เปิดลายแทง สถานที่ท่องเที่ยวสัตหีบ สวยจับใจ ใกล้แค่เนี๊ยะ !!

เปิดลายแทง สถานที่ท่องเที่ยวสัตหีบ สวยจับใจ ใกล้แค่เนี๊ยะ !!

เปิดลายแทง สถานที่ท่องเที่ยวสัตหีบ สวยจับใจ ใกล้แค่เนี๊ยะ !!

S! Travel (Rewrite)

สนับสนุนเนื้อหา

กลับมาอีกครั้งกับการนำเสนอรีวิวที่เที่ยวทั่วไทย จากทีมงาน Sanook! Travel สำหรับรอบนี้เป็นรีวิวของ บล็อกเกอร์ สายท่องเที่ยวคนสวย SandyHappy  ครับ  วันนี้ SandyHappy  จะพาเราไปพบกับรีวิวและภาพสวย ๆ ที่ ทะเลสัตหีบ ครับผม

1

จะเริ่มแนะนำเริ่มจากด้านล่างแล้วย้อนขึ้นมานะคะ เพราะจากกรุงเทพขับรถมาทางมอเตอร์เวย์ แล้วมาออกตรงแยก กม.10 จะเดินทางสะดวกที่สุด ดีกว่ามาทางพัทยาค่ะ เส้นนั้นรถจะเยอะกว่า

สัตหีบ มีอะไรให้เที่ยวบ้างนะ??

บางคนอาจหาข้อมูลในพันทิพบ้าง ตามเวปท่องเที่ยวต่างๆบ้าง กระจัดกระจาย หลายที่ วันนี้เราได้รวบรวม ทุกที่เที่ยว ในโซนสัตหีบ มาให้คุณแล้ว หากใครกำลังอยากหาที่เที่ยว ที่เป็นทะเล สวยๆ สงบเงียบ สะอาด และไม่ไกลจากกรุงเทพ ขับรถประมาณ 2 ชั่วโมงกว่าๆ เราอยากแนะนำ ที่เที่ยวที่นี่ให้คุณ….สัตหีบ

ข้อมูลสถานที่
สัตหีบเป็นอำเภอหนึ่งที่อยู่ในจังหวัดชลบุรี พื้นที่รอยต่อติดกับจังหวัดระยอง สถานที่ส่วนใหญ่ที่ติดทะเลนั้นเป็นของกองทัพเรือ ดังนั้นสถานที่ท่องเที่ยวหรือหาดต่างๆ ก็จะอยู่ในบริเวณของกองทัพ นั่นจึงทำให้ชายหาดต่างๆที่นี่ยังคงความสวยงาม สงบ ร่มรื่น และเนื่องจากไม่มีเอกชนมาเป็นเจ้าของพื้นที่ชายหาด

การจะหาที่พักชายทะเลในสัตหีบนั้น ส่วนใหญ่แล้วจะอยู่ในพื้นที่ทหาร จึงต้องจองกับบ้านพักรับรองของทหาร ซึ่งราคาไม่แพง ติดทะเล วิวสวย คนน้อย แต่อาจจะไม่สะดวกสบายเท่ากับของเอกชน  แล้วถ้าไม่ได้จองล่วงหน้ามา ก็ไม่ค่อยว่างด้วย ยิ่งวันเสาร์ อาทิตย์ ยิ่งต้องจองล่วงหน้านานๆหน่อย

หรือไม่ก็ไปพักของนางเอกชน แถบแสมสารมีอยู่หลายที่ ที่ติดทะเล แต่ว่าชายหาดแถวนั้น ไม่สวยเท่ากับที่พักของทหาร ถ้าคิดว่านอนที่นี่แล้วไปเล่นน้ำที่อื่นก็โอเคค่ะ

