แนะนำสถานที่ ท่องเที่ยว ที่พัก โรงแรม  การเดินทาง ร้านอาหาร   ทัวร์ ทะเล ภูเขา น้ำตก ล่องแก่ง เดินป่า ดอกไม้
  ค้นหาเรื่องท่องเที่ยว
 
RSS RSS
ภาพเด็ดวันนี้
เก็บตกมาฝาก
แพ็คเกจทัวร์
สนุก! คาราวาน
เรื่องของคนชอบเที่ยว
เที่ยวไปกินไป
ที่พักประทับใจ
ดูนก, ผีเสื้อ
ถามทาง
รีสอร์ท & สปา ทั่วไทย
อุปกรณ์ท่องเที่ยว
ผลัดกันไปชิม
ทริปเด็ดห้ามพลาด
ภาคเหนือ
ภาคกลาง
ภาคอีสาน
ภาคตะวันออก
ภาคใต้
ร้านอาหาร
ท่องราตรี
สองเท้าพาเดิน
เทศกาลงานเมือง
ช๊อปปิ้ง
เที่ยวผจญภัย
เที่ยวทะเล-ดำน้ำ
จักรยานเสือภูเขา
เที่ยวอนุรักษ์
ราคาทัวร์ทั่วไทย
วอลล์เปเปอร์
สายด่วนท่องเที่ยว
รวมเว็บท่องเที่ยว
เรื่องจากทางบ้าน
ข่าวท่องเที่ยว
บล็อค ท่องเที่ยว
เรื่องท่องเที่ยวต่างแดน
helper end
 
ท่องเที่ยว > เที่ยวกรุงเทพฯ > ร้านอาหาร
ร้านอาหาร - ข้าวเหนียวมะม่วง แม่วารี

ข้าวเหนียวมะม่วง แม่วารี


หน้าร้อนมาเยือนทีไร หลายคนคงต้องถามหาข้าวเหนียวมะม่วง และข้าวเหนียวน้ำกะทิทุเรียนกันเป็นแถว เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งสัญลักษณ์ของฤดูร้อนก็ว่าได้ เพราะเป็นของหวานที่หาซื้อได้ง่าย แถมราคาก็ไม่แพงอีกด้วย แต่ถ้าใครเป็นนักชิมล่ะก็ วันนี้เราจะไปชิมที่ ร้านแม่วารี ถนนสุขุมวิท 55 หรือซอยทองหล่อนั่นเอง ขอบอกว่าเปิดมา 20 ปีแล้ว แบบนี้คงรับประกันความอร่อยได้เป็นอย่างดี


การเดินทางก็แสนจะง่าย สะดวกที่สุดก็ต้องรถไฟฟ้า มาลงที่สถานีทองหล่อ เดินเข้ามาในซอย ร้านนี้จะอยู่ทางด้านซ้ายมือ คงไม่ต้องบอกว่ากี่เมตร เพราะใกล้มากๆ ใกล้จนหลายคนต้องแปลกใจที่การพามาชิมครั้งนี้เดินทางง่ายมากๆ พอถึงแล้วก็จะเห็นข้าวเหนียวมูน และผลไม้คู่บุญอย่างมะม่วง ขนุน น้ำกะทิทุเรียน แถมด้วยข้าวเหนียวหน้าต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นหน้ากุ้ง หน้าปลา ละลานตาขนาดนี้ไม่ชิมก็คงไม่ได้แล้ว จริงไหมคะ


จะว่าไปแล้วข้าวเหนียวหน้าต่างๆนี้ ความอร่อยหลักๆ ต้องมาจากข้าวเหนียวมูน เพราะถ้าเป็นพวกผลไม้แล้ว ก็คงจะไปหาซื้อได้เหมือนๆกัน อยู่ที่ประสบการณ์ในการเลือก แต่ถ้าเรื่องของข้าวเหนียวมูน คงต้องงัดกลเม็ดเด็ดพรายออกมาสู้กันอย่างถึงพริกถึงขิง และที่ร้านแม่วารีก็บอกเราเหมือนกันว่า ความอร่อยที่ไม่เหมือนใครก็อยู่ที่วิธีการมูนข้าวเหนียวนี่เอง


แม่วารีบอกว่า การจะทำขนมทุกอย่างให้อร่อยต้องไม่หวงของ ต้องใส่ให้ครบเครื่อง เพราะถ้าขาดไปจะไม่ได้รสชาติ โดยเฉพาะมะพร้าว ซึ่งใช้เป็นจำนวนมากในแต่ละวัน และน้ำกะทิที่ใช้ราดข้าวเหนียว ร้านนี้ก็ใช้หัวกะทิจริงๆ จึงทำให้ต้องมีการขายกันเลยทีเดียว เพราะเคยมีลูกค้าขอทีหนึ่ง 3-4 ถุง ทางร้านก็อยู่ไม่ได้ จึงตัดสินใจขายน้ำกะทินี้เสียเลย


