Sanook.commenu

ข่าว ตรวจหวย ทำนายฝัน ราคาทอง วิเคราะห์บอล ฟังเพลงออนไลน์ ดูทีวีออนไลน์ หนังใหม่ ดูละครย้อนหลัง เกมส์

ท่องเที่ยว > เที่ยวทั่วไทย > ภาคกลาง > กรุงเทพฯ > ตลาดนัดจตุจักร

ตลาดนัดจตุจักร

ชวนไปซื้อต้นไม้ ที่ตลาดนัดจตุจักร ตลาดนัดสวนจตุจักร เมื่อเอ่ยถึงชื่อนี้แล้ว ไม่ว่าจะเป็นชาวไทย หรือ ต่างชาติ มีน้อยคน นักที่จะไม่รู้จักตลาดนัดกลางแจ้งที่ใหญ่ที่สุด และเปิดเฉพาะ เสาร์อาทิตย์เท่านั้น ตั้งแต่เวลา 10.00- 18.00 น. แต่ทว่าการจะเดินท่องเที่ยวให้ทั่วตลาดนัดแห่งนี้ภายในช่วง เวลาสั้นๆ นั้นกับไม่ใช่เองง่ายดายเลย เพราะตลาดนัด แห่งนี้มีแผงจำหน่ายสินคาจำนวนมากมายถึงกว่า 8000 แผงเต็มไปด้วยสินค้าทั้งแปลกทั้งน่าสนใจ เมื่อคุณหลง เข้าไปในตลาดนัดแห่งนี้คุณจะพบกับผู้คนจำนวนมาก แผงสินค้ายาวสุดลูกหูลูกตา อากาศที่ร้อนอบอ้าว ซอกซอยจำนวนมากที่ชวนให้หลงทิศหลงทางกันได้ง่ายน่าชมน่าช้อป จตุจักร ตอนที่ 1 จะชวนท่านผู้อ่านทั้งหลายไปเริ่มต้นกันที่ ตลาดต้นไม้และอุปกรณ์จัดสวน เมื่อก่อนนั้นตลาดต้นไม้จะอยู่บริเวณเดียวกันกับ ตลาดหนังสือ แต่เมื่อมีการก่อสร้างทางเพื่อทำรถไฟใต้ดิน ตลาดต้นไม้จังได้ย้าย ไปอยู่บริเวณทางเข้าจากถนนกำแพงเพชรสอง ตลาดนัดต้นไม้ในสวนจตุจักรนั้นไม่ได้เปิด เฉพาะเสาร์-อาทิตย์ วันธรรมดาก็สามารถหาซื้อได้เช่นกันและนับ เป็นแหล่งขายส่งต้นไม้แหล่งใหญ่อีกแห่งของกรุงเทพฯต้นไม้ที่จำหน่ายภายในสวนจตุจักรนั้น มีทั้งปลีกและส่ง มีตั้งแต่ พืชสวนครัว, ไม้ประดับ, กล้วยไม้, ไม้ดอก, ไม้ดัดชนิดต่างๆ และยังมีพันธุ์ไม้อีกมากมายที่คุณสามารถต่อรองราคาในการซื้อได้เกือบครึ่งต่อครึ่ง ในส่วนของอุปกรณ์จัดสวนก็อยู่รวมในส่วนเดียวกัน โดยส่วนใหญ่แล้วสินค้าจะคล้ายๆ กันเกือบทุกร้าน ไม่ว่าจะเป็น น้ำพุ, อ่างบัว, รูปปั้นแต่งสวน, หญ้าสนาม, ฯลฯ สนนราคานั้นก็แล้วแต่ความสามารถของผู้ซื้อ ว่า จะต่อรองได้ในระดับไหน แต่ถ้าอยากได้อุปกรณ์จัดสวน ที่มีคุณภาพสักหน่อย ลองเดินเลาะเรื่อยมาทางด้านถนน กำแพงเพชร ช่วงที่ติดถนนใหญ่ บริเวณนั้นก็จำหน่าย อุปกรณ์จัดสวนด้วยเช่นกันการเดินทาง รถประจำทาง สาย 3, 8, 26, 28, 29, 34, 38, 39, 52, 59, 69, 108, 112 รถประจำทางปรับอากาศ ปอ.2, ปอ.3, ปอ.9, ปอ.10, ปอ.12, ปอ.23 ทางด่วน, ปอ.29,ปอ.38, ปอ.38 ทางด่วน, ปอ.39, ปอ.44, ปอ.134, ทีมงานวันว่าง ท่านผู้อ่านมีคำแนะนำหรือติชมหรือคุยกับทีมงานวันว่างได้ที่ leisure@th.mweb.com ติดตาม Sanook! Travel

ท่องเที่ยว เที่ยวทั่วไทย ตลาดนัดจตุจักร

  1. ดอยอ่างขาง เที่ยวชมความงามไร่สตรอเบอรี่ สัมผัสอากาศเย็นๆ บนดอย ดอยอ่างขาง เที่ยวชมความง…

    ดอยอ่างขาง เป็นสถานที่ริเริ่มสร้างโครงการวิจัยผลไม้ ไม้ดอกเมืองหนาว เพื่อพัฒนาอาชีพเกษตรกรรมแก่ชาวเขาในบริเวณใกล้เคียง ของจังหวัดเชียงใหม่
  2. เที่ยว “กิ่วแม่ปาน” ค้นหาสวรรค์บนดิน เที่ยว “กิ่วแม่ปาน” ค้นห…

    กิ่วแม่ปาน ตั้งอยู่ กม.ที่ 42 ของถนนสายจอมทอง-ยอดดอยอินทนนท์ อยู่เลยพระมหาธาตุนภเมทนีดลและพระมหาธาตุนภพลภูมิสิริมาประมาณ 5-600 เมตร

อ่านเรื่องที่เกี่ยวข้องทั้งหมด >>