ไปเที่ยวแบบอุ่นใจ ไป 3 เส้นทางจาก AIS ทริปกัน!

ไปเที่ยวแบบอุ่นใจ ไป 3 เส้นทางจาก AIS ทริปกัน!

ไปเที่ยวแบบอุ่นใจ ไป 3 เส้นทางจาก AIS ทริปกัน!

S! Travel (Rewrite)

สนับสนุนเนื้อหา

          เวลาช่างผ่านไปรวดเร็วเหลือเกิน อีกนิดเดียวก็จะเข้าสู่ปลายปี 2016 อีกแล้ว Sanook! เชื่อว่าหลายๆคนคงนึกถึงทริปในช่วงปีนี้ที่ได้ไปเที่ยวกันมา อย่าง Sanook! เราก็นึกถึงทริปของ AIS ที่มีความประทับใจจนอยากจะบอกต่อ เพราะทุกคนที่ได้ไปร่วมทริปต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่าบริการดี ประทับใจ ดูแลกันเป็นอย่างดี จนทำให้เที่ยวได้สุดไม่พลาดทุกสถานที่สำคัญ เหนือระดับอย่างที่ไม่เคยรู้สึกมาก่อน

         ซึ่งปีนี้ AIS Exclusive Trip มีทริปดีๆกันหลายเส้นทางเลยทีเดียว อย่างที่ไปกันมาแล้วก็จะมี 3 เส้นทาง คือ  “ย่างกุ้ง – พุกาม – มัณฑะเลย์”  “ซีอาน – ลั่วหยาง – หัวซาน” และ ภูฏาน” ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นเส้นทางแห่งประวัติศาสตร์และวัฒนธรรม

          เส้นทางที่ 1 ที่เราจะพูดถึงคือเพื่อนบ้านไม่ใกล้ไม่ไกลอย่างเมียนมาร์ โดย AIS ได้วางเส้นทางเพื่อให้ได้เห็นความงามและวัฒนธรรมใน 3 เมือง คือ “ย่างกุ้ง – พุกาม – มัณฑะเลย์”  โดยมี อ. เผ่าทอง ทองเจือ กูรูด้านประวัติศาสตร์ มาร่วมถ่ายทอดเรื่องราวและความรู้ตลอดการเดินทาง

         เริ่มต้นการเดินทางด้วยสายการบินบางกอก แอร์เวย์  ซึ่งหลายคนอาจจะยังไม่ทราบว่าลูกค้า เซเรเนด แพลทินัม และ โกลด์  สามารถเข้าใช้บริการ Bangkok  Airways Blue Ribbon Club Lounge  ได้ฟรี โดยสามารถนั่งพักผ่อนระหว่างรอขึ้นเครื่อง และ ของว่าง ชา กาแฟ และอื่นๆ อีกมากมาย เมื่อถึงเมียนมาร์การเดินทางทั้ง 3 เมือง  เอไอเอสจัดทริปโดยอำนวยความสะดวกสบาย โดยให้บริการแบบ AIS Live 360 องศา ซึ่งในรถบัสที่นั่งมีบริการทั้งน้ำ ขนม รวมถึงบริการช่วยยกของตลอด  การเดินทาง เรียกได้ว่าเอ็กซ์คลูซีฟสุดๆ 

          ที่ย่างกุ้งนั้นไม่พลาดกับ 1 ใน 5 มหาบูชาสถานอย่างเจดีย์ชเวดากอง องค์เทพทันใจชื่อดังที่เจดีย์โบตาทาวน์ ร่วมพิธีครอบเศียร ครอบเกล้า อันศักดิ์สิทธ์เสริมมงคลชีวิตให้สำเร็จดั่งใจหวังซึ่งจัดขึ้นเฉพาะแบบเอ็กซ์คลูซีฟสำหรับลูกค้าเอไอเอสเท่านั้น ด้วยพระบรมสารีริกธาตุขององค์พระสัมมาสัมพุทธเจ้าและพระธาตุของพระสารีบุตรและพระโมคคัลลานะ ที่ประดิษฐาน ณ เจดีย์กาบาเอ  ที่ย่างกุ้งเราได้พักโรงแรม 5 ดาวอย่าง Chatrium Hotel Royal Lake Yangon และมื้อค่ำก็ได้รับเกียรติจากเอกอัครราชฑูตไทย ณ กรุงย่างกุ้งมาร่วมรับประทานอาหารด้วย 

