Love Tachai Island with Love Andaman Ep.2 : กลับมาหาเธอ..เกาะตาชัยที่รัก (ตอนจบ 2/2)

Love Tachai Island with Love Andaman Ep.2 : กลับมาหาเธอ..เกาะตาชัยที่รัก (ตอนจบ 2/2)

Love Tachai Island with Love Andaman Ep.2 : กลับมาหาเธอ..เกาะตาชัยที่รัก (ตอนจบ 2/2)

มาถึงพาร์ทของการเที่ยวครับ.. ก่อนอื่น ผมมีข้อมูลแนววิชาการของเกาะตาชัยมาให้ได้ดูกัน คร่าวๆ ดังนี้ครับ "เกาะตาชัย ตั้งอยู่ทางตอนเหนือสุดของ อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลันเจ๊า..(คนละเหนือละ - -*) และอยู่ไม่ไกลจาก หมู่เกาะสุรินทร์มากนัก ซึ่งถูกพบครั้งแรกโดยชายคนหนึ่งที่ชื่อ "ตาชัย" ทำให้ตั้งชื่อเกาะตามคนค้นพบว่า "เกาะตาชัย" อย่างนั้นนั่นเองงงงงงง ...  เกาะตาชัย ถูกสำรวจพบมานานแล้ว แต่เพิ่งจะขึ้นตรงกับ อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลัน และเปิดให้นักท่องเที่ยวได้ไปยลโฉมความงามได้ไม่นาน ทำให้ตอนนี้บน เกาะตาชัย ยังไม่มีบ้านพักไว้คอยบริการ แต่มีห้องน้ำแยกชายหญิงเป็นสัดส่วน ปริมาณเยอะพอใช้แน่นอน โดยสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลัน ซึ่งช่วงเวลาที่ เกาะตาชัย งดงามที่สุดคือเดือนกุมภาพันธ์ - เมษายน จากนั้นเกาะตาชัยจะปิด 6 เดือน เพื่อให้ธรรมชาติได้ฟื้นฟู โดยปี 2556 เกาะตาชัยเปิดให้ท่องเที่ยวได้ถึง วันที่ 15 พ.ค. 56"

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลัน 93 หมู่ 5 บ้านทับละมุ ตำบลลำแก่น อำเภอท้ายเหมือง จังหวัดพังงา 82210 โทรศัพท์ 0 7642 1365 สำนักงานบนฝั่ง โทรศัพท์ 0 7659 5045

-Thanks : www.loveandaman.com

เอาละ..ต่อไปเป็นข้อมูลแบบระบบสัมผัส (ผมนี่แหล่ะสัมผัสมาเอง หะหะ) โดยก่อนที่เราจะไปเที่ยวทะเลสวยๆ น้ำใสๆ ธรรมชาติอุดมสมบูรณ์แบบนี้ เราก็ควรจะมีใจรักษ์ธรรมชาติ เเละร่วมกันดูเเลครับ อาทิเช่น

ห้ามให้อาหารปลา เด็ดขาด..ไม่ต้องไปสงสารเค้า ไม่ต้องไปอยากเห็นเค้า เพราะเค้ามาให้เห็นเองแน่นอนครับ ☺

ห้ามทิ้งขยะบนเกาะและในทะเล อยากทิ้งอะไรให้ใส่ถุง กลับมาทิ้งที่ท่าเรือนะครับ ผมไปตาชัยมา 2 ครั้งเเล้ว ครั้งนี้เริ่มเห็นขยะลอยบ้างเเล้ว ไม่ใช่อะไร แค่สงสารลุงเต่าและเหล่าฝูงปลาน้อยใหญ่ครับ ป่านนี้พลาสติกติดคอกันไปหลายรายเเล้วมั้ง - -*

เวลาดำน้ำห้ามไปเหยียบหรือจับประการังในขณะร่างกายเปียก...นั่นก็หมายถึงว่า "ห้ามจับ" นั่นแหล่ะครับ ฮ่าาาา ไม่ดีๆๆ แค่ประการังฟอกขาวเองก็เเย่พอเล้ว พวกเราอย่าไปเพิ่มปริมาณการทำลายล้างอีกเลยครับ ช่วยกันๆ