ชายหาดที่นี่มีหลายที่ และสวยงามทุกหาด บางหาดก็มีห่วงยางให้เช่า มี Banana Boat  ถ้าเป็นวันเสาร์อาทิตย์ คนจะเยอะหน่อย ยิ่งพออยู่ในบริเวณของทหาร จึงมีการจัดระเบียบทุกอย่างให้เป็นระเบียบเรียบร้อย  เพื่อเป็นการอำนวยความสะดวกับนักท่องเที่ยวที่เพิ่มจำนวนขึ้นกว่าเมื่อก่อนมาก

ข้อมูลการเดินทาง แต่ละหาด แต่ละที่ท่องเที่ยวเป็นอย่างไรบ้าง ไปดูแผนที่กันค่ะ

แสมสาร

2

 โซนของ ตำบล แสมสาร อำเภอ สัตหีบ นั้นมีที่พักติดทะเลของเอกชน หลายที่ค่ะ แต่หาดแถวนี้เป็นโขดหิน และหาดเป็นโคลน ไม่เหมาะจะเล่นน้ำเลย แนะนำให้พักตรงนี้แล้วไปเล่นน้ำหาดอื่นค่ะ

ชายหาดด้านนี้เป็นด้านที่เห็นพระอาทิตย์ขึ้น ตื่นเช้ามานั่งดูพระอาทิตย์ ที่มีวิว Background เป็น นิคมอุตสาหกรรมมาบตาพุด สวยแปลกตาดี

 3
4
5
6

 แสมสาร มีตลาดปลาขายของทะเลสดๆ ทั้ง กุ้ง หอย ปู ปลา ปลาหมึก ของสดและราคาไม่แพง นักท่องเที่ยวนิยมมาซื้อแล้วกลับไปปิ้งย่างกันค่ะ (เป็นตลาดมีแต่ของทะเล แต่ไม่มีผัก หมู เนื้อ อื่นๆนะคะ)

บางร้านก็นึ่งให้ฟรีไม่คิดเงิน แต่ถ้าจะเผาเค้าจะคิดเงินเพิ่มเป็นกิโลกรัมค่ะ เช่น ซื้อร้านเค้าปิ้งกิโลละ 30บาท ถ้าซื้อมาจากร้านอื่นค่าย่างก็จะแพงขึ้น น้ำจิ้ม sea food ก็มีขาย ถ้าคิดว่ายังไม่แซ่บพอ มีมะนาว กับ พริก ขายด้วยค่ะ

10
7
8
9

10

หาดน้ำหนาว


หาดน้ำหนาว เป็นพื้นที่ของกรมก่อสร้างและพัฒนา ฐานทัพเรือสัตหีบ มีบ้านพักรับรองไว้บริการนักท่องเที่ยว ทั้งบ้านดิน บ้านเดี่ยว และบ้านรวม แต่ต้องจองล่วงหน้านานสักหน่อย โดยเฉพาะวันเสาร์อาทิตย์ จะมีคิวจองยาวเหยียดไปหลายเดือน 

12
13

สำหรับนักท่องเที่ยวที่ไม่ได้มาพักค้างคืน มีร้านอาหารริมทะเล บรรยากาศดีมาก คอยบริการอยู่

14
15

หาดน้ำหนาว มีจุดชมวิวบนเขาสูง ให้เราขึ้นไปศักการะศาลกรมหลวงชุมพร และดูวิวแสมสารในมุมพาโนรามา มองไปเห็นเกาะแสมสารและเกาะขามไกลๆได้

16

ขับรถออกไปไม่ไกลจากหาดน้ำหนาว ยังมีจุดชมวิวชายหาดให้แวะดูด้วย


17
18

ท่าเรือเขาหมาจอ


19

ท่าเรือเขาหมาจอ อยู่ในพื้นที่ พิพิธภัณฑ์ธรรมชาติวิทยาเกาะและทะเลไทย อยู่ในเขจฐานทัพเรือสัตหีบ เป็นจุดที่ซื้อตั๋วเรือข้ามไปเกาะแสมสาร และเกาะขาม และมีพิพิธภัณฑ์อยู่บนเขาให้ขึ้นไปเที่ยวอีกด้วย


