย์เพื่อต้อนรับนักท่องเที่ยวได้เข้ามาพักและสัมผัสกับวิถีชีวิตความเป็นอยู่ของพวกเขา สมบัติของเปิ้ลก็เป็นหนึ่งในนั้น ด้วยบ้านพักที่กว้างขวางมีห้องมากมายและมีระเบียงให้พักผ่อน แม้จะไม่มีห้องแอร์ให้ความสะดวกสบายเหมือนรีสอร์ททั่วไปแต่ก็ไม่ทำให้การพักแรมเป็นอุปสรรค์ เพราะด้วยสถานที่ตั้งที่ปลูกอยู่ในทะเลลักษณะตัวบ้านที่เปิดโล่งรับลมทะเลที่พัดโชย เย็นสบายเท่านี้ก็เพียงพอแล้ว

     กิจกรรมของการท่องเที่ยวของโฮมสเตย์ที่บ้านสลักเพชรจะเริ่มตั้งแต่เช้าด้วยการรับประทานข้าวต้มก่อนจะออกเดินทางไปเที่ยวชมหมู่เกาะช้าง ซึ่งมีเกาะน้อยใหญ่กว่า 40 เกาะแต่ที่นิยมกันก็คือการไปดำน้ำดูปะการังและปลาสวยงาม ซึ่งจุดดำน้ำก็มีอาทิเช่นเกาะหวาย เกาะเทียน เกาะกระ เกาะกำปั่น หรือเกาะเหลายา ถ้าผู้ที่ไม่ชอบดำน้ำก็มีหาดทรายขาวให้ลงไปเดินเล่นได้ ก่อนที่จะกลับขึ้นมารับประทานอาหารกันบนเรือแล้วกลับสู่ที่พักในเวลาเย็น


เปิ้ล โฮมสเตย์
เปิ้ล โฮมสเตย์

เปิ้ล โฮมสเตย์
เปิ้ล โฮมสเตย์

     เมื่อเที่ยวดำน้ำดูปะการังมาแล้วในช่วงค่ำก็มีบริการอาหารเย็นภายใต้แสงดาวระยับและลมทะเลที่พัดเย็นสบาย กับเมนูอาหารทะเลรสเลิศทั้งปูนึง กุ้งเผา กระบอกราดพริก ยำรวมมิตรทะเล ต้มยำรวมมิตร และที่ขาดไม่ได้ไข่เจียว เรียกว่ากินกันอิ่มหนำสำราญเลยทีเดียว ซึ่งบรรยากาศแบบนี้เราคงหาไม่ได้อีกแล้วกับชีวิตคนเมืองเช่นเราๆ

เปิ้ล โฮมสเตย์
เปิ้ล โฮมสเตย์

เปิ้ล โฮมสเตย์
เปิ้ล โฮมสเตย์

เปิ้ล โฮมสเตย์
เปิ้ล โฮมสเตย์

ส่วนในยามค่ำคืนที่นี่ค่อนข้างจะเงียบสงบเพราะชาวบ้านส่วนใหญ่จะออกไปทำประมงวางลอบวางอวน กิจกรรมในตอนกลางคืนที่นี่เขามีบริการพาไปไดหมึก-ตกหมึก อัตราค่าบริการอยู่ที่ 400 ต่อท่าน โดยจะออกตั้งแต่เวลา 19.00 - 23.00 น. หรือจะไปชมหิ่งห้อยในป่าชายเลนก็ได้เหมือนกันแถมสะดวกสบายกว่าที่อื่นด้วยเพราะสามารถเดินเท้าเข้าไปชมได้โดยไม่ต้องนั่งเรือ

สำหรับค่าใช้จ่ายในการพักแรมที่สมบัติของเปิ้ลโฮมสเตย์นั้นจะมีบริการให้เลือกดังนี้

พัก 2 วัน 1 คืน รวมอาหาร 4 มื้อ พร้อมพาไปดำน้ำดูปะการัง ท่านละ 1700 บาท ถ้าไปตั้งแต่ 10 คนขึ้นไปเหลือท่านละ 1500 บาท
พัก 3 วัน 2 คืน รวมอาหาร 6 มื้อ พร้อมพาไปดำน้ำดูปะการัง ท่านละ 2700 บาท ถ้าไปตั้งแต่ 10 คนขึ้นไปเหลือท่านละ 2500 บาท
นอน 1 คืน พร้อมอาหาร 3 มื้อ ท่านละ 800 บาท
นอน 1 คืน พร้อมอาหาร 2 มื้อ ท่านละ 600 บาท
นอนพักอย่างเดียวไม่ทานอาหาร ท่านละ 250 บาท


หมายเหตุ: ราคานี้อาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ทางที่ดีโทรไปสอบถามกับป้าเปิ้ลอีกทีที่โทร. 081-863-1328