  

         เดินทางสู่เมืองพุกาม ดินแดนแห่งทะเลเจดีย์ มีประวัติยาวนานกว่า 200 ปี อาณาจักรแห่งแรกในประวัติศาสตร์เมียนมาร์ ชมพระเจดีย์ ชเวซิกอน (Shwezigon Pagoda) 1 ใน 5 มหาบูชาสถานจากนั้นไปยังอานันทวิหาร ศาสนสถานที่ได้รับยกย่องให้เป็น เพชรน้ำเอกของพุทธศิลป์สกุลช่างพุกามเป็นมหาวิหารขนาดใหญ่และสมบูรณ์แบบที่สุดในพุกาม  และมีจุดไฮไลต์อย่างจุดชมทะเลเจดีย์แห่งพุกาม และมีกิจกรรมพิเศษอย่างการนั่งรถม้า และปิดท้ายวันด้วยงานเลี้ยงพร้อมการแสดง พร้อมมอบรางวัลให้กับผู้ชนะการประกวดภาพในระหว่างการเดินทาง เรียกได้ว่าสนุกสนานและเป็นกันเองอย่างที่สุด

         และสุดท้ายของทริปคือการเดินทางสู่มัณฑะเลย์ เพื่อกราบนมัสการ พระมหามัยมุนี ( 1 ใน 5 มหาบูชาสถาน) คนเมียนมาร์นับถือพระมหามัยมุนี และถูกปิดทองจนร่างกายหนาและเต็มไปด้วยทอง ทำให้พระมหามัยมุนีได้รับฉายาว่า "พระเนื้อนิ่ม" ซึ่งเกิดจากการปิดทองมาตั้งแต่อดีตถึงปัจจุบัน และยังได้มุ่งหน้าสู่วัดกุโสดอซึ่งเป็นวัดที่มี“พระไตรปิฎกเล่มใหญ่ที่สุดในโลก” และก่อนขึ้นเครื่องกลับด้วยวัดชเวนันดอว์ซึ่งเป็นที่ตั้งของพระราชมณเฑียรทอง (Golden Palace Monastry) ที่สร้างจากไม้สักปิดทองทั้งหลัง เป็นทริปมงคลของทุกคนอย่างสมบูรณ์

  

         เส้นทางที่สองอย่างซีอาน – ลั่วหยาง – หัวซาน เป็นเวลา 4 วัน 3 คืนโดยนครหลวงซีอาน เป็น เมืองหลวงของมณฑลส่านซี มีประวัติศาสตร์ยาวนานกว่า 6,000 ปี เคยเป็นนครหลวงในสมัยต่างๆ รวมทั้งสิ้น 12 ราชวงศ์ ซีอานได้เป็นศูนย์กลางการติดต่อทางเศรษฐกิจและวัฒนธรรมระหว่างจีนกับประเทศต่างๆ ทั่วโลก เป็นจุดเริ่มต้นของเส้นทางสายไหมอันเลื่องชื่อ มีโบราณสถานโบราณวัตถุเก่าแก่อันล้ำค่าและเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญของจีน

         ที่นี่เราได้ไปกันครบเริ่มต้นด้วยชมเจดีย์ห่านป่าใหญ่หรือต้าเหยี่ยนถ่า สถานที่ที่พระถังซัมจั๋งใช้แปลพระคัมภีร์ไตรปิฎกหลังจากได้นำพระคัมภีร์มาจากประเทศอินเดีย หลังจากนั้นช้อปปิ้งย่านถนนซีตานเจียสำหรับของฝากและของที่ระลึกพื้นเมือง ลิ้มลองเกี๊ยวน้ำซีอานอันเลื่องชื่อ ณ ภัตตาคารดั้งเดิมอายุกว่าร้อยปี การันตีความอร่อยระดับผู้นำประเทศ และประธานพรรคคอมมิวนิสต์จีน อย่าง “เจียง เจ๋อ หมิน และ หู จิน เทา”