20

 21
22
23
24

บริเวณท่าเรือนั้นอยู่ด้านในสุด ถ้านำรถไปก็ต้องจอดบริเวณที่จอดรถด้านหน้า (ที่จอดรถด้านในค่อนข้างน้อยกว่าจำนวนรถของคนที่มาเที่ยวเกาะ ช่วงเสาร์อาทิตย์อาจต้องเอาไปจอดด้านนอกหรือริมถนนเลยค่ะ) ไกลสักหน่อย แต่ก็มีรถของทหารคอยบริการรับส่งด้านนอกกับท่าเรืออยู่ค่ะ

สำหรับคนที่ไม่ได้ขับรถมา มีสองแถวจากตัวเมืองสัตหีบมาที่นี่เหมือนกันค่ะ เป็นสองแถวประจำทางที่มาแสมสาร มาลงด้านหน้า แล้วนั่งสองแถวทหารเข้าไปค่ะ

จากด้านหน้าทางเข้านั้น ตลอดแนวริมทะเลจะมีสะพานให้เราเดินไปถึงท่าเรือได้อีกทางหนึ่งด้วย ถ้าซื้อตั๋วแล้วไม่อยากขึ้นรถทหาร ก็เดินเล่น ถ่ายรูปไปเรื่อยๆได้ค่ะ วิวแจ่มมาก


25
26

การขึ้นเรือไปเที่ยวเกาะนั้น ต้องจองล่วงหน้ามาก่อน หรือไม่ก็ต้องมาจองคิวแต่เช้าตรู่ค่ะ เปิดให้รับบัตรคิวได้ตั้งแต่ 6โมงเช้า และเปิดให้ซื้อตั๋วได้ตอน 8.30น.

เรือไปเกาะนั้นมีหลายรอบ ทั้งไปและกลับ รอบละ 3เที่ยว(ไป3เที่ยว กลับ3เที่ยว)โดยที่แยกกันระหว่างเกาะแสมสาร และเกาะขาม อยากไปเกาะไหนซื้อตั๋วเกาะนั้น แล้วก็อย่าขึ้นเรือผิดค่ะ

ส่วนค่าตั๋วเรือนั้นเป็นแบบ One Day Trip คือ รวมราคาทั้งไปและกลับ ผู้ใหญ่  200บาท เด็ก 150 บาท (เป็นค่าเรือไป - กลับ ระหว่างฝั่ง กับ เกาะ, ค่าเรือท้องกระจกที่เกาะขาม,ค่าสิ่งอำนวย ความสะดวกอื่น ๆ บนเกาะ เช่น ห้องอาบน้ำจืด ห้องสุขา เป็นต้น) ยกเว้นการเช่าอุปกรณ์ที่จะมีค่าใช้จ่ายเพิ่มอีก 50บาท ค่ะ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

เกาะขาม


27


เกาะขามอยู่ทางทิศตะวันตกของเกาะแสมสาร 2 เกาะนี้อยู่ใกล้กันมองเห็นกันค่ะ ห่างจากสัตหีบประมาณ 9กิโลเมตร เกาะขามมีรูปร่างคล้ายกับตัว H มีพื้นที่ประมาณ 61 ไร่


28
29
30

ด้านหน้าเป็นชายหาดและด้านหลังเป็นหน้าผาสูงค่ะ เกาะนี้ไม่มีไฟฟ้าและปะปา เที่ยวได้แค่เช้าไปเย็นกลับเท่านั้น ธรรมชาติยังค่อนข้างเปราะบางอยู่มาก

กิจกรรมบนเกาะ มีบริการเรือท้องกระจกให้ออกไปดูปะการังใต้น้ำ หรือจะยืมสน๊อกเกิ้ลไปดำผิวน้ำดูได้ค่ะ น้ำทะเลบริเวณพื้นที่ของเกาะ มีแนวปะการังอันอุดมสมบูรณ์กระจายตัวอยู่รอบ ๆ เกาะ

