Sanook.commenu

ข่าว ตรวจหวย ทำนายฝัน ราคาทอง วิเคราะห์บอล ฟังเพลงออนไลน์ ดูทีวีออนไลน์ หนังใหม่ ดูละครย้อนหลัง เกมส์

ท่องเที่ยว > เที่ยวทั่วไทย > ภาคใต้ > พังงา > เกาะยาว

เกาะยาว

ข้อมูลทั่วไปของทั่วไปเกาะยาวน้อยเกาะยาวน้อย ตั้งอยู่ในเขตอำเภอเกาะยาว จังหวัดพังงาอำเภอเกาะยาว มีพื้นที่ 147.8 ตารางกิโลเมตร แบ่งออกเป็น 2 เกาะ มี 3 ตำบลคือ เกาะยาวน้อย , เกาะยาวใหญ่ , พรุใน (เกาะยาวใหญ่ และพรุในอยู่บนเกาะเดียวกัน)มีจำนวนประชากร 15000 คน , 18 หมู่บ้าน , 3100 หลังคาเรือน (ข้อมูลเมื่อ 30 ธันวาคม 2546) เกาะยาวน้อย มีประชากร 6,000 คนมีอาชีพ ประมง ค้าขาย และบริการ ส่วนมากนับถือศาสนาอิสลาม

สถานที่ท่องเที่ยว ถ้ามาเกาะยาวให้ลืมเรื่องเที่ยวผับบาร์ได้เลยครับ เพราะตอนนี้ยังไม่เจริญมากถึงขนาดนนั้น มาเที่ยวที่นี่ต้องเที่ยวแบบธรรมชาติ ถึงจะได้บรรยากาศ เพราะว่าหมู่เกาะที่นี่สวยงามมากๆ มีเกาะเล็กเกาะน้อย รอบๆ เกาะยาวน้อย และเกาะยาวใหญ่นับร้อยเกาะ

ชายหาดและที่ท่องเที่ยวธรรมชาติที่เกาะยาวน้อย หาดป่าทราย : เป็นสถานที่เหมาะแก่การเล่นน้ำ ห่างจากตัวอำเภอ 7 กิโลเมตร หาดท่าเขา : เป็นที่เล่นน้ำ และ ท่าเทียบเรือไปกระบี่ และเป็นหมู่บ้านชาวประมง 6 กิโลเมตร หาดคลองจาก : เป็นหาดที่สวยที่สุดบนเวน้อย แต่จะเข้าไปบริเวณหาดต้องผ่านที่ดินเอกชน ถ้าให้ดีต้องไปทางหาดป่าทราย โดยเดินเลาะหาดมาเรื่อยๆ ก็ถึงหาดคลองจาก 8 กิโลเมตร หาดโล๊ะหา : เป็นหาดทราย ที่อยู่ทางตอนเหนือสุดของเกาะยาวน้อย ห่างจากตัวอำเภอ 10 กิโลเมตร การเดินทางค่อนข้างลำบากมากๆ เหมาะสำหรับปั่นจักรยานเสือภูเขา เพราะเป็นเส้นทางผ่านสวนยางพารา ทึบ อากาศเย็นสบาย อ่าวต้นโพธิ์ เป็นที่ตั้งของ ต้นโพธ์ที่ใหญ่ที่สุดในภาคใต้ ขนาด 30 คนโอบ น้ำจืดในทะเล เป็นความแปลกของธรรมชาติที่ น้ำจืดสนิท จืดจริงๆ แต่กลับไปอยู่ในทะเล น้ำมีตลอดเวลาไม่เคยแห้ง พอน้ำขึ้นน้ำทะเลก็ท่วมพอน้ำแห้งก็เป็นน้ำจืดผุดขึ้นมา น่าสนใจครับ

ที่พัก บนเกาะยาว ท่านสามารสอบถามที่พักได้จากรถตุ๊กๆที่ให้บริการ บนเกาะหรือถ้าให้ดีให้เช่ารถมาเองจากภูเก็ต หรือจะมาหาเช่าบนเกาะก็ได้ จะได้ที่พักตรงใจมากกว่าครับ เพราะสามารถขับรถได้รอบเกาะ ราคาที่พัก 250 - 24,000 บาท แล้วแต่จะเลือกพักครับ

การเดินทาง รถสองแถว ออกจากตลาดเทศบาลนครภูเก็ต เวลา 8.20 น (สายป่าคลอก) ค่ารถ คนละ 20 บาท ใช้เวลา 30 นาที ถึงท่าเรือ เรือเที่ยวแรก ออกเวลา 9.30 น ค่าเรือคนละ 40 บาท ใช้เวลา 40 นาที ถึงเกาะยาวน้อย (เรือเกาะยาวน้อยจะแวะส่งคนขึ้นที่เกาะยาวใหญ่ระหว่างทาง ผู้โดยสารกรุณาอย่าขึ้นผิดเกาะนะครับ) จากกระบี่ เรือออกจากท่าเรือท่าเลน เวลา 12.00 น ใช้เวลา 30 นาที ถึงเกาะยาวน้อย ค่าเรือ 40 บาท

ติดตาม Sanook! Travel

ท่องเที่ยว เที่ยวทั่วไทย เกาะยาว

  1. ดอยอ่างขาง เที่ยวชมความงามไร่สตรอเบอรี่ สัมผัสอากาศเย็นๆ บนดอย ดอยอ่างขาง เที่ยวชมความง…

    ดอยอ่างขาง เป็นสถานที่ริเริ่มสร้างโครงการวิจัยผลไม้ ไม้ดอกเมืองหนาว เพื่อพัฒนาอาชีพเกษตรกรรมแก่ชาวเขาในบริเวณใกล้เคียง ของจังหวัดเชียงใหม่
  2. เที่ยว “กิ่วแม่ปาน” ค้นหาสวรรค์บนดิน เที่ยว “กิ่วแม่ปาน” ค้นห…

    กิ่วแม่ปาน ตั้งอยู่ กม.ที่ 42 ของถนนสายจอมทอง-ยอดดอยอินทนนท์ อยู่เลยพระมหาธาตุนภเมทนีดลและพระมหาธาตุนภพลภูมิสิริมาประมาณ 5-600 เมตร

อ่านเรื่องที่เกี่ยวข้องทั้งหมด >>