          ณ “เมืองลั่วหยาง” เมืองท่องเที่ยวสำคัญในมณฑลเหอหนาน ก็มีทั้งโปรแกรมให้ได้ชมถ้ำหินหลงเหมินหรือถ้ำประตูมังกร  ซึ่งเป็น 1 ใน 3 ถ้ำหินแกะสลักที่ใหญ่ที่สุดของประเทศจีน และเป็นมรดกโลกทางวัฒนธรรมใน ปี 2000 เป็นพุทธสถานที่สำคัญที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศจีน

          และไม่พลาดเลยกับ “เมืองหลี่ถง” ชมสุสานทหารม้าจิ๋นซี (Terra Cotta Warrior) ที่มีอายุยาวนานกว่า 2,000 ปี ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็น มรดกโลกจากองค์การยูเนสโก้  ไปกันต่อที่ “เมืองหัวอินเซียน” นั่งกระเช้าไฟฟ้า ขึ้นสู่ เขาหัวซาน 1 ใน 5 ภูเขาศักดิ์สิทธิ์ของลัทธิเต๋า

           ซึ่งสิ่งสำคัญที่ห้ามพลาดสำหรับการไปเมื่อซีอานก็คือเรื่องของการสักการบูชาสิ่งศักดิ์สิทธิ์ AIS ก็จัดโปรแกรมให้เฉพาะอย่างไม่ตกหล่น กับการชมเมือง ZhouZhi เพื่อสักการะศาลเทพเจ้าไฉ่ซิงเอี๊ยะหรือไฉ่ซิงเอี๊ยเจ้ากงเหมิน โดยชาวจีนเชื่อว่าการบูชาจะประทานความมีโชคลาภหรือความและเดินทางสู่วัดลัทธิเต๋า เหลากวนไท่  ที่สร้างขึ้นเพื่อฟื้นคืนวัฒนธรรมประวัติศาสตร์ของลัทธิเต๋าซึ่งเป็นศาสนาที่สำคัญของจีน 

          ก่อนกลับได้เยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์มณฑลส่านซี  ที่ได้รับการกล่าวขานว่าเป็นพิพิธภัณฑ์ระดับ 5 ดาวของจีน มีโบราณวัตถุล้ำค่าจัดแสดงมากมายตามยุคสมัยต่างๆ  เริ่มตั้งแต่ยุคหินเก่า-หินใหม่ ราชวงศ์จาง-ราชวงศ์โจว เรื่อยไปจนถึงราชวงศ์หมิงและชิง ที่ที่เราได้รับความรู้เรื่องราวอันเก่าแก่ของประเทศจีนอย่างถ่องแท้ และทริปนี้ก็พิเศษเช่นเคยนอกจากความสวยงามของเมืองแล้ว เรายังได้รับเกียรติจาก อ.เผ่าทอง ทองเจือให้ความรู้เรื่องประวัติศาสตร์กันแบบครบถ้วน

           เส้นทางที่สาม “เดินทางชมดินแดนแห่งราชาหิมาลัย ภูฏาน”  เป็นเวลา 5 วัน 4 คืน มาภูฏานแบบนี้ก็ได้ชมทั้งความงามของธรรมชาติและได้เรียนรู้วัฒนธรรมของชาติ โดยเริ่มต้นกับพาโรซอง (Paro Dzong) ซึ่งคำว่า “ซอง” ในภาษาภูฏานนั้นมีสถานะเป็นทั้งป้อมปราการ สำนักบริหารราชการเมือง อารามหลวง และสนามหลวง กล่าวได้ว่า “ซอง” คือ จิตวิญญาณของชาวภูฏาน 