ห้ามไปจับหรือแตะตัวปูไก่ ข้อนี้สารภาพว่าไม่เข้าใจจริงๆ ว่าทำไมต้องไปแตะตัวเค้า ไม่คิดว่าเค้าจะรำคาญพวกเรากันบ้างรึไง.. ผมไม่รู้นะ ว่าจะเป็นสาเหตุนี้รึเปล่า ที่ทำให้ปูไก่ไม่ออกมาให้เจอเลย ผมไปปีที่เเล้วก็ยังพอเจอบ้าง มาปีนี้เจอ 1 ตัวถ้วน (T^T) แถมยังเจอในป่าด้วย โอกาสที่จะเจอน้องปูไก่เดินอาบแดดตามชายหาดเริ่มจะยากเต็มทน..

เอาหล่ะครับ หมดเเล้วส่วนที่เป็นสาระ ต่อไปชมภาพแบบยาวๆ ครับผม แต่ก็ต้องขอออกตัวไว้ก่อนว่า.. ฝีมือการถ่ายภาพผมที่มีอยู่นี้มันช่างน้อยนิด เกินจะสามารถถ่ายทอดความงามที่แท้จริงของสถานที่แห่งนี้ได้ เอาเป็นว่าใช้มุขเดิมคือ ชมภาพแล้วเพิ่มจินตนาการส่วนตัวเข้าไปด้วยว่าของจริง สวยกว่าที่ผมถ่ายมา 200+% ละกันนะครับ.. โอเค ตามนี้นะ :D

เริ่มต้นการเดินทางจากโรงแรมมาที่ท่าเรือทับละมุใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมง (เพราะโรงแรมที่เราพักค่อนข้างอยู่ห่างจากท่าเรือมาก ก็ต้องตื่นเช้ากันนิดนึง) โดยรถตู้ของ Love Andaman ครับ เรื่องเวลาในการออกจากท่าเรือก็คือ ประมาณ 8 - 9 โมงเช้า เนื่องจากว่าทริปนี้เป็นแบบไปเช้าเย็นกลับ เพราะฉะนั้นก็เที่ยวให้คุ้ม พักผ่อนให้เต็มที่สำหรับใครที่เมาเรือ สามารถขอยาได้ที่ทีมงานก่อนขึ้นเรือนะครับ ส่วนใครที่ขี้เซาก็ไปนอนบนเรือได้ แต่จะให้ดีอย่านอนเลยครับ ไปดูทะเลสวยๆกันนานๆ จะได้มาที 5555+

มาถึงท่าเรือเราก็ลงทะเบียนและรับกำไรวิเศษมาคนละ 1 วง ใครทำหาย อดกินข้าวเที่ยง!! ฮ่าา สีของกำไรใช้แบ่งกลุ่มนักท่องเที่ยวเพื่อให้ง่ายต่อการดูเเลครับ หลังจากนั้นก็ ทานขนม+กาแฟกันได้ตามอัทธยาศรัย รอเพื่อนร่วมทริปให้ครบแล้วค่อยไปพร้อมกัน สำหรับใครที่ต้องการดำน้ำตื้น ทีมงานมีสน๊อคเกิ้ลและบาทากบ(Fins) ให้ยืมใช้ตลอดทริปครับผม

และก่อนออกเดินทางทีมงานไกด์ก็จะแนะนำวิธีดำรงชีวิตบนเกาะ...ก็ประมาณว่า จะไปทำอะไรบ้าง กินข้าวยังไง เจอกันตรงไหน กลับกันกี่โมง อะไรประมาณนี้ครับ ทีมงานไกด์ชุดที่ผมเจอครั้งนี้ฮามาก แถมยังพูดอังกฤษชัดเเจ๋วเลย จะมีก็กลุ่มคนจีนบางกลุ่มที่บ่นกันพรึมพรำเพราะไม่มีใครแปลให้ฟัง ฮ่าาา ใครที่ไปแล้วได้เจอคนนี้ก็เตรียมฮาได้ตลอดทริปครับ ( เนื่องจากเป็นจรรยาบรรณของไกด์ ทีมงานไม่ต้องการเปิดเผยหน้าตาครับ...ฮ่าาา ล้อเล่นๆ เดี๋ยวได้เห็นหน้าทีมงานแน่นอน ในภาพต่อๆไปครับ)