ส่วนเคล็ดลับในการมูนข้าวเหนียวของร้านแม่วารีก็คือ เวลาที่คนกะทิ- น้ำตาล - เกลือ ต้องคนให้เข้ากันจนใสเหมือนแก้ว ปิ๊งๆๆ พวกเรารับประทานกันสบาย แต่รู้ไหมว่าคนทำต้องเริ่มตื่นทำกันตั้งแต่เที่ยงคืน วันหนึ่งก็ออกขายประมาณ 20-30 กะละมัง ในส่วนของมะม่วง ทางร้านจะใช้มะม่วงอกร่องกับน้ำดอกไม้ น้ำกะทิทุเรียนก็จะใช้ทุเรียนหมอนทองที่สุกพอดี ไม่ใช่ว่าเอาทุเรียนที่เหลือ หรือสุกมากๆ มาทำ เพราะนั่นจะทำให้น้ำกะทิทุเรียนเสียเร็ว และที่อยากบอกอีกอย่างข้าวเหนียวมูนร้านนี้อยู่ได้ 2 วัน โดยไม่ต้องแช่ตู้เย็น ใครจะเอาไปฝากเพื่อน ฝากแฟน ที่ไกลๆ ก็สบายใจได้


สำหรับใครที่จะมาลิ้มลองความอร่อยก็ไม่ต้องกลัวว่าร้านจะปิดเร็วหรือเปล่า ของจะหมดหรือไม่ เพราะร้านนี้เปิด 24 ชั่วโมง และถ้าใครจะสอบถามเกี่ยวกับการเดินทาง หรือโปรโมชั่นต่างๆของร้านแม่วารี สอบถามมาได้ที่โทร. 0-2392-4804 0-27140419


ก่อนจากลา ส้มลิ้มเก็บความประทับใจของนายสบายมาให้อ่าน เกี่ยวกับข้าวเหนียวมะม่วง หวังว่าคงช่วยเรียกน้ำย่อยในกระเพาะได้อีกทางหนึ่งนะคะ
นายสบาย : ”อันข้าวเหนียวมะม่วงนี้ผมชอบมากชอบมานานแล้วครับ ที่บ้านบางบ่อ ปลูกมะม่วงหลายต้น น้ำดอกไม้ อกร่อง ทองดำ อร่อยๆทั้งนั้นเลย ข้าวเหนียวที่แม่ทำจะอร่อยสุดๆ หอม ตักแต่ละคำ ข้าวเหนียวส่วนหนึ่ง มะม่วง 1 ชิ้น อร่อยติดลิ้นไปเป็นแรมปีเลยครับ ว่าแล้วก็ขอไปหม่ำๆๆๆ ก่อนน้าาา”


ไปแล้วเหมือนกันค่ะ เดี๋ยวของดีๆจะหมด


ส้มลิ้ม ชิมรส



ภาพงามๆชวนน้ำลายสอ

 
 
หน้านี้ถูกเปิดอ่านแล้ว  ครั้ง
 


   

ความคิดเห็นเกี่ยวกับ: ข้าวเหนียวมะม่วง แม่วารี

แสดงความคิดเห็น

ซ่อนความคิดเห็น

รำคาญข้อความโฆษณา หรือพบข้อความไม่เหมาะสม กรุณาช่วยกันคลิก " แจ้งลบ " เพื่อช่วยให้ทีมงานดำเนินการลบข้อความดังกล่าวได้รวดเร็วยิ่งขึ้น ขอบคุณมากค่ะ

จำนวนข้อความทั้งหมด 74

  1. Re: ข้าวเหนียวมะม่วง แม่วารี

  2. Re: ข้าวเหนียวมะม่วง แม่วารี

  3. Re: ข้าวเหนียวมะม่วง แม่วารี

  4. Re: ข้าวเหนียวมะม่วง แม่วารี

  5. Re: ข้าวเหนียวมะม่วง แม่วารี

  6. Re: ข้าวเหนียวมะม่วง แม่วารี

  7. Re: ข้าวเหนียวมะม่วง แม่วารี

  8. Re: ข้าวเหนียวมะม่วง แม่วารี

ร่วมแสดงความคิดเห็น

[เพิ่มเติม]

รหัสความปลอดภัย

ต้องการรหัสอื่น

เงื่อนไข การร่วมแสดงความคิดเห็น ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ feedback@sanook.com เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้