Sanook.commenu

ข่าว ตรวจหวย ทำนายฝัน ราคาทอง วิเคราะห์บอล ฟังเพลงออนไลน์ ดูทีวีออนไลน์ หนังใหม่ ดูละครย้อนหลัง เกมส์

ท่องเที่ยว > เที่ยวทั่วไทย > ภาคกลาง > กรุงเทพฯ > บัลเล่ต์เรื่อง Legend of Love

บัลเล่ต์เรื่อง Legend of Love

รายการที่ 5 เสาร์ที่ 23 กันยายน 2543 บัลเล่ต์เรื่อง Legend of Love อาริฟ เมลิคอฟ ยอดนักประพันธ์เพลง เกิดเมื่อปี ค.ศ. 1933 ใน บาคัว อาเซอร์ไบจัน (Bakou, Azerbaijan) สำเร็จการ ศึกษา จากโรงเรียนศิลปะการละครแห่งรัฐอาเซอร์ไบจันได้รับ รางวัลศิลปินของประชาชนแห่งอาเซอร์ไบจันเมื่อปี 1978ในฐานะ ของผู้ประพันธ์เพลงเมลิคอฟ เป็นที่รู้จัก เนื่องจากมีผลงานโดดเด่น จำนวนมากบทเพลงซิมโฟนี่และ โคลงกลอน ซิมโฟนี่ถูกนำไปแสดง อยู่เสมอส่วนผลงานบัลเล่ต์ ของเขาก็ได้รับการนำออก แสดงใน หลายๆ โรงละครThe Legend of Love เป็นงาน ประพันธ์บัล เล่ต์ ชิ้นแรกของ เมลิคอฟ โดยเขียนเสร็จหลังจากสำเร็จการศึกษา ซึ่งได้สร้างชื่อเสียงให้เขาทันทีในฐานะของนักประพันธ์ สำหรับนักแต่งเพลงและนักดนตรีชาว อาเซอร์ไบจันแล้วเป็น เรื่องปกติธรรมดามากที่จะนำตำนานดั้งเดิมของแผ่นดิน และเรื่องราวอมตะของความรักระหว่างฟาฮัด และ ชิริน ซึ่งเป็นร้อยแก้วจากผลงานของยอดกวีอาเซอร์ไบจัน นิซามี่ กูยันเจวี่ (Nizami Guyanjevi) มาเป็นแรงบันดาลใจ ผลงานบัลเล่ต์เรื่องนี้ เริ่มออกแสดงเป็นครั้งแรก ณ โรงละครโอเปร่า และบัลเล่ต์แห่งคิรอฟ (Kirov Opera and Ballet Theatre) ณ นครเลนินกราด โดย ยูริ กริโอโรวิช ซึ่งประสบความสำเร็จ เป็นอย่างสูง หลังจากนั้นก็ถูกนำ ออกแสดง ณ โรงละครบอลชอย กรุงมอสโก ตลอดระยะเวลา สิบปีต่อมา มีการนำThe Legend of Love ออกเล่น ในโรงละครโอเปร่า 16 แห่ง ทั้งในอดีตสาธารณรัฐสังคมนิยม โซเวียต และในประเทศเยอรมนี เชกโกสโลวาเกีย และ โปแลนด์ เป็นต้นThe Legend of Love ออกแบบท่าเต้นโดยยอดนักออก แบบท่าเต้น ชื่อดัง ยูริ กริโกโรวิช แห่ง คณะโอเปร่าและบัลเล่ต์ บอลชอยแห่งอสโก ชมความอัจฉริยะของ อนาสตาเซีย ดานิโลวา ในบทของ ชิริน (Shirin) และ เยฟเกนี่ กราชเชนโก้ กับบท อันน่า เศร้าของ ฟาร์คฮัด (Farkhad) ส่วนบทของ เม็คช์เมเนช บาฮู (Mekhmeneh Bahu) แสดงโดย ลิเลีย ไซต์เซว่า และ เนลลี่ อาลิโมว่า เจ้าของรางวัล Peoples Artist of Russia และ รางวัลเหรียญทองจากการแข่งขันบัลเล่ต์ระหว่างประเทศ ณ นครโอซาก้า และ กรุงมอสโคว์ พร้อมตื่นตากับการแสดงของยอดนักบัลเล่ต์และนักดนตรี กว่า 150 ชีวิต จากคณะโอเปร่าและบัลเล่ต์โนโวซิบิส์ก เสาร์ที่ 23 กันยายน 2543 บัลเล่ต์ เรื่อง Legend of Love จาก บทประพันธ์ ของ Yuri Grigorovich โดยคณะโอเปร่าและบัลเล่ต์ โนโวซิบิส์ก (Novosibirsk State Academic Opera and Ballet Theatre) บัตรราคา 1800/1500/1300/1100/600โปรแกรมการแสดงในแต่ละสัปดาห์ บัลเล่ต์ โดยคณะโอเปร่าและบัลเล่ต์โนโวซิบิส์ก ละครโอเปร่า 4 องก์ เรื่อง La Boheme คอนเสิร์ตผสมผสานระหว่างดนตรีร็อคและดนตรีพื้นเมืองจากวง Les Yeux neuf บัลเล่ต์จากเทพนิยายเรื่อง Sleeping Beauty บัลเล่ต์ เรื่อง Legend of Love ออร์เคสตร้า โดยวง State Symphony Orchestra ละครเพลงดาวล้านดวง 3 องก์ ออกแบบโดยวรายุทธ มิลินทจินดา คอนเสิร์ตแจ๊ซ จากวง Pontabox ดนตรีแชมเบอร์ออร์เคสตร้าจากกรุงเบอร์ลิน ระบำฟลามิงโก้ และระบำสเปน ติดตาม Sanook! Travel

ท่องเที่ยว เที่ยวทั่วไทย บัลเล่ต์เรื่อง Legend of Love…

  1. ดอยอ่างขาง เที่ยวชมความงามไร่สตรอเบอรี่ สัมผัสอากาศเย็นๆ บนดอย ดอยอ่างขาง เที่ยวชมความง…

    ดอยอ่างขาง เป็นสถานที่ริเริ่มสร้างโครงการวิจัยผลไม้ ไม้ดอกเมืองหนาว เพื่อพัฒนาอาชีพเกษตรกรรมแก่ชาวเขาในบริเวณใกล้เคียง ของจังหวัดเชียงใหม่
  2. เที่ยว “กิ่วแม่ปาน” ค้นหาสวรรค์บนดิน เที่ยว “กิ่วแม่ปาน” ค้นห…

    กิ่วแม่ปาน ตั้งอยู่ กม.ที่ 42 ของถนนสายจอมทอง-ยอดดอยอินทนนท์ อยู่เลยพระมหาธาตุนภเมทนีดลและพระมหาธาตุนภพลภูมิสิริมาประมาณ 5-600 เมตร

อ่านเรื่องที่เกี่ยวข้องทั้งหมด >>