ระหว่างรอขึ้นเรือไกด์จีนที่ผมพามาด้วยเธอก็สนุกหล่ะครับ เจอเหยื่อเต็มไปหมด ฮ่าาา#ผั่วะ~!! เพราะคนจีนบางกลุ่มก็ฟังภาษาอังกฤษไม่ได้เลย ในฐานะที่เราเป็นเจ้าของบ้านก็ต้องช่วยกันแนะนำครับ เค้าจะได้กลับมาเที่ยวอีก อย่างเช่น ผู้คุมวิญญาณของผม เป็นต้น..กร๊ากๆๆ

ระหว่างนี้ผมก็เก็บภาพไปเรื่อยๆ ต้องยอมรับว่าผ่านไป 1 ปีนักท่องเที่ยวชาวจีนก็เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวที่มาเป็นครอบครัว ผมมีวิธีรับมือ สำหรับใครที่ขี้รำคาญคนจีนครับ ง่ายๆ เลยก็แค่..ทำใจ.. (- -* ) เพราะไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้ โดยเฉพาะทริปไหนที่มากันเป็นตระกูล ขอบอกว่า...หนุกหนาน 55555+

แต่จะว่าไปนักท่องเที่ยวชาวจีนบางกลุ่มเค้าก็นิสัยดีนะ มารยาทก็ดี เป็นคนดี ราศรีจับ บลาๆๆๆ ไม่ได้เลวร้ายเสมอไปนะ.. คริคริ (^,,^) #อาศัยจังหวะชุลมุน

โอเคๆๆ ไปขึ้นเรือกันได้เเล้ว แต่ก่อนอื่นทุกคนต้องถอดรองเท้าไว้ที่ท่าเรือครับ ขอชี้แจงอีกนิดนึงว่า "ทริปนี้เป็นทริปปลอดรองเท้าครับ" และก็ไม่ต้องกังวล ไม่ต้องเขียนชื่อติดรองเท้าแต่อย่างใด ถอดทิ้งไว้ที่นี่แหล่ะ เดี๋ยวทีมงานดูเเลให้เป็นอย่างดี ว่าเเล้วก็ไปกัน.. เกาะตาชัยรออยู่... Go!! Go!!

ลงเรือมาก็ได้รับเเจกเครื่องดื่มแก้กระหายกันคนละกระป๋อง (ขอเพิ่มได้) ส่วนใครที่เป็นพวกขี้เมา(เรือ) ก็รับถุงก๊อบแก๊บกันไปคนละใบ สำหรับใส่เศษอาหารที่ไม่ย่อยเเล้วระหว่างทาง (*..*") ก่อนเรือของเราจะออกจากฝั่ง ไกด์ของเราได้แสดงความยินดีกับกลุ่มเราว่า เราได้นั่งเรือใหม่ ซึ่งเเรงเเละเร็วที่สุดในย่านนี้ เพราะฉะนั้นหายห่วงได้ ออกทีหลังก็ไม่ใช่ปัญหา ฮ่าาา

ทะเลทั้งน๊านนนนนนน สดชื่นฝุดๆ โชคดีเหลือเกินสำหรับทริปเรา เนื่องจากว่าก่อนที่เราจะมา ที่นี่เจอพายุอ่อนๆ ไปเเล้วระลอกหนึ่ง (เเละพอผมกลับจากทริปนี้ น้องสาวผมก็ไปตาชัยตามหลังเรา กลับมาบ่นใหญ่เลยว่า แอบเจอมรสุมนิดๆ) แหม่...ถือว่าโชคดีเป็นของทริปเราครับ ที่ได้เจอฟ้าใสๆ ดั่งใจหวัง

นี่ครับ.. จังหวะเเซงของ Super Speed Boat!! ของเรือเรา ฮ่าๆๆ สรุปเราแซงไป 2-3 ลำน่าจะได้ หนุกดีเหมือนกันนะ ...