          ใช้เวลาประมาณ 2 ชม.จากเมืองพาโรก็ได้เดินทางมาสู่ “เมืองทิมพู นครหลวงของภูฏาณ”และได้ฉายาว่า “เมืองหลวงฤดูร้อน” ที่มีระดับความสูง 2,350 ม.จากระดับน้ำทะเลปานกลาง ระหว่างทางก็ได้ชมทิวทัศน์ของทะเลภูเขา ชมทิมพู ซอง หรือ “ตาชิโช ซอง” (Tashicho Dzong) ป้อมปราการขนาด ใหญ่ ซึ่งปัจจุบันแบ่งเป็นพระตำหนักฤดูร้อนในสมเด็จพระสังฆราชภูฏาน พระอารามหลวง สำนักพระราชวัง ทำเนียบรัฐบาล ห้องประชุมรัฐสภาแห่งชาติ

           ออกจากเมืองหลวงเดินทางสู่ “เมืองปูนาคา” ผ่านช่องเขาโดชูล่าบนเส้นทางผืนป่าหิมพานต์ที่แวดล้อมด้วยต้นสน แม็กโนเลียและกุหลาบ แวะชม “โดชูลาพาส” ( Dochula Pass) หรือช่องเขาศิลา ที่ระดับความสูง 3,145 ม. ซึ่งมีสถูป“ดรุค วังเกล” (Druk Wangle Chorten) หรือสถูปแห่งความเป็นสิริมงคลและสันติสุขของแผ่นดิน 108 องค์ 

           ถึงเมืองปูนาคาที่ตั้งอยู่ระดับความสูงกว่าน้ำทะเล 1,300 ม. จึงมีสภาพอากาศอบอุ่นกว่าทิมพู กษัตริย์และสมเด็จพระสังฆราชแห่งภูฏานจะเสด็จทรงแปรพระราชฐานในฤดูหนาว (ช่วงเดือนพ.ย.- เม.ย.) ดังนั้น ปูนาคา จึงเป็น “เมืองหลวงฤดูหนาว” (Winter Capital) ชม  “ปูนาคา ซอง” (Punakha Dzong) ซึ่งเป็น “ซอง” ที่สำคัญที่สุดของภูฏาน เพราะเป็น สถานที่เก็บพระอัฐิของท่านซับดรุง งาวัง นัมเกล และเป็นสถานที่พระเจ้าอุกเยน วังชุก บรมราชาภิเษก เป็นปฐมกษัตริย์แห่งภูฏาน 

           มาถึงที่นี่ทั้งนี้ก็ต้องลิ้มรสเมนูพิเศษซึ่งเป็นอาหารผสมถั่งเช่า สมุนไพรชื่อดังของประเทศภูฏาน หรือที่รู้จักกันว่า "ไวอากร้าแห่งเทือกเขาหิมาลัย" มีคุณสมบัติพิเศษ ใช้เป็นยาบำรุงร่างกาย บำรุงอวัยวะภายใน ซึ่งหารับประทานได้ยากและมีราคาสูง

          เดินทางกลับสู่เมืองทิมพู เช่นเคยสำหรับเรื่องของความศรัทธา AIS ก็ใส่ใจ จัดให้ร่วมถวายตะเกียงน้ำมันเนยเป็นพุทธบูชา เพื่อความเป็นสิริมงคล ณ ซิมโตก้าซอง (Simtokha Dzong) วัดเก่าแก่ที่สุดในภูฏาณ ซึ่งพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 9 ได้โปรดพระราชทานผ้าพระกฐินถวายเป็นราชกุศลเมื่อปี 2556 

          เข้าชมพิพิธภัณฑ์ผ้าทอ ( Bhutan Textile Museum) ที่จัดแสดงผ้าทอและชุดประจำชาติภูฏานในภูมิภาคต่างๆ โดยส่วนใหญ่ได้มาจากเชื้อพระวงค์ภูฏาน สามารถเลือกซื้อผ้าพื้นเมืองที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะท้องถิ่นได้ที่นี่ ชมโรงเรียนสอนงานศิลปะ (Art school) ที่สอนงานศิลปะและงานช่างของภูฏาน 13 แขนง อาทิ การแกะสลักไม้การปั้นพระพุทธรูปปูนปั้นและการวาดภาพทังกาซึ่งเป็นภาพวาดเกี่ยวกับพระพุทธศาสนา จากนั้นผ่านชมสนามกีฬา Changlingmethang ที่ประกอบพิธีต่างๆ ที่สำคัญของเมืองภูฎาน

