Sanook.commenu

ข่าว ตรวจหวย ทำนายฝัน ราคาทอง วิเคราะห์บอล ฟังเพลงออนไลน์ ดูทีวีออนไลน์ หนังใหม่ ดูละครย้อนหลัง เกมส์

ท่องเที่ยว > เที่ยวทั่วไทย > ภาคกลาง > กรุงเทพฯ > สวนหลวง ร. 9

สวนหลวง ร. 9

สวนหลวง ร.9 สวนสาธารณะระดับนครแห่งใหม่ที่สมบูรณ์แบบที่สุด และใหญ่ที่สุดในบรรดาสวนสาธารณะที่มีอยู่ในปัจจุบัน มีพื้นที่ 500 ไร่ ซึ่งมูลนิธิสวนหลวง ร.9 และพสกนิกรชาวไทยทุกหมู่เหล่าพร้อมใจกันสร้างเพื่อน้อมเกล้าน้อมกระหม่อมถวายพระบาทสมเด็จ พระเจ้าอยู่หัว ในศุภมงคล สมัยเจริญพระชนมายุ 60 พรรษา ในวันที่ 5 ธันวาคม พ.ศ. 2530 ตั้งอยู่บริเวณชานเมืองกรุงเทพ มหานครด้านตะวันออกเฉียงใตั แขวงหนองบอน เขตพระโขนง มีทางเข้าได้ 2 ทางคือ ทางถนนศรีนครินทร์ ผ่านสะพานข้าม คลองหนองบอน และทางถนนอุดมสุข หรือสุขุมวิท 103 สอบถามรายละเอียดได้ที่ โทร. 3281385-6, 3281392 เปิดให้ เข้าชมทุกวัน เวลา 06.00-18.00 น. ภายในบริเวณสวนหลวง ร.9 ประกอบด้วย อาคารเทิดพระเกียรติ ซึ่งจะรวมเรื่องราว พระราชกรณียกิจ และสิ่งของเนื่องในองค์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว สวนพฤกษศาสตร์ สวนรมณีย์ ตระพังแก้วเก็บน้ำ สนามราษฎร์ สำหรับจัดกิจกรรมต่าง ๆ นอกจากนี้ยังมีสวนสาธารณะอีกหลายแห่ง เช่น สวนลุมพินี สวนจตุจักร สวนสราญ รมย์ สวนธนบุรีรมย์ สวนรมณียนาถและอุทยานเบญจศิริ ซึ่งมีสนามหญ้าและต้นไม้ร่มรื่นเหมาะแก่การพักผ่อนหย่อนใจ สำหรับ สวนจตุจักรนั้น จะมีตลาดนัดวันเสาร์-อาทิตย์ด้วย สวนสาธารณะต่าง ๆ นี้ ทางกองสวนสาธารณะ กรุงเทพมหานคร ได้จัด รักษาความปลอดภัย โดยห้ามรถทุกชนิดเข้าไปภายในบริเวณ ติดตั้งไฟฟ้าให้มีแสงสว่างเพียงพอ และจัดเจ้าหน้าที่รักษาความ ปลอดภัยตลอดจนตำรวจสายตรวจ ดูแลทั่วบริเวณ เปิดให้ประชาชนเข้าพักผ่อนหย่อนใจได้ตั้งแต่เวลา 5.00-21.00 น. ทุกวัน ติดตาม Sanook! Travel

ท่องเที่ยว เที่ยวทั่วไทย สวนหลวง ร. 9

  1. ดอยอ่างขาง เที่ยวชมความงามไร่สตรอเบอรี่ สัมผัสอากาศเย็นๆ บนดอย ดอยอ่างขาง เที่ยวชมความง…

    ดอยอ่างขาง เป็นสถานที่ริเริ่มสร้างโครงการวิจัยผลไม้ ไม้ดอกเมืองหนาว เพื่อพัฒนาอาชีพเกษตรกรรมแก่ชาวเขาในบริเวณใกล้เคียง ของจังหวัดเชียงใหม่
  2. เที่ยว “กิ่วแม่ปาน” ค้นหาสวรรค์บนดิน เที่ยว “กิ่วแม่ปาน” ค้นห…

    กิ่วแม่ปาน ตั้งอยู่ กม.ที่ 42 ของถนนสายจอมทอง-ยอดดอยอินทนนท์ อยู่เลยพระมหาธาตุนภเมทนีดลและพระมหาธาตุนภพลภูมิสิริมาประมาณ 5-600 เมตร

อ่านเรื่องที่เกี่ยวข้องทั้งหมด >>