แนะนำสถานที่ ท่องเที่ยว ที่พัก โรงแรม  การเดินทาง ร้านอาหาร   ทัวร์ ทะเล ภูเขา น้ำตก ล่องแก่ง เดินป่า ดอกไม้
  ค้นหาเรื่องท่องเที่ยว
 
RSS RSS
ภาพเด็ดวันนี้
เก็บตกมาฝาก
แพ็คเกจทัวร์
สนุก! คาราวาน
เรื่องของคนชอบเที่ยว
เที่ยวไปกินไป
ที่พักประทับใจ
ดูนก, ผีเสื้อ
ถามทาง
รีสอร์ท & สปา ทั่วไทย
อุปกรณ์ท่องเที่ยว
ผลัดกันไปชิม
ทริปเด็ดห้ามพลาด
ภาคเหนือ
ภาคกลาง
ภาคอีสาน
ภาคตะวันออก
ภาคใต้
ร้านอาหาร
ท่องราตรี
สองเท้าพาเดิน
เทศกาลงานเมือง
ช๊อปปิ้ง
เที่ยวผจญภัย
เที่ยวทะเล-ดำน้ำ
จักรยานเสือภูเขา
เที่ยวอนุรักษ์
ราคาทัวร์ทั่วไทย
วอลล์เปเปอร์
สายด่วนท่องเที่ยว
รวมเว็บท่องเที่ยว
เรื่องจากทางบ้าน
ข่าวท่องเที่ยว
บล็อค ท่องเที่ยว
เรื่องท่องเที่ยวต่างแดน
helper end
 
ท่องเที่ยว > เที่ยวกรุงเทพฯ > ช๊อบปิ้ง
ช๊อปปิ้ง

บางลำพู

ประมาณ 10 กว่าปีก่อน เมื่อถึงหน้าร้อนทีไร นั่นหมายถึง
เวลาอันเริงร่าของ เด็กนักเรียน พร้อมกับความปวดหัวของ ผู้ปกครอง เพราะช่วงเวลาปิดเทอม ได้กลับมาเยือนเด็กๆ อีกครั้งนั่นเอง พอใกล้เปิดเทอม ทุกๆ ครั้งที่เด็กๆ และ ผู้ปกครองจะมองหาชุดนักเรียนตัวใหม่ หรือแม้แต่กระเป๋า รองเท้า พร้อม เครื่องเรียนใหม่ๆ นั้น หลายคนต้องนึกถึง บางลำพู เพราะไม่มีที่ไหนอีกแล้วในยุคนั้น ที่จะมีร้านจำหน่ายเสื้อผ้ายี่ห้อดังๆ มาอยู่รวมกัน ได้มากที่สุดอย่าง บางลำภู อีกแล้ว ย่านเสื้อผ้าสำหรับคุณหนูแห่งนี้ ไม่ใช่จะเป็นที่ยอดนิยมเฉพาะสำหรับเด็กเสมอไป ผู้ใหญ่เองก็ชอบที่จะมาเลือกหาเสื้อผ้าชุดสวย และ อาหารอร่อยๆ จากที่นี่ด้วยเช่นกัน
บริเวณหน้าห้างสรรพสินค้า ตั้งฮั่วเส็ง มีแผงขายกล้วยปิ้ง
เจ้าอร่อยตั้งขายอยู่ ร้านนี้เขามีสูตรกล้วยทับน้ำผึ้งมะพร้าวอ่อน ที่อร่อยนุ่มหวานมันเชียวล่ะ เดินเลยออกมาหน่อยถึง ป้ายรถเมล์ มีร้านน้ำพริกชื่อดัง นิตยา ขายอยู่ถึง 2 ร้าน ร้านนี้ขึ้นชื่อเรื่อง น้ำพริกมานาน ขนาดส่งไปขายถึงเมืองนอกเมืองนา หรือแม้แต่เด็กไทยที่ไปเรียนต่อเมืองนอกหลายคนต้องแวะมาซื้อน้ำพริก อาหารแห้งติดกระเป๋ากลับไปเรียนต่อด้วยก็มากโข
อุตส่าห์เอ่ยถึงห้างสรรพสินค้า ตั้งฮั่วเส็ง แล้วไม่พูดถึงความโดดเด่นของห้างก็ออกจะกระไรอยู่ เพราะเป็นที่รู้กันดี สำหรับบรรดาผู้รักงานการฝีมือ ทั้งหลายว่า หากจะมาหาซื้อ เครื่องมือหัตถกรรมทั้งหลาย ต้องมาหาที่ห้างนี้ สาขานี้นั่นแหละจึงจะได้ครบ
มาถึงวันนี้ แม้ผู้คนจะนิยม เดินห้าง ติดแอร์เย็นเฉียบ แต่ตลาดนัดแอร์ธรรมชาติขนาดใหญ่แห่งนี้ ก็ยังสามารถดึงดูดให้คนต่างถิ่นมาเดินจับจ่ายใช้สอยที่นี่อยู่เสมอ นั่นเป็นเพราะเสน่ห์ของร้านรวงต่างๆ ที่ยังไม่ยอมหนีหายเหล่านี้แหละ ที่ทำให้ผู้คนนิยมแวะเวียนมาอย่างไม่ขาดสาย

สิริลักษณ์ จินตนะดิลกกุล

ทีมงานวันว่าง

ท่านผู้อ่านมีคำแนะนำหรือติชมหรือคุยกับทีมงานวันว่างได้ที่
leisure@th.mweb.com
 
 
หน้านี้ถูกเปิดอ่านแล้ว  ครั้ง
 


 

   

ความคิดเห็นเกี่ยวกับ: บางลำพู

แสดงความคิดเห็น

ซ่อนความคิดเห็น

รำคาญข้อความโฆษณา หรือพบข้อความไม่เหมาะสม กรุณาช่วยกันคลิก " แจ้งลบ " เพื่อช่วยให้ทีมงานดำเนินการลบข้อความดังกล่าวได้รวดเร็วยิ่งขึ้น ขอบคุณมากค่ะ

จำนวนข้อความทั้งหมด 45

  1. Re: บางลำพู

  2. Re: บางลำพู

    • ความคิดเห็นที่44
    • วันเสาร์ที่20 และ อาทิตย์ที่21 พ.ค. 2549นี้ ขอเชิญร่วมงานวันอัฐมีบูชา สวดมนต์ ไหว้พระพุทธรูปสำคัญ ๙ แห่ง วัดบวรนิเวศวิหาร โดยภายในงานเป็นบรรยากาศย้อนยุค กลับไปในรัชสมัย ร.๔ มีเส้นทางบุญไหว้พระ พาชมจิตรกรรมฝาฝนัง มีการจัดสาธิตการทำดอกไม้บาตรพระ ขนมไทย ผ้ากราบ รวมถึงตลาดย้อนยุค
    • สนับสนุนโครงการโดยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย รูปประจำตัว

      • โดยคุณ: สนับสนุนโครงการโดยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย
      • เมื่อ[19 พฤษภาคม 2549 - 10:32 น.]
      • IP[58.8.47.XXX]
  3. Re: บางลำพู

  4. Re: บางลำพู

ร่วมแสดงความคิดเห็น

[เพิ่มเติม]

รหัสความปลอดภัย

ต้องการรหัสอื่น

เงื่อนไข การร่วมแสดงความคิดเห็น ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ feedback@sanook.com เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้