| |
|
|
 ข่าวสารการท่องเที่ยว |
Sanook.com - Travel & Leisure
ททท.เชิญร่วมงานตรุษจีนยิ่งใหญ่ "อิ่มบุญกับหมี่ซั๊วกระทะยักษ์รับอั่งเปา" ที่อุดรธานี
ข้อมูลจาก
การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย
สำนักงานภาคตะวันออกเฉียงเหนือ
เขต 5
ออนไลน์วันที่ 31 มกราคม 2548
เทศบาลนครอุดรธานี
ร่วมกับองค์กรภาครัฐและเอกชนในจังหวัดอุดรธานี และการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ร่วมใจจัดงาน
"เทศกาลตรุษจีนอุดร
48" ระหว่างวันที่ 7 - 9 กุมภาพันธ์ 2548 ณ บริเวณถนนอุดรดุษฎี เพื่ออนุรักษ์วัฒนธรรมประเพณีอันดีงาม ของชาวไทยเชื้อสายจีนและส่งเสริมการท่องเที่ยวจังหวัดอุดรธานี
นายนวล สารสอน ผู้อำนวยการสำนักงานการ ททท. ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ เขต 5 เปิดเผยว่า จังหวัดอุดรธานี เป็นที่ตั้งของศาลปู่ - ย่า เทพเจ้าแห่งความเมตตา ผู้ที่มีทุกข์โศกมักจะไปจุดธูปขอพรให้ความทุกข์สลายไป หรือขอให้การค้าเจริญรุ่งเรือง จึงเป็นศูนย์รวมความศรัทธาของพ่อค้าแม่ค้า ชาวเมืองอุดรธานี เชื้อสายจีน ช่วยกันบูรณาะปรับปรุงศาลเจ้าปู่ - ย่า ให้มีความสวยงามตา ด้วยสถาปัตยกรรมจีน และเมื่อถึงเทศกาลตรุษจีน ชาวอุดรจึงร่วมใจกันจัดให้มีงานเฉลิมฉลองยิ่งใหญ่ โดยในปี 2548 นี้ เทศบาลนครอุดรธานี นำโดย นายหาญชัย ฑีฆธนานนท์ นายกเทศมนตรีนครอุดรธานี กำหนดจัดงานเทศกาลตรุษจีนอุดร 48 ขึ้น
ระหว่างวันที่ 7 - 9 กุมภาพันธ์ 2548 ตั้งแต่เวลา 18.00 น. เป็นต้นไป โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อสนับสนุนเอกลักษณ์วัฒนธรรมของเทศกาลตรุษจีน และส่งเสริมการท่องเที่ยวจังหวัดอุดรธานี
กิจกรรมในงานได้แก่
- รับอังเปาและวัตถุมงคลจากศาลปู่ - ย่า
- ชมและรับแจกผัดหมี่ซั๊วสิริมงคลกระทะยักษ์
- การแสดงรำไทเก็ก โชว์มังกร - สิงโต
- ซุ้มวัฒนธรรมจีน เช่น ศิลปะการชงชา การเขียนอักษรจีน สมุนไพรจีน หมอดู ซินแส และการสาธิตอาหารไหว้เจ้า
- ซุ้มอาหารจีน เช่น มหกรรมติ่มซำ ขนมเข่ง ขนมสาลี่ และหมี่นานาชาติจากโรงแรมชื่อดัง
- นิทรรศการอาหารปลอดภัยและอาหารสะอาดรสชาติอร่อย
- การประกวดเขียนคำอวยพรภาษาจีน การประกวดไชน่าแดนซ์ การประกวดหนูน้อยไชน่าทาวน์ ไชน่าบอย แอนด์เกิร์ลส์ และการแสดงจากศิลปินมากมาย
หากท่านมาฉลองเทศกาลตรุษจีนอุดร 48 แล้ว ยังสามารถเดินทางท่องเที่ยวในโครงการ "วันเดียวเที่ยว 2 ประเทศ "
จากอุดรธานี - หนองคาย - เวียงจันทร์ ในราคาพิเศษสุด
ท่านละ 999 บาท ได้โดยสะดวกและประทับในในสินค้าทางการท่องเที่ยว เช่น ชมภาพเขียนสีก่อนประวัติศาสตร์อายุ 3,000 ปี ท่ามกลางแมกไม้นานาพันธ์ ในอุทยานประวัติศาสตร์ภูพระบาท นมัสการหลวงพ่อพระใสที่วัดโพธิ์ชัย นมัสการพระธาตุหลาง ชมและซื้อสินค้าหัตถกรรมเครื่องเงิน ผ้าไหม ผ้าฝ้ายที่ตลาดเช้าเวียงจันทร์และสินค้าปลอดภาษีที่บริเวณด่านสะพานมิตรภาพไทย - ลาว
| สนใจสองถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ |
- สำนักงานเทศบาลนครอุดรธานี โทร. 0 4232 5179-85
- ข้อมูลแพคเกจทัวร์ ที่ สมาคมธุรกิจท่องเที่ยวจังหวัดอุดรธานี
โทร. 0 4232 5406-7
- E-mail tatudon@tat.or.th
- www.tatudon.tat.or.th
|
|
| หน้านี้ถูกเปิดอ่านแล้ว
ครั้ง |
|
|
|