32
33
34

นอกจากกิจกรรมทางน้ำแล้ว เกาะขามยังมีพื้นที่ป่าชายหาดที่อุดมสมบูรณ์ และมีเส้นทางเดินสำรวจธรรมชาติ เป็นทางเดินไปจุดชมวิวบนเขา 3จุด ให้ขึ้นไปดูวิวความสวยงามของเกาะนี้ได้ในมุมกว้างได้


35
36
37


และมีสะพานไม้ให้เดินเล่นในบริเวณที่ชายหาดเป็นโขดหินใหญ่ อีกฝั่งของเกาะด้วย


38
39
40

กิจกรรมเท่านี้ก็พอเวลาให้เราเที่ยวเกาะเล็กๆนี้ได้อย่างเต็มอิ่มแล้ว เกาะขาม เป็นเกาะที่มีช่วงเวลาเปิดปิดเกาะ เช็คช่วงเวลาให้ดีก่อนไปนะคะ และสามารถไปเที่ยวได้เฉพาะวันเสาร์อาทิตย์เท่านั้น เนื่องจากต้องการให้ธรรมชาติได้พักบ้าง สำหรับปีนี้ เริ่มให้ไปเที่ยวได้ตั้งแต่ วันที่ 12สิงหาเป็นต้นไปค่ะ

หาดน้ำใส


41

หาดน้ำใส อยู่ภายใต้การดูแลของหน่วยบัญชาการสงครามพิเศษทางเรือ เป็นชายหาดที่เพิ่งเปิดหาดได้ไม่นาน แต่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวอย่างมาก เนื่องจากชายหาดทอดยาว เป็นทรายขาวเนียนละเอียด น้ำไม่ลึกเด็กๆชอบมาก

ยิ่งวันเสาร์อาทิตย์ด้วยแล้ว คนเยอะจนต้องจอดรถด้านหน้า แล้วนั่งรถบัสของทหารเข้าไปแทน เพราะด้านในที่จอดเต็ม

บริเวณหาดที่ร้านอาหารหลายร้าน และมีห้องน้ำ ห้องอาบน้ำบริการนักท่องเที่ยว หรือหากอยากจะค้างคืนก็มีบ้านพักบริการที่หาดนี้ด้วยค่ะ (แต่คงต้องจองล่วงหน้ามานะคะ)


42
43
44
45

หาดนางรำ หาดนางรอง


46

หาดนางรำและหาดนางรอง สองหาดนี้อยู่ติดกันค่ะ อยู่ใกล้กับท่าเรือจุดเสม็ด เข้ามาจะเจอหาดนางรำก่อน ลึกเข้าไปจนสุดจะเป็นหาดนางรอง จึงทำให้บริวเวณชายหาดนี้ยาวมาก และเล่นน้ำได้ตลอดชายฝั่ง แต่ถ้ากลัวเรื่องห้องอาบน้ำ หรืออาหารการกิน ก็ต้องเล่นตรงที่มีร้านค้าบริการค่ะ แต่ตรงนั้นก็จะคนเยอะหน่อย

จากหาดมองออกไปเห็นเกาะเล็กๆ มีเรือพายให้เช่า สำหรับใครอยากออกแรงพายไปเกาะ หรือใครอยากเล่น banana boat ก็มีบริการนักท่องเที่ยวด้วย

(ภาพประกอบเป็นหาดนางรองค่ะ เพราะวันที่ไปนั้นหาดนางรำนั้นคเยอะจนหาที่จอดรถไม่ได้)


47
48
49
50

 เรือรบหลวงจักรีนฤเบศร

51

52
53
54
55
56
57
58
59

ศูนย์อนุรักษ์พันธ์ุเต่าทะเล กองทัพเรือ

60

ศูนย์อนุรักษ์พันธุ์เต่าทะเล กองทัพเรือ เปิดให้เยี่ยมชมทุกวัน ตั้งแต่เวลา 8.30-17.00  โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ

ให้ความรู้ด้านชีววิทยา วงจรชีวิตของเต่าทะเล มีบ่ออนุบาลเต่า หลายช่วงอายุ ทั้งตัวเล็กตัวใหญ่หลายบ่อ เพื่อรอปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ

บริเวณโดยรอบ ร่มรื่น มา น้ำทะเลเป็นสีเขียว มีร้านขายของที่ระลึกและร้านขายน้ำ ขนม เก้าอี้หินอ่อนให้นั่งพักผ่อนหย่อนใจ

61
62
63
64
65
66
67

หาดดงตาล


68

อ่าวดงตาล มีต้นตาลมากมาย และ ต้นสนสูง ขึ้นอยู่ตลอดแนวชายหาดขนานไปกับถนน ตั้งอยู่ในพื้นที่ของกองเรือยุทธการ ฐานทัพเรือสัตหีบ ชายหาดค่อนข้างยาวมาก ร้านค้ากับห้องอาบน้ำจึงมีเป็นจุดๆ ถ้าจะนั่งโซนที่มีร้านค้า คนก็จะเยอะหน่อยค่ะ ถ้าไปไกลๆหน่อยคนน้อย สงบ ร่มรื่น ก็เดินมาห้องน้ำไกล ต้องเลือกเอาค่ะ

หาดฝั่งนี้สามารถดูพระอาทิตย์ตกได้ สวยงามมากๆ หาดหนึ่ง เพราะเป็นหาดโล่งๆ ยาวๆ คนไม่กระจุกตัวค่ะ


69
70
71
72
73
74
75
76

สะพานปลาสัตหีบ


77

อยู่ถัดไปจากหาดดงตาล ตรงทางเข้า ฐานทัพเรือสัตหีบ

เป็นสะพานไม้ยื่นออกไปใสทะเล สำหรับชาวประมงที่หาปลาได้ เอาปลามาขึ้นที่สะพานนี้ แต่เนื่องจากเป็นของเอกชน เราจึงไม่ได้สามารถเดินเข้าออกได้ตามใจชอบ ได้และต้องได้รับอนุญาติจากคนดูแลก่อน เพราะสะพานนี้เอาไว้ใช้งานจริงๆ หากปล่อยให้นักท่องเที่ยวเดินเข้าออก หรือเข้าไปถ่ายรูปโดยไม่ควบคุม ก็อาจจะสร้างความรบกวนให้กับคนที่เค้าใช้งานสะพานนั้นจริงๆได้

ดังนั้น หากมีโอกาสได้เข้าไป ก็ช่วยรักษาระเบียบและเคารพกฎ กติกา มารยาทด้วยค่ะ


78
79
80
81
82
83
84

ศาลกรมหลวงชุมพร เขาแหลมปู่เจ้า

85


ศาลกรมหลวงชุมพร นั้นมีหลายแห่งในสัตหีบ ศาลนี้อยู่บนยอดเขาสูง ตั้งอยู่ภายในหน่อยบัญชาการนาวิกโยธิน กองทัพเรือ  ทำให้เราได้เห็นวิวของสัตหีบในมุมสูง ที่สวยงามแปลกตามากๆค่ะ


86
87
88
89
90
91

หาดเตยงาม


92

หาดเตยงาม ตั้งอยู่ภายในหน่อยบัญชาการนาวิกโยธิน กองทัพเรือ เป็นสถานที่ที่ยังคงความเป็นธรรมชาติและได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวอีกแห่งหนึ่ง

เป็นชายหาดอีกแห่งหนึ่งที่สวยและน้ำใสมาก (แบบที่ลงไปถึงหน้าอก ยังมองเห็นเท้าตัวเองได้)