          และเดินทางต่อสู่เมืองพาโร ชมวัดคิชู (Kyichu Temple) วัดเก่าแก่แห่งหนึ่งของภูฏาน มีอายุ 1,300 ปี ชมวิหารเก่าแก่ หลังจากรับประทานอาหารค่ำ พร้อมชมการแสดงระบำหน้ากาก และระบำพื้นเมือง ภายในห้องอาหารของโรงแรม ปิดทริปสุดประทับใจก่อนจะกลับบ้านโดยสวัสดิภาพในวันรุ่งขึ้น

          เป็นอย่างไรบ้างเมื่อเห็นตัวอย่าง 3 ทริปของ AIS ที่บอกเลยว่าให้คุณไม่พลาดจุดประทับใจสำคัญและยังได้รับความรู้ดีๆ ตลอดการเดินทางจาก อ.เผ่าทอง ทองเจือ ทั้ง 3 ทริปและบริการที่ประทับใจสุดๆ เพราะถึงแม้จะเดินทางตลอดทั้งทริปอย่างต่อเนื่องแต่ก็ไม่เหนื่อยเลย เรียกได้ว่าให้การท่องเที่ยวของคุณเป็นการพักผ่อนที่แท้จริง 

          ถ้าอ่านแล้วอินกับเราจนอยากไปเที่ยวแบบเอ็กซ์คลูทีฟ ก็อย่ารอช้า!  AIS Exclusive Trip พร้อมจะเปิดประตูสู่ดินแดนแห่งตำนานรักนิรันดร์ กับ AIS Serenade Exclusive Trip INDIA รีบสมัครไปร่วมทริปได้แล้ว ที่ http://m.ais.co.th/PYHMW7Jco หรือจะไปร่วมเปิดประสบการณ์สุดเอ็กซ์คลูซีฟที่ญี่ปุ่น กับทริปฮอกไกโด ตะลุยแดนสกีกับเจมส์จิ ก็สามารถไปสมัครร่วมทริปได้ ที่ http://m.ais.co.th/j7HqqeAIo 

[Advertorial]
แบกเป้เที่ยวลาวเหนือ หนองเขียว ผาแดง เมืองงอยใหม่!!

แบกเป้เที่ยวลาวเหนือ หนองเขียว ผาแดง เมืองงอยใหม่!!

ไม่อยากถูกตราหน้า “นักท่องเที่ยวยอดแย่” ศึกษาข้อมูลก่อนเที่ยว!

ไม่อยากถูกตราหน้า “นักท่องเที่ยวยอดแย่” ศึกษาข้อมูลก่อนเที่ยว!

ทริปชวนฝันสวรรค์ลาวใต้!!

ทริปชวนฝันสวรรค์ลาวใต้!!

ความสวยงามที่น่ากลัวของแอ่งน้ำร้อนในอุทยานฯ เยลโลว์สโตน

ความสวยงามที่น่ากลัวของแอ่งน้ำร้อนในอุทยานฯ เยลโลว์สโตน

เตรียมแพลนกันรัวๆ กับ 10 เมืองน่าเที่ยวที่ไม่ธรรมดา แถมไม่เปลืองงบประมาณ

เตรียมแพลนกันรัวๆ กับ 10 เมืองน่าเที่ยวที่ไม่ธรรมดา แถมไม่เปลืองงบประมาณ

รวมโปรโมชั่น ที่เที่ยว ที่พัก งานเที่ยวทั่วไทยไปทั่วโลก ครั้งที่ 21 ลด แลก แจก แถมกระจาย!!

รวมโปรโมชั่น ที่เที่ยว ที่พัก งานเที่ยวทั่วไทยไปทั่วโลก ครั้งที่ 21 ลด แลก แจก แถมกระจาย!!

น้ำตกคอนพะเพ็ง "ไนแองการ่าแห่งลาวใต้ " ยิ่งใหญ่ อลังการเหนือคำบรรยาย!!

