แนะนำสถานที่ ท่องเที่ยว ที่พัก โรงแรม  การเดินทาง ร้านอาหาร   ทัวร์ ทะเล ภูเขา น้ำตก ล่องแก่ง เดินป่า ดอกไม้
  ค้นหาเรื่องท่องเที่ยว
 
RSS RSS
ภาพเด็ดวันนี้
เก็บตกมาฝาก
แพ็คเกจทัวร์
สนุก! คาราวาน
เรื่องของคนชอบเที่ยว
เที่ยวไปกินไป
ที่พักประทับใจ
ดูนก, ผีเสื้อ
ถามทาง
รีสอร์ท & สปา ทั่วไทย
อุปกรณ์ท่องเที่ยว
ผลัดกันไปชิม
ทริปเด็ดห้ามพลาด
ภาคเหนือ
ภาคกลาง
ภาคอีสาน
ภาคตะวันออก
ภาคใต้
ร้านอาหาร
ท่องราตรี
สองเท้าพาเดิน
เทศกาลงานเมือง
ช๊อปปิ้ง
เที่ยวผจญภัย
เที่ยวทะเล-ดำน้ำ
จักรยานเสือภูเขา
เที่ยวอนุรักษ์
ราคาทัวร์ทั่วไทย
วอลล์เปเปอร์
สายด่วนท่องเที่ยว
รวมเว็บท่องเที่ยว
เรื่องจากทางบ้าน
ข่าวท่องเที่ยว
บล็อค ท่องเที่ยว
เรื่องท่องเที่ยวต่างแดน
helper end
 