หาดนี้เป็นหาดที่น้ำไม่ลึก โดยเฉพาะอย่างยิ่งตอนที่เราไป เป็นเวลาน้ำลง กว่าจะเจอน้ำทะเล เลยต้องเดินไปไกลมากเลย
หาดนี้มองไปทางขวาจะเห็นป้ายผาชิราลงกรณ์บนยอดเขาไกลๆ


93
94
95
96
97
98

หาดทรายแก้ว


99

หาดทรายแก้ว ต้องเข้าไปทางศูนย์ฝึกทหารใหม่ โรงเรียนชุมพลทหารเรือ มีค่าเข้าหาด 50บาท และมีรถสองแถวรับส่ง เพราะทางเข้านั้นต้องขึ้นเขาลัดเลาะไปอีกประมาณ  3 กิโลเมตร

ชายหาดมีความร่มรื่นมาก ชายหาดยาวประมาณ 600เมตร และมีทรายที่ขาวละเอียด ต้นไม้ชายฝั่งตลอดแนว เหมาะในการพักผ่อน

มีบริเวณขายอาหารและน้ำอยู่หลายร้าน มีจุดให้เช่าเสื่อ เช่าเตียงผ้าใบ ห่วงยาง พายเรือคายัค ดำน้ำดูปะการัง รวมไปถึง หาดนี้มีเรือ banana boat ให้เล่นด้วย

100

101
102
103
104
105
106

และทั้งหมดนี้ คือ สัตหีบ ที่เราได้ไปสัมผัสมาแล้วคิดว่ามันดีมากๆ เลยรวบรวมมาให้เพื่อนๆได้ดู

หากมีเวลาว่างๆ อยากหาทะเลใกล้ๆกรุงเทพ เดินทางไม่นาน และมีเวลาเที่ยวไม่มากนัก ขอแนะนำที่สัตหีบ รับรองว่า คุณจะหลงเสน่ห์ที่นี่ เหมือนกับเรา

Advertisement Replay Ad

ขอขอบคุณ

ข้อมูล : เพจ: SandySoHappy , Pantip

6 พระราชวัง วัง และพระตำหนักสำคัญ สถานที่แห่งความผูกพันของ ในหลวง ร.9

6 พระราชวัง วัง และพระตำหนักสำคัญ สถานที่แห่งความผูกพันของ ในหลวง ร.9

หนีกรุงฯ One Day ไป ชิลล์แอนด์ฟิน in โคราช

หนีกรุงฯ One Day ไป ชิลล์แอนด์ฟิน in โคราช

พาทัวร์ภูกะเหรี่ยง สุดยอดวิวทุ่งนาสวยงามที่สุดแห่งหนึ่งในภาคกลาง!

พาทัวร์ภูกะเหรี่ยง สุดยอดวิวทุ่งนาสวยงามที่สุดแห่งหนึ่งในภาคกลาง!

เตรียมร่างกายของคุณให้พร้อม ภูกระดึงเปิดให้ไปพิชิตกันแล้ว

เตรียมร่างกายของคุณให้พร้อม ภูกระดึงเปิดให้ไปพิชิตกันแล้ว

อัพเดต มีหมู่เกาะใดบ้างในทะเลอันดามันและทะเลพม่าที่เปิดเกาะให้เข้าชมแล้วไปดูกัน

อัพเดต มีหมู่เกาะใดบ้างในทะเลอันดามันและทะเลพม่าที่เปิดเกาะให้เข้าชมแล้วไปดูกัน

เปิดประสบการณ์ท่องเที่ยวท้องถิ่น ชุมชนแหลมสัก จ.กระบี่ ชุมชนนี้น่ารัก

เปิดประสบการณ์ท่องเที่ยวท้องถิ่น ชุมชนแหลมสัก จ.กระบี่ ชุมชนนี้น่ารัก

เปิดให้เข้าชมแล้ว สวนดาวเรือง "หยาดเหงื่อพระราชา" ระลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณในหลวงรัชกาลที่ ๙

เปิดให้เข้าชมแล้ว สวนดาวเรือง "หยาดเหงื่อพระราชา" ระลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณในหลวงรัชกาลที่ ๙

STILL ON MY MIND ในดวงใจนิรันดร์ ร่วมถวายอาลัยแด่ พ่อของปวงชน

STILL ON MY MIND ในดวงใจนิรันดร์ ร่วมถวายอาลัยแด่ พ่อของปวงชน

เกาะรอกสวรรค์แห่งอันดามัน ในวันที่ไร้ผู้คนธรรมชาติสวยงามแค่ไหนไปดูกัน

เกาะรอกสวรรค์แห่งอันดามัน ในวันที่ไร้ผู้คนธรรมชาติสวยงามแค่ไหนไปดูกัน

โมโกจูกำลังจะเปิดให้จองคิวเดินป่าแล้ว ใครกำลังวางแผนไปเที่ยวเตรียมตัวด่วน ! 20 ตุลาคมนี้

โมโกจูกำลังจะเปิดให้จองคิวเดินป่าแล้ว ใครกำลังวางแผนไปเที่ยวเตรียมตัวด่วน ! 20 ตุลาคมนี้

ชมทุ่งดอกดาวเรืองกว่า 450,000 ต้น ถวายเป็นราชสักการะแด่ในหลวงรัชกาลที่ ๙

ชมทุ่งดอกดาวเรืองกว่า 450,000 ต้น ถวายเป็นราชสักการะแด่ในหลวงรัชกาลที่ ๙

มาสัมผัสความอิ่มเอมใจร่วมกัน ในงาน “Still On My Mind ในดวงใจนิรันดร์”

มาสัมผัสความอิ่มเอมใจร่วมกัน ในงาน “Still On My Mind ในดวงใจนิรันดร์”

วันเดย์ทริป ชมทุ่งคอสมอสกลางหุบเขาจีนแล จังหวัดลพบุรี

วันเดย์ทริป ชมทุ่งคอสมอสกลางหุบเขาจีนแล จังหวัดลพบุรี

รีวิว "น้ำตกพลิ้ว" ความสวยงามตามธรรมชาติ ที่แสนชุ่มฉ่ำหัวใจ

รีวิว "น้ำตกพลิ้ว" ความสวยงามตามธรรมชาติ ที่แสนชุ่มฉ่ำหัวใจ

เจ๋งมาก ! ตามรอยสถานที่จริงจากละคร "รากนครา" ด้วยรูปถ่าย

เจ๋งมาก ! ตามรอยสถานที่จริงจากละคร "รากนครา" ด้วยรูปถ่าย

10 หาดสวย ทะเลใส ในไทย ดังไปไกลระดับโลก !

10 หาดสวย ทะเลใส ในไทย ดังไปไกลระดับโลก !

เที่ยวตามรอยพ่อ มหัศจรรย์แห่งหน้าหนาว บนสถานีเกษตรหลวงดอยอ่างขาง

เที่ยวตามรอยพ่อ มหัศจรรย์แห่งหน้าหนาว บนสถานีเกษตรหลวงดอยอ่างขาง

เที่ยวตามรอยพ่อ โครงการพระราชดำริ "แหลมผักเบี้ย" จ.เพชรบุรี

เที่ยวตามรอยพ่อ โครงการพระราชดำริ "แหลมผักเบี้ย" จ.เพชรบุรี

ปลูกดาวเรืองให้เรืองรอง ถวายความอาลัย ในหลวงรัชกาลที่ ๙

ปลูกดาวเรืองให้เรืองรอง ถวายความอาลัย ในหลวงรัชกาลที่ ๙

คีรีวงกต อ้อมกอดแห่งชุมชน ขุนเขา และสายน้ำ

คีรีวงกต อ้อมกอดแห่งชุมชน ขุนเขา และสายน้ำ

ส่งอีเมล์ให้เพื่อน

ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (ส่งพร้อมกันมากสุด 50 อีเมล์)

ส่งอีเมล์