น้ำตกคอนพะเพ็ง "ไนแองการ่าแห่งลาวใต้ " ยิ่งใหญ่ อลังการเหนือคำบรรยาย!!

16 ร้านอาหารโปรดในฮ่องกง (ที่ทำไม) ต้องกลับไปซ้ำแล้วซ้ำอีก

16 ร้านอาหารโปรดในฮ่องกง (ที่ทำไม) ต้องกลับไปซ้ำแล้วซ้ำอีก

เปิดให้ใช้บริการแล้วสะพานแขวนคนเดินที่ยาวที่สุดในโลก ‘Europabruecke’

เปิดให้ใช้บริการแล้วสะพานแขวนคนเดินที่ยาวที่สุดในโลก ‘Europabruecke’

ชมวิวทะเลงาม ถ่ายรูปหน้าผาสวย ที่มันซาโมะ โอกินาว่า

ชมวิวทะเลงาม ถ่ายรูปหน้าผาสวย ที่มันซาโมะ โอกินาว่า

สนุกลืมร้อนที่ Hong Kong Summer Fun 2017

สนุกลืมร้อนที่ Hong Kong Summer Fun 2017

ปรากฏการณ์ประหลาด กลางทะเลทรายชิลีเกิดดอกไม้หลากสีเต็มทุ่ง

ปรากฏการณ์ประหลาด กลางทะเลทรายชิลีเกิดดอกไม้หลากสีเต็มทุ่ง

5 ย่านสุดฮิปในฮ่องกง พร้อมแหล่ง ชิม-ช้อป-เที่ยวห้ามพลาด!

5 ย่านสุดฮิปในฮ่องกง พร้อมแหล่ง ชิม-ช้อป-เที่ยวห้ามพลาด!

ไม่ต้องอ้ำอึ้ง (เมื่อเดินทาง) อีกต่อไปเผย 5 ประโยคยอดนิยมที่มีประโยชน์ต่อการเดินทางในแต่ละประเทศ!!

ไม่ต้องอ้ำอึ้ง (เมื่อเดินทาง) อีกต่อไปเผย 5 ประโยคยอดนิยมที่มีประโยชน์ต่อการเดินทางในแต่ละประเทศ!!

ตามรอยโลเคชั่นจากซีรี่ส์ Game Of Thrones ที่มีอยู่จริงทั่วโลก!!

ตามรอยโลเคชั่นจากซีรี่ส์ Game Of Thrones ที่มีอยู่จริงทั่วโลก!!

10 จุดชมวิวพระอาทิตย์ตกสุดโรแมนติกแห่งโอกินาวา

10 จุดชมวิวพระอาทิตย์ตกสุดโรแมนติกแห่งโอกินาวา

รวม 5 สิ่งก่อสร้างสุดแปลกจากทั่วโลก

รวม 5 สิ่งก่อสร้างสุดแปลกจากทั่วโลก

เที่ยวต่างประเทศสุดคุ้ม! ไปกับ 5 เมืองที่มีค่าใช้จ่ายถูกที่สุดในการท่องเที่ยว

เที่ยวต่างประเทศสุดคุ้ม! ไปกับ 5 เมืองที่มีค่าใช้จ่ายถูกที่สุดในการท่องเที่ยว

9 ความเหมือนระหว่างไทยและญี่ปุ่น ที่เราสัมผัสได้ในชีวิตปรจำวัน!!

9 ความเหมือนระหว่างไทยและญี่ปุ่น ที่เราสัมผัสได้ในชีวิตปรจำวัน!!

แนวปะการังยักษ์ Great Barrier Reef รอดแล้ว ยูเนสโก้ประกาศถอนจากกลุ่มสถานที่ที่ตกอยู่ในอันตราย!!

แนวปะการังยักษ์ Great Barrier Reef รอดแล้ว ยูเนสโก้ประกาศถอนจากกลุ่มสถานที่ที่ตกอยู่ในอันตราย!!

ส่งอีเมล์ให้เพื่อน

ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (ส่งพร้อมกันมากสุด 50 อีเมล์)

ส่งอีเมล์