Sanook.commenu

ข่าว ตรวจหวย ทำนายฝัน ราคาทอง วิเคราะห์บอล ฟังเพลงออนไลน์ ดูทีวีออนไลน์ หนังใหม่ ดูละครย้อนหลัง เกมส์

ท่องเที่ยว > เที่ยวทั่วไทย > ภาคกลาง > เพชรบุรี > หาดชะอำ

หาดชะอำ

หาดชะอำ อำเภอชะอำอยู่ห่างจากตัวเมือง 41 กิโลเมตรมีทางแยกซ้ายเข้าชายหาด ระยะทางประมาณ 2 กิโลเมตร เป็นชายหาดที่มีความสวยงามมากของจังหวัดเพชรบุรี เดิมชะอำ เป็นเพียงตำบลหนึ่งขึ้นอยู่กับอำเภอ หนองจอก แต่ภายหลังที่หัวหินมีชื่อเสียงแล้ว ที่แถวชายทะเลถูกจับจอง-หมด พวกเจ้านายชั้นผู้ใหญ่ สมัยนั้น จึงพยายามหาสถานที่พักผ่อนแห่งใหม่ โดยการนำของสมเด็จกรมพระยานราธิป-ประพันธ์พงศ์ และได้พบว่าหาดชะอำเป็นชายหาดที่สวยงามไม่แพ้หัวหิน ชะอำจึงเริ่มเป็นที่รู้จักตั้งแต่นั้นมา ชะอำได้รับ การพัฒนาเจริญเติบโตขึ้นและยกฐานะเป็นอำเภอจนปัจจุบัน การรถไฟแห่งประเทศไทย จัดขบวนการ รถพิเศษนำเที่ยว กรุงเทพฯ - ชะอำทุกวันหยุด รายละเอียดติดต่อหน่วยบริการการเดินทาง โทร. 2237010, 2237020 จาก pinet_s@yahoo.com - มีบ้ายพักขนาดใหญ่ติดหาด มีแอร์,ทีวี, ตู้เย็น, เฟอร์นิเจอร์ครบ เหมาะสำหรับพักเป็นกลุ่ม 10-20 คน ราคาวันธรรมดา 4,000 บาท/คืน วันหยุด 5,000 บาท/คืน อาหารจะทำเองก็ได้ หรือจะให้จัดให้ก็ได้ (ราคาพิเศษ) มีคนดูแลความสะดวกให้ตลอด สนใจ ติดต่อ 0-1627-4527 ติ้ว, 0-1632-1443 กุ้ง จาก matheep@ksc.th.com - หน้าร้อนนี้ขอแนะนำสถานที่พักผ่อนสำหรับท่านที่ต้งอการความเงียบและความเป็นส่วนตัว ห้องพักหรูสามารถทำอาหารเช้าทานได้ มีสระว่ายน้ำสวยมาก อยู่ติดชายหาด ขอแนะนำบ้านร่มไม้ริมหาดชะอำ พักได้ไม่เกิน 4 ท่าน ราคาห้องละ 2000 บาทสำหรับวันธรรมดา ส่วนวันเสาร์-อาทิตย์ ราคา 2500 บาท ติดต่อห้องพัก 01 8108366 จาก momota_lo@hotmail.com - สวัสดี ครับสำหรับเพื่อนที่จะมาเทื่ยว อยากแนะนำสถานที่พักหลายที่นะครับ แต่ว่าบอกไปหลายคนคงจะไปไม่ถูกเอาอย่างนี้แล้วกันครับ ใครที่มาเป้นหมู่คณะแนะนำให้ไปตามบ้านพักที่เข้าให้เช่าตกประมาณหลัง 1000-1200 มากกว่านี้(ถอยเลยครับ)อยู่ได้ประมาณ 15-20 ครับทำอาหารทานได้ถ้าเจอที่ดีๆ มีตู้เย็นให้อีกตะหาก พยายามเดินหานะครับขอเขาดูได้ เราเลือกที่พักได้ครับไม่มีใครบังคับ เอาสบายเข้าใว้ครับ แล้วก็ดูที่ว่ามันปลอดภัยด้วยละกัน ส่วนบุคลที่มาเป้นคู่หรือครอบครัว แนะนำว่าเป็นห้องพักดีกว่าครับราคาประมาณ 400-800 ครับ เพราะคนน้อยไปเช่าบังกโลแล้วมันจะอ้างว้างเกินไปครับ มีหลายที่ให้เลือกครับแต่คงจะไม่บอกว่าที่ไหนบ้างเดี๋ย ติดตาม Sanook! Travel

ท่องเที่ยว เที่ยวทั่วไทย หาดชะอำ

  1. ดอยอ่างขาง เที่ยวชมความงามไร่สตรอเบอรี่ สัมผัสอากาศเย็นๆ บนดอย ดอยอ่างขาง เที่ยวชมความง…

    ดอยอ่างขาง เป็นสถานที่ริเริ่มสร้างโครงการวิจัยผลไม้ ไม้ดอกเมืองหนาว เพื่อพัฒนาอาชีพเกษตรกรรมแก่ชาวเขาในบริเวณใกล้เคียง ของจังหวัดเชียงใหม่
  2. เที่ยว “กิ่วแม่ปาน” ค้นหาสวรรค์บนดิน เที่ยว “กิ่วแม่ปาน” ค้นห…

    กิ่วแม่ปาน ตั้งอยู่ กม.ที่ 42 ของถนนสายจอมทอง-ยอดดอยอินทนนท์ อยู่เลยพระมหาธาตุนภเมทนีดลและพระมหาธาตุนภพลภูมิสิริมาประมาณ 5-600 เมตร

อ่านเรื่องที่เกี่ยวข้องทั้งหมด >>