ก่อนกลับขอแนะนำของฝากจากเกาะช้าง นั่นคือกะปิที่ทำจากเคยและทุเรียนกวนตลอดจนของทะเลอื่นๆ ถ้ายังไม่พอหลังจากข้ามฝั่งกลับมายังตัวเมืองตราดแล้ว ยังมีสินค้าพื้นเมืองให้เลือกซื้อมากมายไม่ว่าจะเป็นผลไม้ที่ขึ้นชื่อเลยคือระกำและสละ

เรื่อง ภาพ ,  กราฟฟิคดีไซน์ : Legolas
ติดต่อ รีสอร์ท รีวิว  Email : nubangbo@th.mweb.com

 

 
 
หน้านี้ถูกเปิดอ่านแล้ว  ครั้ง
 


   

ความคิดเห็นเกี่ยวกับ: เปิ้ล โฮมสเตย์

แสดงความคิดเห็น

ซ่อนความคิดเห็น

รำคาญข้อความโฆษณา หรือพบข้อความไม่เหมาะสม กรุณาช่วยกันคลิก " แจ้งลบ " เพื่อช่วยให้ทีมงานดำเนินการลบข้อความดังกล่าวได้รวดเร็วยิ่งขึ้น ขอบคุณมากค่ะ

จำนวนข้อความทั้งหมด 40

  1. Re: เปิ้ล โฮมสเตย์

    • ความคิดเห็นที่40
    • ขอการันตี สมบัติของเปิ้ลคะ ทั้งลุงกับป้าและลูกสาว(พี่เมย์) เป็นคนใจดีมากๆไลยคะ ไปมา สองสามครั้งแล้ว สนุกมากๆเลย ได้ไปดูหิงห้อย พายเรือแคนนู ไปดำนำ ด้วย เยอะมากเลยสวยสุดๆคะ ใครมีโอกาสไปก็ไปให้ได้นะคะ รับรองไม่ผิดหวัง ห้องนำสะอาด อาหารอร่อย มีโอวัลตินกะกาแฟเผื่อใครหิวตอนดึกๆด้วย อัธยาศัยดี บรรยายกาศโรแมนติกมากๆๆๆๆๆ ดูดาวตอนกลางคืน ตอนเช้าดูพระอาทิตขึ้น ถ่ายรูปสวยดีคะ นำทะเลก็สะอาด อากาศดี ไม่เหนียวตัว .... บอกไม่หมดหรอกคะ มันมีความสุขลึกๆที่มากกว่านี้ รับรองจะไม่ผิดหวังคะ อยากให้หลายๆคนลองไปดูนะคะ ไม่แพงเลยที่คิดค่า คุ้มสุดๆๆๆๆๆ ถ้าใครไปต้องติดใจคร้า
    • Vaview รูปประจำตัว

      • โดยคุณ: Vaview
      • เมื่อ[19 พฤษภาคม 2550 - 20:27 น.]
      • IP[58.9.165.XXX]
  2. Re: เปิ้ล โฮมสเตย์

  3. Re: เปิ้ล โฮมสเตย์

  4. Re: เปิ้ล โฮมสเตย์

  5. Re: เปิ้ล โฮมสเตย์

    • ความคิดเห็นที่36
    • มา Confirm ว่า คุ้มค่ะ
      ไปเองอาจจะต้องจ่ายมากกว่านี้ ถ้ากินกันเท่าที่ป้าเลี้ยงพวกเรา
      เพราะอาหารทะเลทุกมื้อ เติมได้ไม่อั้น
      มีปลา ปู กุ้ง หอย เต็มที่สุดๆ ค่ะ
      กุ้งอบวุ้นเส้น
      หอยเชลล์อบเนย
      ปลาเก๋าทอดราดน้ำปลา
      ปูนึ่ง
      ผัดฉ่าปลากระพง
      กุ้ง+หมึกทอดกระเทียม
      น้ำพริกไข่ปู
      ฯลฯ
      เพราะไปหลายครั้งค่ะ

      ลุงพาไปดำน้ำ เยอะมาก ๆๆๆ

      รับรองว่า ถูกค่ะ

      ใครมีถูกกว่านี้ หรือไปเองได้ถูกกว่านี้
      อย่าบอกนะ..ว่า กินผัดกระเพราทุกมื้อ
    • Lucky รูปประจำตัว

      • โดยคุณ: Lucky
      • เมื่อ[9 เมษายน 2550 - 17:42 น.]
      • IP[202.57.179.XXX]
  6. Re: เปิ้ล โฮมสเตย์

  7. Re: เปิ้ล โฮมสเตย์

  8. Re: เปิ้ล โฮมสเตย์

  9. Re: เปิ้ล โฮมสเตย์

  10. Re: เปิ้ล โฮมสเตย์

  11. Re: เปิ้ล โฮมสเตย์

  12. Re: เปิ้ล โฮมสเตย์

ร่วมแสดงความคิดเห็น

[เพิ่มเติม]

รหัสความปลอดภัย

ต้องการรหัสอื่น

เงื่อนไข การร่วมแสดงความคิดเห็น ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ feedback@sanook.com เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้