ค้นหาเรื่องท่องเที่ยว
RSS RSS
ภาพเด็ดวันนี้
เก็บตกมาฝาก
แพ็คเกจทัวร์
สนุก! คาราวาน
เรื่องของคนชอบเที่ยว
เที่ยวไปกินไป
ที่พักประทับใจ
ดูนก, ผีเสื้อ
ถามทาง
รีสอร์ท & สปา ทั่วไทย
อุปกรณ์ท่องเที่ยว
ผลัดกันไปชิม
ทริปเด็ดห้ามพลาด
ภาคเหนือ
ภาคกลาง
ภาคอีสาน
ภาคตะวันออก
ภาคใต้
ร้านอาหาร
ท่องราตรี
สองเท้าพาเดิน
เทศกาลงานเมือง
ช๊อปปิ้ง
เที่ยวผจญภัย
เที่ยวทะเล-ดำน้ำ
จักรยานเสือภูเขา
เที่ยวอนุรักษ์
ราคาทัวร์ทั่วไทย
วอลล์เปเปอร์
สายด่วนท่องเที่ยว
รวมเว็บท่องเที่ยว
เรื่องจากทางบ้าน
ข่าวท่องเที่ยว
บล็อค ท่องเที่ยว
เรื่องท่องเที่ยวต่างแดน
helper end
ท่องเที่ยว > เพชรบูรณ์
เพชรบูรณ์ - ทุ่งหญ้ากงวังหรือทุ่งกงวัง


แหล่งท่องเที่ยว:


ทุ่งหญ้ากงวังหรือทุ่งกงวัว จากหน่วยพิทักษ์ถ้ำห้วยประหลาด บริเวณหลักกิโลเมตรที่ 31 ของ ทางหลวงสายหล่มสัก-ชุมแพครับ ลึก เข้าไป ทางด้านหลังของหน่วยพิทักษ์ถ้ำห้วยประหลาดประมาณ 20 กิโลเมตร จะมีทุ่งหญ้าตามธรรมชาติที่ กว้างหลายตารางกิโลเมตร เรียกว่า "ทุ่งหญ้ากงวัง" เป็นทุ่งหญ้าที่มีหญ้าขึ้นอยู่ นานาชนิด เป็นแหล่งอาหาร ของสัตว์ป่าที่อาศัยอยู่อย่างมากมาย

 

ไปเที่ยวแล้วก็มาเล่าให้เพื่อนๆฟัง เชิญส่งเรื่องและรูปครับ
เรื่องราว
ไฟล์รูปภาพ
 
 
 
หน้านี้ถูกเปิดอ่านแล้ว  ครั้ง

การเดินทาง ร้านอาหาร ที่พัก

 


ความคิดเห็นเกี่ยวกับ: ทุ่งหญ้ากงวังหรือทุ่งกงวัง

แสดงความคิดเห็น

ซ่อนความคิดเห็น

รำคาญข้อความโฆษณา หรือพบข้อความไม่เหมาะสม กรุณาช่วยกันคลิก " แจ้งลบ " เพื่อช่วยให้ทีมงานดำเนินการลบข้อความดังกล่าวได้รวดเร็วยิ่งขึ้น ขอบคุณมากค่ะ

จำนวนข้อความทั้งหมด 20

  1. Re: ทุ่งหญ้ากงวังหรือทุ่งกงวัง

  2. Re: ทุ่งหญ้ากงวังหรือทุ่งกงวัง

  3. Re: ทุ่งหญ้ากงวังหรือทุ่งกงวัง

  4. Re: ทุ่งหญ้ากงวังหรือทุ่งกงวัง

  5. Re: ทุ่งหญ้ากงวังหรือทุ่งกงวัง

  6. Re: ทุ่งหญ้ากงวังหรือทุ่งกงวัง

  7. Re: ทุ่งหญ้ากงวังหรือทุ่งกงวัง

    • ความคิดเห็นที่4
    • ถ้าอยากเปลี่ยนบรรยากาศไปเที่ยวเกาะเสม็ด ที่ท่าเรือนวลทิพย์เรามีเรือข้ามเกาะตลอด 24 ชม. เรารับจองบ้านพักที่เกาะด้วย สนใจติดต่อ 038-651511 หรือ 01-6424232 หรือจะเข้าไปดูรายละเอียดก่อนที่เว็บไซด์เกี่ยวกับเกาะเสม็ดที่มีรายละเอียดทุกอย่างที่ SamedClick.com เรายินดีต้อนรับค่ะ / ฝน
    • ท่าเรือนวลทิพย์ รูปประจำตัว

      • โดยคุณ: ท่าเรือนวลทิพย์
      • เมื่อ[]
      • IP[]
  8. Re: ทุ่งหญ้ากงวังหรือทุ่งกงวัง

  9. Re: ทุ่งหญ้ากงวังหรือทุ่งกงวัง

  10. Re: ทุ่งหญ้ากงวังหรือทุ่งกงวัง

    • ความคิดเห็นที่1
    • ปี 2502 บ้านผมอยู่หล่มเก่าสมัยผมเป็นเด็ก ไปทำไม้(ใช้ช้างลากไม้รับจ้าง) ที่อำเภอเกษตรสมบูรณ์ บ้านลาด บ้านเป้า สมัยที่ อ.ภูเขียว ชื่อ อ.ผักปัง อ.มัญจาคีรี ชื่อ อ. กุดเค้า ครับ เวลานำช้างจากหล่มเก่าไป อ. เกษตรสมบูรณ์ จ.ชัยภูมิ ต้องไปทางอำเภอวังสะพุง ถนนมะลิวัลย์ ตอนนั้นสร้างเสร็จใหม่ๆ แล้วเดินช้างลงไปทางภูเขียว อย่าลืมว่า อำเภอชุมแพ ขณะนั้นยังไม่มี ทำไม้อยู่ 4 เดือน จึงพากันเดินทางกลับ ขากลับเดินทางลัดผ่านป่าน้ำหนาว ขึ้นป่าน้ำหนาวที่ใต้เขื่อนจุฬาภรณ์ คืนแรกนอนกันที่เหนือเขื่อน ไม่มีอะไร คืนที่สองนอนที่กงวัง นอนกันไม่ได้ครับ ช้างป่าจะมาล้อมเอาช้างบ้าน ต้องสุมไฟทั้งคืน แต่เรื่องธรรมชาติไม่ต้องบรรยายครับ ต้นไม้ใหญ่ขนาดตู้รถไฟ ป่าดงดิบทั้งนั้นครับ แม้แต่เดือนเมษายน ฝนยังตกอากาศหนาวเย็นเหมือนฤดูฝน คืนที่สอง นอนที่บ้านแปก มีชาวบ้านราว 6 ครัวเรือน เขาหาของป่ากิน ทำไร่ข้าว มีชีวิตอยู่กับธรรมชาติ เราเอาไม้ขีดไฟ และยาปวดหาย แลกเนื้อกระทิง เนื้อควายป่า พวกเราตั้งทับนอนในบ้านแปก คืนนั้นทั้งคืนเสียงเสือมาร้องรอบหมู่บ้านทั้งคืน ชาวบ้านลงมานอนด้วยเขาใช้ปืนเพลิงกันลูก
    • สุเทพ  จันทร์หว่าง รูปประจำตัว

      • โดยคุณ: สุเทพ จันทร์หว่าง
      • เมื่อ[]
      • IP[]

ร่วมแสดงความคิดเห็น

[เพิ่มเติม]

รหัสความปลอดภัย

ต้องการรหัสอื่น

เงื่อนไข การร่วมแสดงความคิดเห็น ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ feedback@sanook.com เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้