ถึงเเล๊ววววววว... จังหวะนี้นี่เองที่ทำผมเกือบอ้วกแตก เพราะเรือเล็ก เวลามันอยู่กับที่ มันจะโยกเยกโครตๆ เลย รีบกระโดดลงมาแทบไม่ทัน (จะมาตายตอนจบเอาซะงั้น) สำหรับใครที่จะไปดำน้ำตื้นต่อก็ไม่ต้องลงเกาะก็ได้ครับ ไปต่อได้เลย ส่วนผมเอง ขอลงไปเก็บภาพมาฝากเพื่อนๆ ดีกว่า อดดำน้ำไปอีกครั้ง (T..T)

ได้แต่ยืนมองเค้าจะไปมีความสุขกัน....

จะว่าไปอยู่เกาะนี่แหล่ะดีละ ไม่ดงไม่ดำมันละน้ำ... ลั๊นลา..... #อร๊ากกกกกใครดึงหูช๊านนนนนนน (#..#'')

เอิ่ม..ชุดคุณลุงแบบว่า...ยังไงครับ? 5555+

สำหรับใครที่พึ่งเคยมาเกาะตาชัยเป็นครั้งแรกลองสังเกตทรายที่นี่ดูครับ จะเห็นว่าเม็ดเค้าละเอียดมาก ยังกะแป้งเลยทีเดียว มีพี่ที่เคยมาเยือนที่นี่ในช่วงเเรกๆ ของการเปิดเกาะ เค้าบอกว่าทรายนี่นุ่มละเอียดสุดๆๆๆๆ นุ่มขนาดว่า เวลาเดิน เท้าทั้งเท้าหายลงไปในหาดทรายเลยทีเดียว (*0*)

น้ำก็ใสมว๊ากกกกก

ปีนี้ที่สังเกตได้อีกอย่างคือ นักท่องเที่ยวเริ่มเยอะละครับ มาปีที่เเล้วมีประมาณ 2-3 กลุ่ม แต่ตอนนี้ที่เห็นมีประมาณ 4-5 กลุ่ม แต่ผมก็ไม่มั่นใจนะ ว่ามีทัวร์ของที่ไหนบ้าง ที่รู้จักก็มีแค่ 2-3 เจ้า เพราะฉะนั้น ใครที่อยากเจอความสมบูรณ์ของเกาะแบบมากที่สุดเท่าที่จะมากได้ ก็ควรจะมาช่วงเปิดเกาะเเรกๆ นะครับ (ประมาณเดือน พฤศจิกายนนะ ถ้าจำไม่ผิด)

อากาศดีจุงเบย #ติดร้อนนิดหน่อยตามประสาสยามประเทศ แต่ฝรั่งเค้าเดินเล่นกันยังกะอยู่สวนจตุจักรแหน่ะ (-..- ")

ระหว่างเดินไปยังจุดบริการก็เจอน้องปูเสฉวนเดินเล่นอยู่หลายตัวเลยครับ บางตัวก็เล็กมากมองแทบไม่ออก เพราะงั้นก็ ระหว่างทางเดินก็ดูดีดีนะครับ อย่าไปเผลอเหยียบเจ้าของบ้านเข้าหล่ะ.... #น่ารักดีๆ เหมือนผีเปือกหอยเลย ฮ่าาา

หลังจากพักดื่มน้ำนิดนึงเราก็เริ่มทำงานกันเลย ภารกิจแรกสำหรับสถานๆ ที่ที่ไม่สามารถเช็คอิน FourSquare ได้ก็คือ การถ่ายภาพกับป้ายสถานที่นี่แหละ.. หาไม่ยากครับ อยู่แถวๆจุดพัก คือต้องบอกก่อนว่า เจ้าหน้าที่ได้จัดแบ่งพื้นที่บนเกาะ ให้นักท่องเที่ยวได้สถิตย์กันอยู่แค่บริเวณเล็กๆ คือไม่ว่าจะเป็นกรุ๊ปทัวร์จากที่ไหน ก็จะต้องนั่งทานข้าวอยู่ใกล้ๆกันนั่นแหล่ะ รวมถึงห้องน้ำ ,สำนักงานของเจ้าหน้าที่อุทยาน หรือป้ายที่เห็นนี่ ก็อยู่ใกล้ๆ จุดพักครับผม ที่เหลือจะเป็นป่าสำหรับ ปูไก่ และค้างคาวเเม่ไก่ (ตัวเอกของที่นี่) รวมทั้งสัตว์ประเภทอื่นๆ ได้ดำรงชีวิตกัน มนุษย์อย่างเราๆ ก็เดินเล่นตามชายหาด + ดำน้ำดูประการังอะไรก็ว่าไปครับ

