Sanook.commenu

ข่าว ตรวจหวย ทำนายฝัน ราคาทอง วิเคราะห์บอล ฟังเพลงออนไลน์ ดูทีวีออนไลน์ หนังใหม่ ดูละครย้อนหลัง เกมส์

ท่องเที่ยว > เที่ยวทั่วไทย > ภาคกลาง > สมุทรปราการ > เมืองโบราณ

เมืองโบราณ

 เมืองโบราณ  เมืองโบราณ

เมืองโบราณ

เมืองโบราณ

เมืองโบราณ เป็นพิพิธภัณฑ์กลางแจ้งที่ใหญ่ที่สุด ในโลก มีพื้นที่ประมาณ 50 ไร่ เริ่มก่อสร้างเมื่อปลายปี 2506 ตั้งอยู่ในเขต ตำบลบางปูใหม่ อำเภอเมือง บริเวณหลักกิโลเมตรที่ 33.5 ถนนสุขุมวิท (สายเก่า) ห่างจากตัวจังหวัด 8 กิโลเมตร เป็นศูนย์รวมปูชนียสถานที่สำคัญ ๆ ของแต่ละจังหวัด เช่น เขาพระวิหาร ปราสาทหินพนมรุ้ง วัดมหาธาตุสุโขทัยพระพุทธบาทสระบุรี พระธาตุเมืองนคร พระธาตุไชยา ฯลฯ โดยสร้างให้มีขนาดเล็กลงบางแห่งเท่าแบบจริง การสร้างฝีมือปราณีต นอกจากนั้น ยังเป็นแหล่งรวบรวม ศิลปะวัฒนธรรมพื้นบ้าน ที่นับวันจะสูญหายไปจากสังคมยุคใหม่ ผู้ที่ต้องการศึกษาค้นคว้าเรื่องราวของประเทศไทย จะศึกษาได้จากเมืองโบราณแห่งนี้ การเดินทาง หากไปโดยรถส่วนตัว ใช้ถนนสายบางนา-สมุทรปราการเมื่อถึงหอนาฬิกาให้เลี้ยวซ้ายไปอีกประ มาณ 8 กิโลเมตร หากไป โดยรถประจำทาง ขึ้นรถ บขส.ชลบุรี (สายเก่า) ที่สถานีขนส่งเอกมัย หรือ ขึ้นรถเมล ์ ขสมก.สาย ปอ.8,ปอ.11 สาย 25,102,119 ลงที่ปากน้ำ แล้วต่อรถเมล์เล็กท้องถิ่นสาย 36  อย่างไรก็ตามพื้นที่เมืองโบราณมีอาณาเขตกว้างขวางมาก หากนำรถส่วนตัวไปเที่ยวชมจะได้รับความสะดวกสบายมากกว่า

ค่าเข้าชม ผู้ใหญ่ 100 บาท เด็ก 50 บาท  ค่าจักรยาน(1 ที่นั่ง) 50 บาท ค่ารถยนต์/รถตู้ (ไม่รวมคนขับ) คันละ 50 บาท รถราง + มัคคุเทศก์ ผู้ใหญ่150 บาท เด็ก 75 บาท 

เปิดทุกวัน ตั้งแต่ 8.00 - 17.00 น. 

เที่ยวเมืองโบราณกราบพระบรมสารีริกธาตุ เมืองในอดีตที่ควรจดจำเรื่องของอดีตที่คนปัจจุบันควรรู้ สถานที่ซึ่งคนไทยจะได้หวนรำลึกถึงรากเหง้าแห่งความเป็นไทย มีความภูมิใจในมรดกทางวัตนธรรมของบรรพบุรุษ

 

ติดตาม Sanook! Travel

ท่องเที่ยว เที่ยวทั่วไทย เมืองโบราณ

  1. ‘ตลาดคลองสวน 100 ปี‘ เสน่ห์วิถีชีวิตเดิมๆ..แห่งฉะเชิงเทรา ‘ตลาดคลองสวน 100 ป…

    ตลาดคลองสวน 100 ปี ถือเป็นตลาดโบราณเก่าแก่ที่มีชื่อเสียงมานาน เกิดขึ้นมาตั้งแต่ในรัชกาลที่ 5 ซึ่งตั้งอยู่ริมคลองประเวศน์บุรีรมย์ มีพื้นที่เชื่อมต่อกับจังหวัดฉะเชิงเทราและสมุทรปราการ นักท่องเที่ยวสามา…
  2. ภูทับเบิก ที่เที่ยวหน้าหนาว ที่พักพร้อมการเดินทางไปชม “ทะเลหมอก“ ภูทับเบิก ที่เที่ยวหน้าห…

    ภูทับเบิก สถานที่ท่องเที่ยวหน้าหนาว ปลายปีนี้ ใครที่กำลังหา เส้นทางการเดินทาง เพื่อไปชม ทะเลหมอก ลองเข้ามาชมกันก่อนเลยครับ

อ่านเรื่องที่เกี่ยวข้องทั้งหมด >>