Sanook.commenu

ข่าว ตรวจหวย ทำนายฝัน ราคาทอง วิเคราะห์บอล ฟังเพลงออนไลน์ ดูทีวีออนไลน์ หนังใหม่ ดูละครย้อนหลัง เกมส์

ท่องเที่ยว > เที่ยวทั่วไทย > ภาคกลาง > กรุงเทพฯ > เบิกฟ้าอันดามัน

เบิกฟ้าอันดามัน

ชิงรางวัลใหญ่ แพคเกจทัวร์ กับอันดามัน ปรินซ์เซส สี่วัน สามคืน ล่องเรือสำราญ ชมความงามของ ท้องทะเลไทย อันดามัน ทะเลแห่งนี้ในส่วนของประเทศไทยเริ่มต้นจาก ชายแดนระหว่าง เกาะสองของพม่า กับอำเภอกระบุรี จังหวัดระนองของไทย เรื่อยลงมาผ่านชายฝั่งจังหวัดระนอง พังงา ภูเก็ต กระบี่ ตรัง ก่อนไปสิ้นสุดที่จังหวัดสตูล เป็นระยะทางยาวไกลกว่า 739 กิโลเมตร ประกอบด้วยหมู่เกาะน้อยใหญ่รวม 248 เกาะทะเลแห่งนี้เป็นเขตบรรจบระหว่างกระแสน้ำ 2 สาย สายหนึ่งไหลขึ้นจากช่องแคบมะละกา ไล่ตามชายฝั่งประเทศมาเลเซีย ผ่านหมู่เกาะตะรุเตา อีกหนึ่งไหลจากอ่าวเบงกอล ผ่านลุ่มน้ำอิรวดี แห่งพม่า ไหลผ่านระนอง พังงา ก่อนที่จะมาพบกับอีกกระแสที่ ภูเก็ต ทะเลแห่งนี้เปรียบเสมือนโอเอซิสกลางสมุทร มีหมู่เกาะอันดามัน และนิโคบาร์ กั้นอยู่ด้านนอก สรรพชีวิตหลั่งไหลมาจากมหาสมุทรแปซิฟิค เข้ารวมกับนานาชีวิตจากมหาสมุทรอินเดีย ก่อเกิดเป็นทะเลที่มีความหลากหลายทางชีวภาพ มากที่สุดแห่งหนึ่งของโลกสำหรับการท่องเที่ยวนั้นทะเลในทางฝั่งอันดามันนักฤดูท่องเที่ยวจะเริ่มในเดือน พฤศจิกายน และ ไปสิ้นสุดที่ปลายเดือนพฤษภาคม ก่อนฤดูมรสุมซึ่งเป็นช่วงที่ทะเลทางฝั่งอันดามัน มีความเสี่ยงสูงในการเดินทาง เมื่อ 1 ปีชายทะเลฝั่งอันดามันสามารถเปิดประตูบ้านให้นักท่องเที่ยวได้เข้ามาชื่นชมได้เดียงแค่เจ็ดเดือน เมื่อเป็นเช่นนี้ทำให้ทุกปี จังหวัดกระบี่ซึ่งเป็นหนึ่งในสมาชิก 6 จังหวัดที่มีชายฝั่งเลียบทะเลอันดามัน จัดให้มี งานเบิกฟ้าอันดามัน ขึ้น งานเทศกาลนี้เปรียบเสมือนกับสัญญาน สำหรับนักท่องเที่ยวที่รอคอยการตื่นจากการหลับไหลอันยาวนานของทะเลฝั่งอันดามัน ซึ่งอุดมสมบูรณ์ไปด้วยทรัพยากรธรรมชาติมากมาย คลิ๊กด่วน เพื่อร่วมสนุกกับกิจกรรม ของ เอ็มเว็บ ติดตาม Sanook! Travel

ท่องเที่ยว เที่ยวทั่วไทย เบิกฟ้าอันดามัน

  1. ดอยอ่างขาง เที่ยวชมความงามไร่สตรอเบอรี่ สัมผัสอากาศเย็นๆ บนดอย ดอยอ่างขาง เที่ยวชมความง…

    ดอยอ่างขาง เป็นสถานที่ริเริ่มสร้างโครงการวิจัยผลไม้ ไม้ดอกเมืองหนาว เพื่อพัฒนาอาชีพเกษตรกรรมแก่ชาวเขาในบริเวณใกล้เคียง ของจังหวัดเชียงใหม่
  2. เที่ยว “กิ่วแม่ปาน” ค้นหาสวรรค์บนดิน เที่ยว “กิ่วแม่ปาน” ค้นห…

    กิ่วแม่ปาน ตั้งอยู่ กม.ที่ 42 ของถนนสายจอมทอง-ยอดดอยอินทนนท์ อยู่เลยพระมหาธาตุนภเมทนีดลและพระมหาธาตุนภพลภูมิสิริมาประมาณ 5-600 เมตร

อ่านเรื่องที่เกี่ยวข้องทั้งหมด >>