ท่องเที่ยว > เที่ยวกรุงเทพฯ > ร้านอาหาร
ร้านอาหาร - รีโน่ คาเฟ่

รีโน่ คาเฟ่


หลายสัปดาห์ก่อน หลังจากได้ลาหยุดพักร้อนไปพักผ่อนตอนหน้าหนาว หมูกระสุนไปไหนไม่ได้ไกลเท่าไหร่ ไกลสุด เห็นจะเป็นที่ เกาะ นอก มันนอก รีสอร์ต จังหวัด ระยอง พึ่งรู้ว่า เที่ยวทะเลหน้าหนาวนี่ดีจริง หลังจากกลับมา ก็อยู่เตร็ดเตร่แต่ในกรุงเทพเท่านั้น หมูกระสุนหาโอกาสไปเดินเล่นที่สยาม สแควร์ ไปสังเกตการณ์ผู้คนในวัยสดใส โดยนั่งรถไฟฟ้าจาก พร้อมพงษ์ มาลงที่สถานีสยาม เดินวนไปวนมาอยู่หลายรอบ เข้าออกห้างสรรพสินค้าน้อยใหญ่ จนร่างกายเริ่มล้า ยืนนึกหาร้านอาหารอร่อยแถวสยามไปเรื่อยๆ มองไปทาง สะพานหัวช้างที่กำลังบูรณะใหม่อยู่ ก็นึกถึงร้านอาหารในโรงแรม ใกล้เคียงกับ สะพานหัวช้างนี่ได้ โรงแรม รีโน่
โรงแรม รีโน่เป็นโรงแรมเล็กๆ ในซอย เกษมสันต์ 1 หากมาจากทาง มาบุญครอง ก็ข้ามถนนเดินขึ้นไปทาง สะพานหัวช้าง ซอยอยู่ทางซ้ายมือ แต่ถ้ามาจากราชเทวี ขึ้นสะพานหัวช้างชิดขวา พอลงสะพานปุ๊บ เลี้ยวขวาได้ทันที ตำรวจจราจรอนุญาต เมื่อเข้าซอย เกษมสันต์ 1 ได้แล้ว ก็ไปตามทาง ไม่ช้าก็เจอโรงแรม รีโน่อยู่ทางซ้ายมือ ร้านที่แนะนำวันนี้ คือ ร้าน รีโน่ คาเฟ่ ร้านอาหารของโรงแรม โดยตั้งอยู่ที่ชั้น 1 ของโรงแรม
รีโน่ คาเฟ่ เป็นร้านอาหารที่จัดบรรยากาศ ไว้เรียบง่ายโทนขาว-ดำ ตามสไตล์ เปิดบริการตั้งแต่ 6 โมงเช้า ถึง เที่ยงคืน หาที่นั่งเหมาะๆ พร้อมรายการอาหารตรงหน้า เมนูอาหารค่อนข้างหลากหลาย หมูกระสุนพึ่งสังเกตเห็นว่า ลูกค้าส่วนใหญ่เป็นชาวต่างชาติ เริ่มจากรายการเรียกน้ำย่อย หมูแดดเดียวสูตรป้าเอื้อ เนื้อหมูหั่นเป็นเส้นยาว รสกลมกล่อม หอมพริกไทย ยิ่งได้ทานตอนร้อนๆ เคี้ยวนุ่มดีทีเดียว แกงเขียวหวานลูกชิ้นปลากรายสูตรนมสดชามนี้รสชาติเหมือนร้านอื่น ลูกชิ้นปลากรายก้อนพอดีคำ เนื้อเหนียวเด่งดีทีเดียว แตกต่างตรงที่เพิ่มความหอม และ มันของแกง ด้วยนมสดที่ทางร้านใช้แทนกะทิคั้น ต้มแซ่บปลาช่อน จานจัดจ้านสำหรับคนไทย ปลาช่อนตัวใหญ่ที่ไม่มีกลิ่นคาว มาให้ระคายจมูก ปลาเนื้อขาวที่ต้มมาอย่างดี ตักได้เป็นคำๆ ซดคู่กับ น้ำซุปรสเปรี้ยวนำ พร้อมกลิ่นหอมๆ ของเครื่องสมุนไพรแบบเดียวกับต้มยำ จานคล่องคอ ที่มีโปรตีนสูง และดีต่อสุขภาพ อาหารจานเดียวที่น่าสนใจอีกจาน คือ เส้นหมี่ผัดขี้เมาผักกระเฉด อาหารจานนี้ ที่กรุงเทพ ไม่ค่อยเห็นบ่อยนัก ครั้งสุดท้ายที่หมูกระสุนได้ลิ้มลอง ก็ที่ จังหวัด อุดรธานี ของที่ร้าน รีโน่ คาเฟ่ จานนี้รับรองไม่ผิดหวัง สำหรับผู้ชื่นชอบจานเส้น ความสดต้องยกนิ้วให้ รสเผ็ดร้อน ทั้งพริกไทยอ่อน และ ผักกระเฉด เคี้ยวมันทั้งโต๊ะ อิ่มหมีพลีมันกับจานเด็ดของที่ร้าน ปิดท้ายด้วย ไอศกรีมทอด อาหารหวานดัดแปลงที่ทวี คลอเลสเตอรอล ด้วยการเอาขนมปังปอนด์มาห่อไอศกรีม แล้วทอด โรยหน้าด้วย ไอซิ่ง เคียงด้วยแยมสัปปะรด จานนี้สำหรับผู้ควบคุมน้ำหนัก ต้องโบกมือบ๊ายบายไป
เวลาล่วงมา เกือบ 2 ทุ่ม เมื่ออิ่มท้อง ก็ต้องเตรียมตัวกลับบ้าน หมูกระสุนเดินไปขึ้นรถไฟฟ้าที่สถานี สยาม ระหว่างรอรถเหล็กไร้น้ำมันอยู่นั้น มองออกไปทาง โรงแรมสวยระดับ 5 ดาวกลางกรุง ด้วยแสงไฟจากตัวสถานี ทำให้บรรยากาศทางฝั่งโรงแรมดูสงบเงียบ อย่างบอกไม่ถูก ลมเย็นๆ ที่เข้ามาปะทะ กับสถานที่ที่อยู่ตรงหน้า ถึงแม้ร่างกายจะเต็มอิ่มมาหมาดๆ แต่บรรยากาศโดยรอบก็ทำให้อารมณ์เหงาของหมูกระสุนผุดขึ้น บางครั้งหมูกระสุนก็ปล่อยให้ตัวเองได้เหงาบ้าง ไม่ถี่แต่ก็ไม่บ่อยครั้ง เป็นอารมณ์ที่ทำให้รู้สึกว่าเห็นตัวเองได้ง่ายขึ้น เห็นในมุมที่ไม่โกรธ และ ไม่หลงจนเกินไป ได้คิดทบทวนเรื่องราวในชีวิต หวนถึงเพื่อนๆ และ เหตุการณ์ที่ผ่านมา แต่ไม่เคยจืดจางไปจากใจเลย รถไฟฟ้าสายแล้วสายเหล่า ส่งคลื่นคนจำนวนมากผ่านมา ณ.ที่เดียวกัน ต่างคนต่างพุ่ง ทะยานสู่หนทางของตน ลมหนาวยังคงปะทะหน้า อารมณ์เหงายังอยู่ แต่หมูกระสุนเริ่มขยับตามฝูงชน พร้อมทะยานฝ่าความมืดกลับบ้านไปอย่างเงียบๆ ในคืนหนึ่งที่หลายคนไปดูฝนดาวตกกัน

ภาพจาก นิตยสาร ขวัญเรือน

หมูกระสุน

ทีมงานวันว่าง

ท่านผู้อ่านมีคำแนะนำหรือติชมหรือคุยกับทีมงานวันว่างได้ที่
leisure@th.mweb.com

 
 
หน้านี้ถูกเปิดอ่านแล้ว  ครั้ง
 


   

ร่วมแสดงความคิดเห็น

[เพิ่มเติม]

รหัสความปลอดภัย

ต้องการรหัสอื่น

เงื่อนไข การร่วมแสดงความคิดเห็น ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ feedback@sanook.com เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้