ชิงช้าตัวนี้ใครไปก็น่าจะต้องถ่ายนะ โดยเฉพาะสาวๆ และเนื่องจากว่าวันนั้นแดดร้อนมาก นางแบบก็เลยขอนั่งถ่ายในร่มไม้แบบชิวๆ กันก่อนว่างั้น เธอก็พรึมพรัมๆ ว่า แดดร้อนขนาดนี้ ใครเค้าจะไปเดินตากแดดถ่ายรูปกันล่าวววว...

ไม่เชื่อดูสิ..ชายหาดจะมีสักกี่คน...

โว๊ะ... เดินชิวยังกะอยู่สวนหลังบ้าน (- -*)

ดูคู่นี้... เดินเล่นกันหนุงหนิง หามุมเปลี่ยนกันถ่าย ยังกะอยู่ในสตูฯ แถวเซ็นทรัลลาดพร้าว

เด็กๆ ก็เล่นกันเพลินยังกะสวนน้ำชั้นดาดฟ้าเดอะมอลล์...

เอิ่ม...คุณป้ามาธาร์ช่างชิวซะละเกิน (*0*)//

บ้างก็หวานกันซะละเกินนนนนนน... (~..~ )

เห็นดังนั้น... นางแบบของผมก็ยอมจำนนต่อพยานเเละหลักฐาน ทนตากแดดเหมือนอย่างชาวบ้านเค้าซะที 555+

พอติดเครื่องได้ ลีลาก็เริ่มออก 555+

อีกซักใบก่อนไปพักทานข้าวเที่ยงกัน!!

ถังปีโป้ถังนี้ชอบมากครับ อากาศร้อนๆ ใครที่เล่นน้ำมาเหนื่อยๆ น่าจะชอบกันนะฮ๊าฟ

ส่วนเมนูอาหารคาวหวานก็เต็มที่ครับ ทานกันให้อิ่มหนำสำราญกันได้เลย

อิ่มเเล้วก็พักกันอีกแป๊บนึง เพราะเดี๋ยวเราจะเดินป่าไปดูปูไก่กัน จังหวะนี้ก็เข้าห้องน้ำกันให้เรียบร้อย เพราะต้องเดินจากจุดพักไปอีกประมาณนึง..

รวมพลกันที่จุดทานข้าว เเล้วก็เดิมตามหลังไกด์ทัวร์สุดหล่อของเราเข้าไปในป่า ถ้าใครที่เคยการเดินทางไกลเมื่อสมัยที่ยังเรียนลูกเสือหรือว่าเนตรนารี น่าจะชอบกิจกรรมนี้แน่นอนครับ

ตรงปากทางเข้าของป่าแห่งนี้.. ก็จะมีข้อมูลของเหล่าบรรดาเจ้าของบ้าน อาทิเช่น ปูไก่, ค้างคาวแม่ไก่ รวมไปถึงตัวเ-ี้ย ครับ... มีจริงจิ๊ง!! 5555+ #นี่ไงครับ โฉมหน้าไกด์สุดฮาที่ผมเคยอ้างถึงก่อนหน้านี้ จำหน้าเค้าไว้ครับ สำหรับใครที่กำลังจะไป

ป้ายบอกทางสำหรับการเดินป่าศึกษาพระธรรม..เอ๊ย..ศึกษาธรรม-มะ-ชาติ #คนเขียนป้ายเล่นมุขรึเปล่าไม่รู้นะ

ฝูงค้างคาวแม่ไก่ครับ มาปีที่เเล้วผมไม่เจอเลย แต่รอบนี้เจอเยอะแฮะ เต็มไปหมดเลย ตัวใหญ่เหมือนกัน ที่มาของชื่อ ค้างคาวแม่ไก่คือ เวลาเค้าร้อง เสียงร้องเค้าจะเหมือนไก่ ว่ายังงั้นครับ ส่วนจะเหมือนไก่โต้ง หรือไก่แจ้ อันนี้ไม่รู้ละ (- - )a

