Sanook.commenu

ข่าว ตรวจหวย ทำนายฝัน ราคาทอง วิเคราะห์บอล ฟังเพลงออนไลน์ ดูทีวีออนไลน์ หนังใหม่ ดูละครย้อนหลัง เกมส์

ท่องเที่ยว > เที่ยวทั่วไทย > ภาคเหนือ > เชียงใหม่ > อุทยานแห่งชาติศรีลานนา

อุทยานแห่งชาติศรีลานนา

อุทยานแห่งชาติศรีลานนา จัดเป็นป่าต้นน้ำลำธารชั้นหนึ่งครับ ประกอบด้วยสภาพป่าธรรมชาติ และ สัตว์ป่า อันอุดมสมบูรณ์ครอบคลุม เนื้อที่ป่าแม่งัด ป่าแม่แตง และป่าเชียงดาว ในท้องที่อำเภอพร้าว อำเภอแม่แตง และอำเภอเชียงดาว จังหวัด เชียงใหม่ รวมเนื้อที่ 625,000 ไร่ ภูมิประเทศเป็นเทือกเขาสูงสลับซับซ้อน ทอดตัวเป็นแนวเหนือใต้ เป็นแหล่ง กำเนิดน้ำลำธารไหลลงสู่แม่น้ำปิง จุดท่องเที่ยวที่น่าสนใจ น้ำตกม่อนหินไหล ตั้งอยู่บริเวณป่าแม่งัด ตำบลปั๋ง อำเภอพร้าว เดินทางเข้าทางเดียวกับที่ทำการอุทยานฯ เป็นน้ำตก 9 ชั้น เป็นตาดหิน ลาดเขาตรง มีน้ำไหล ตลอดปี แต่ละชั้นมีลักษณะเด่นที่แปลกตา สวยงามมากครับ จากชั้นที่ 9 ของน้ำตก สามารถชมทิวทัศน์ของอำเภอพร้าวได้อย่างชัดเจน อ่างเก็บน้ำโครงการชลประทานเขื่อนแม่งัด เป็นอ่างเก็บน้ำที่ครอบคลุมอาณาเขตที่น้ำท่วมในบริเวณป่าแม่แตงและป่าแม่งัด สภาพป่าธรรมชาติรอบๆอ่างเก็บน้ำมีสภาพสมบูรณ มีทิวทัศน์อันสวยงามเหมาะที่จะเป็นแหล่งท่องเที่ยวทางน้ำที่น่าสนใจ น้ำพุเย็น น้ำตกเย็น และถ้ำบวกดอง ตั้งอยู่บริเวณแยก กม.ที่42 ของถนนสายเชียงใหม่-พร้าว ต.หอพระ อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ เป็นน้ำแร่พุพุ่งขึ้นมาจากพื้นดินแล้วไหลเป็นลำธาร และน้ำตกขนาดเล็กมีพื้นลำธารแข็ง ที่พักและสิ่งอำนวยความสะดวก อุทยานแห่งชาติศรีลานนา ได้จัดสถานที่กางเตนท์ไว้บริการ โดยนักท่องเที่ยวจะต้องนำเต็นท์ไปเอง นอกจากนี้ยังมีเรือนแพจำนวน 2 หลัง ซึ่งสามารถจุนักท่องเที่ยวได้ถึง 20 คน (โดยติดต่อกับทางอุทยานแห่งชาติฯโดยตรง) การเดินทาง สามารถใช้ทางหลวงหมายเลข 1001 สายเชียงใหม่-พร้าว ผ่านป่าแม่แตง ป่าแม่งัด เป็นถนนลาดยางสภาพดี ตรง กม.79 บ้านประดู่ ต.แม่ปั๋ง อ.พร้าว จ.เชียงใหม่ มีทางแยกเข้าอ่างเก็บน้ำชลประทานแม่แตง เข้าสู่บริเวณที่ทำการอุทยานแห่งชาติและน้ำตกม่อนหินไหลได้ หรือ จากตัวเมืองเชียงใหม่ ใช้ทางหลวงหมายเลข 107 (สายเชียงใหม่-ฝาง) ถึงหลัก กม.41 จะเห็นป้ายเขื่อนแม่งัดสมบูรณ์ชล เข้าไปอีก 12 กม.จะถึงที่ทำการอุทยานฯ สถานที่ติดต่อ อุทยานแห่งชาตีลานนา ต.บ้านเป้า อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ 50150 โทร.0-5326-1678
ติดตาม Sanook! Travel

ท่องเที่ยว เที่ยวทั่วไทย อุทยานแห่งชาติศรีลานนา

  1. ดอยอ่างขาง เที่ยวชมความงามไร่สตรอเบอรี่ สัมผัสอากาศเย็นๆ บนดอย ดอยอ่างขาง เที่ยวชมความง…

    ดอยอ่างขาง เป็นสถานที่ริเริ่มสร้างโครงการวิจัยผลไม้ ไม้ดอกเมืองหนาว เพื่อพัฒนาอาชีพเกษตรกรรมแก่ชาวเขาในบริเวณใกล้เคียง ของจังหวัดเชียงใหม่
  2. เที่ยว “กิ่วแม่ปาน” ค้นหาสวรรค์บนดิน เที่ยว “กิ่วแม่ปาน” ค้นห…

    กิ่วแม่ปาน ตั้งอยู่ กม.ที่ 42 ของถนนสายจอมทอง-ยอดดอยอินทนนท์ อยู่เลยพระมหาธาตุนภเมทนีดลและพระมหาธาตุนภพลภูมิสิริมาประมาณ 5-600 เมตร

อ่านเรื่องที่เกี่ยวข้องทั้งหมด >>