ค้นหาเรื่องท่องเที่ยว
RSS RSS
ภาพเด็ดวันนี้
เก็บตกมาฝาก
แพ็คเกจทัวร์
สนุก! คาราวาน
เรื่องของคนชอบเที่ยว
เที่ยวไปกินไป
ที่พักประทับใจ
ดูนก, ผีเสื้อ
ถามทาง
รีสอร์ท & สปา ทั่วไทย
อุปกรณ์ท่องเที่ยว
ผลัดกันไปชิม
ทริปเด็ดห้ามพลาด
ภาคเหนือ
ภาคกลาง
ภาคอีสาน
ภาคตะวันออก
ภาคใต้
ร้านอาหาร
ท่องราตรี
สองเท้าพาเดิน
เทศกาลงานเมือง
ช๊อปปิ้ง
เที่ยวผจญภัย
เที่ยวทะเล-ดำน้ำ
จักรยานเสือภูเขา
เที่ยวอนุรักษ์
ราคาทัวร์ทั่วไทย
วอลล์เปเปอร์
สายด่วนท่องเที่ยว
รวมเว็บท่องเที่ยว
เรื่องจากทางบ้าน
ข่าวท่องเที่ยว
บล็อค ท่องเที่ยว
เรื่องท่องเที่ยวต่างแดน
helper end
ท่องเที่ยว > ชัยภูมิ
ชัยภูมิ - ภูพระ


แหล่งท่องเที่ยว:


ภูพระ อยู่ในบริเวณวัดศิลาอาสน์ ห่างจากศาลากลางจังหวัดไปทางทิศเหนือประมาณ 12 กิโลเมตร บนทางหลวงหมายเลข 201 เป็นภูเขาเตี้ย ๆ มีโบราณวัตถุ คือ รอยสลักหินเป็นพระพุทธรูปนั่งขัดสมาธิ ชาวบ้านเรียกว่า "พระเจ้าองค์ตื้อ" อยุ่ในเขต ท้องที่ตำบลนาเสียว อำเภอเมืองชัยภูมิครับ


ไปเที่ยวแล้วก็มาเล่าให้เพื่อนๆฟัง เชิญส่งเรื่องและรูปครับ
เรื่องราว
ไฟล์รูปภาพ
 
 
 
หน้านี้ถูกเปิดอ่านแล้ว  ครั้ง

การเดินทาง ร้านอาหาร ที่พัก

 


ความคิดเห็นเกี่ยวกับ: ภูพระ

แสดงความคิดเห็น

ซ่อนความคิดเห็น

รำคาญข้อความโฆษณา หรือพบข้อความไม่เหมาะสม กรุณาช่วยกันคลิก " แจ้งลบ " เพื่อช่วยให้ทีมงานดำเนินการลบข้อความดังกล่าวได้รวดเร็วยิ่งขึ้น ขอบคุณมากค่ะ

จำนวนข้อความทั้งหมด 6

  1. Re: ภูพระ

  2. Re: ภูพระ

  3. Re: ภูพระ

    • ความคิดเห็นที่4
    • ไม่ใช่เป็นตำนานนะครับ คนต่างจังหวัดหรือแม้แต่คนชัยภูมิที่มีลูกยากไปขอเป็นได้ทุกรายครับ ภูมิใจมากเลยครับ วันนี้ได้ดูข่าว ตื้นตันใจมาก สมเด็จพระเทพ ได้เสด็จไปภูพระ และทรงเสด็จมาที่นี่หลายครั้งแล้ว คนชัยภูมิต้องรักษาไว้ให้ชั่วลูกชั่วหลานนะครับ
    • ตั้ม รูปประจำตัว

      • โดยคุณ: ตั้ม
      • เมื่อ[]
      • IP[]
  4. Re: ภูพระ

  5. Re: ภูพระ

  6. Re: ภูพระ

ร่วมแสดงความคิดเห็น

[เพิ่มเติม]

รหัสความปลอดภัย

ต้องการรหัสอื่น

เงื่อนไข การร่วมแสดงความคิดเห็น ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ feedback@sanook.com เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้