เส้นทางเดินในป่าจริงๆ ไม่ยาวมากครับ เเละก็ไม่ได้น่ากลัวอะไร เพราะไม่ใช่ป่าทึบเหมือนในหนังนะ ก็แค่เดินไปเรื่อยๆ ถ้าโชคดีก็จะเจอปูไก่ แอบหลบอยู่ตามท่อนไม้ แต่ทริปผมโชคไม่ค่อยดี เจอปูไก่ไม่กี่ตัว จำได้ว่ามารอบที่เเล้วก็เจอไม่กี่ตัว มาคราวนี้อยากจะเจอแบบที่เดินตามหาดทรายบ้าง ซึ่งก็คงยากครับ อาจเป็นเพราะนักท่องเที่ยวเยอะมั้ง เค้าก็เลยไม่ค่อยออกมเดินเล่นเหมือนเมื่อก่อน (T^T)

จากการเดินป่าเราก็จะทะลุไปถึงชายหาดอีกจุดนึงครับ จริงๆ ก็คือชายหาดเดียวกันกับจุดที่เราอยู่เมื่อสักครู่นี้เเหล่ะครับ พูดง่ายๆ คือ สามารถเดินมาจุดนี้ได้โดยไม่ต้องเข้าป่าตะกี้นี้ 5555+ สำหรับจุดนี้ คนจะน้อยหน่อย อยากถ่ายกับวิวสวยๆ ก็จัดได้เลยครับ แถวๆ นี้แหล่ะ เหมาะ ;)

ขากลับก็เดินเรียบหาดกลับมานะครับ ไม่ต้องเข้าป่าละ..

เรือลำนี้สวยมากอ่ะ แอบเหล่ตั้งแต่ตอนมาถึงละ ลักษณะเหมือนเรือของกลุ่มนักดำน้ำลึก #รึเปล่าไม่รู้นะ..ผมเดา ฮ่าา เพราะแถวนี้เค้าชอบมาดำน้ำลึกกัน อย่างผู้คุมกฏผมเค้าก็เคยมาดำแถวนี้ เห็นบอกว่าสวยมากๆ แถมยังสมบูรณ์สุดๆ ว่ายังงั้นนะ ใครที่ชอบดำน้ำลึกก็ลองหาทริปมาที่นี่ดูครับ ไม่ผิดหวังแน่นอน...

บรรยากาศแบบนี้เห็นได้ตลอดทริปครับ โดดกันให้เข่าทรุดกันไปข้างเลยเอ้า.. ฮ่าาา

ว่าเเล้วนางแบบผมก็ขอโดดบ้าง.. #ไปเปลี่ยนชุดตอนไหนไม่รู้ (- -*)

ฟิลลิ่งเธอมาละ ยาวหล่ะทีนี้ ...

ยังมีจุดชมวิวของที่นี่อีก 1 จุดที่ผมไม่ได้ขึ้นไป เนื่องจากว่าปีที่เเล้วขึ้นไปดูมาเเล้วไม่สามารถถ่ายสวยๆ เหมือนชาวบ้านได้ อีกอย่างร้อนมาก #ตกลงร่วมกับนางแบบว่าถ่ายภาพเล่นแถวนี้ละกันฮ่าๆๆ

ภาพน่ารักๆ ของนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเเละนักท่องเที่ยวชาวไทยครับ ผมแอบถ่ายอยู่ไกลๆ จับใจความได้ว่า.. ชาวต่างชาติอยากขายกล้องตัวนี้ให้คนไทย แต่ชาวไทยให้ราคาต่ำมากเนื่องจากค่าเงินบาทกำลังแข็งสุดๆ ในรอบหลายปี.. จะบ้าเร๊อะ เค้าแค่ขอให้ช่วยถ่ายภาพให้ แค่นั้นแหล่ะ (=..=")

ทริปนี้นักท่องเที่ยวเยอะกว่าครั้งที่เเล้วอย่างเห็นได้ชัดเลยครับ ใครอยากมาเที่ยวก็รีบมานะครับ ก่อนคนจะเยอะกว่านี้ แต่จะเยอะยังไงก็ยังหวังว่า ที่นี่จะยังสวยงามเหมือนเดิม ถ้าทุกคนช่วยกันดูเเล นะจ๊ะ

เอาหล่ะ.. ได้เวลากลับกันเเล้วครับ บ่าย 3 โมงครึ่งโดยประมาณ ณ จุดรวมพล เพื่อนั่งเรือกลับทางเดิม อย่าเที่ยวเพลินจนลืมนัดนะครับ บนเกาะไม่มีที่พักนะครับ จะมีก็แค่เต้นท์เจ้าหน้าที่เท่านั้น

ก่อนจากกัน เราสองคนก็ได้เขียนข้อความทิ้งไว้บนหาดทรายว่า ปีหน้าเราจะมาใหม่ พร้อมกับเพื่อนพร้อง เเละรูปแบบการท่องเที่ยวเล่นน้ำแบบเต็มอัตราศึก!! #ใครไม่เชื่อเเวะไปอ่านข้อความผมได้ อยู่ตรงหน้าห้องน้ำชายนะ.. (0..0)

นี่คือ โฉมหน้าของเจ้าแห่งมหาสมุทร สปีดโบ้ทสีดำ!! ลำที่พาเราทะลุทะลวงคลื่นอันดามันทั้งขาไปและกลับครับผม ถ้าใครที่กำลังจะไป แล้วโชคดีได้นั่งลำนี้เตรียมตัวซิ่งได้เลยครับ มันส์มากพะย่ะคะ ฮ่าาา #แอบได้ข่าวมาจากวงในว่า เสี่ยสตังค์เจ้าของ Love Andaman พึ่งจะถอยเรือใหม่มาอีก 10 กว่าลำ!! สบายใจได้ครับ ดูท่าจะแรงทุกลำ :D

บอกลาตาชัยอีกครั้ง... เก็บไว้แค่ความทรงจำดีๆ เเละภาพสวยๆ ในกล้องของเรากลับฝั่งกันอย่างสวัสดิภาพครับ

กลับมาถึงท่าเรือ อย่าลืมแวะอุดหนุนโปสการ์ดอันดามันที่สวยที่สุดในประเทศไทย เซตนี้ด้วยนะครับ ฮิ๊ววววส์ #ฝีมือจอมยุทธพี่จิวเเละชาวคณะครับอิอิ เลือกซื้อกลับไปฝากเพื่อนๆพี่น้องที่ไม่ได้มากันได้เต็มที่ครับ (ที่ท่าเรือขากลับ) สรุปทริปตาชัยได้ดังนี้ครับ หาดทรายนุ๊น-นุ่ม.. น้ำทะเลใส๊-ใส.. ธรรมชาติสมบู๊รณ์-สมบูรณ์ ไกด์ฮ๊า-ฮา ที่เหลือข๊าว-ขาววววว #ละไว้ในฐานที่เข้าใจ หึหึ #โอย..แสบติ่งหู หลังจากถึงท่าเรือเราก็เดินทางกลับเหมือนเดิมกับตอนมาครับ ใช้เวลาใกล้เคียงกัน ก็สุขสมหวังทุกประการเอย...

ตื่นเช้าวันใหม่ (19.02.2013) ก็ได้เวลากลับพระนครเเล้วครับ แต่ก่อนกลับ เรามีครอสสปารออยู่.. ก็ต้องขอบคุณพี่ต็อป GM ใจดีของ Foto Hotel มา ณ ที่นี้อีกครั้งด้วยครับ เพราะตอนแรกเราลืมเมนูนี้ไปเลย ฮ่าาา
ปะๆๆๆ ไปสปากัน...

ส่วนของสปาจะอยู่ชั้นล่างสุดของโรงแรมครับ นั่งรถกอล์ฟไปก็ได้ ถ้าใครไม่อยากเดิน ส่วนภาพนี้เป็นบรรยากาศหลังตึก #ด้านหน้าของสปา

เดินผ่านต้นไม้สีเขียวๆ ลงมาเลย แถวๆนี้สดชื่นมาก เพราะเป็นจุดเดียวที่สามารถปลูกต้นไม้ใหญ่ได้ครับ ชอบๆ

ณ จุดนี้ถูกเรียกว่า "Bokeh Spa" เดินเข้ามาก็จะเจอพนักงานต้อนรับเราด้วยความยิ้มเเย้มแบบครับ #แต่ไม่ใช่คนนี้นะ 5555+

ผมแอบถ่ายเมนูของสปามาด้วยนะ ใครที่อยากทราบรายละเอียดก่อนเลือกซื้อ Package ก็ ดูก่อนได้ครับ #Download ภาพใหญ่ไปดูได้นะ

ภาพด้านในครับ สวยงามมาก..สวยมากจริงๆ เข้าไปตอนแรกงงเลยว่าทำไมต้องทำสวยขนาดนี้ 5555+

กระจกที่เห็นนั่นคือ กระจกสะท้อนกาลเวลาใช่ไหม๊!? ที่นี่ออกแบบให้วางกระจก 2 ชิ้นไว้ตรงข้ามกัน ทำให้เวลาเราไปยืนก็จะเจอภาพเงาของตัวเองแบบอินฟินิตี้.. แบบนี้ครับ

ภาพบรรยากาศรวมๆของสปาครับ สวยงาม เรียบง่าย น่านอนเป็นบ้าเลย ZzZzzzZzz

ภาพนี้เป็นด้านนอกครับ.. เอาละ ต่อไปเป็นการถูกนวดซึ่ง ไม่สามารถเปิดเผยภาพได้ครับ ฮ่าาา

ได้เวลาบอกลากันอย่างจริงจังละครับ

ก็ขอขอบคุณเพื่อนๆพี่ๆน้องๆทุกท่านที่ชักชวนและช่วยประสานงานให้ผมได้มาแจมทริปที่ประทับใจแบบนี้ ขออนุญาติเอ่ยนามเพื่อทำความเคารพแบบลูกเสือสำรองดังต่อไปนี้ขอรับ

-ขอบคุณพี่โอ้ต และพี่เก่ง ที่ชักชวนเเละช่วยประสานงานติดต่อที่พักที่เที่ยวตลอดทริปนี้ครับผม ขอบคุณพี่ชายทั้งสองท่านครับ เจอกันคราวหน้าขออนุญาตเลี้ยงเตี๋ยวเรือคนละ 3 ชามนะครับ #งบน้อยฮ่าาา

-ขอบคุณคุณสตังค์ เจ้าของ Love Andaman สำหรับทั้งหมดของทริปนี้ โดยเฉพาะทริปตาชัย มาคราวนี้ไม่ได้เจอกันเลย ไว้คราวหน้าจะมาเยี่ยมใหม่ครับ ขอบคุณค๊าบบบบ ขอบคุณทีมงานไกด์ของ Love Andaman ที่ดูแลเราเป็นอย่างดีตลอดการเดินทางค๊าบบบ

-ขอบคุณ Foto Hotel Phuket ขอบคุณพี่ต๊อป GM ใจดีที่ดูเเลเราตลอดเวลาที่อยู่โรงแรมครับ (พี่คนนี้แหล่ะ ที่ผมบอกว่า..แอบให้ข้อมูลโรงเเรมผมตลอดทริปนี้ ฮ่าาาา) และต้องขอขอบคุณแทนช่างภาพ รวมถึงคนที่ชื่นชอบการถ่ายภาพด้วยครับ สำหรับโรงแรมสวยๆเพื่อคนรักการถ่ายภาพอย่างเราๆ + ขอบคุณโครงการต่างๆที่กำลังจะเกิดด้วยครับ ยังไงก็เรียกตัวได้นะครับ ถ้ามีอะไรให้รับใช้ ยินดีครับผม :D


-ขอบคุณ Air Asia สำหรับปีกทั้งสองข้าง ให้เราได้เดินทางด้วยความสะดวกสบายค๊าบบบบ ขอบคุณเกาะตาชัย ขอบคุณน้องปูไก่ ปูเสฉวนทุกตัวบนเกาะครับ ขอให้อยู่กับพวกเราไปนานๆนะค๊าบ ดูแลสุขภาพตัวเองด้วยนะค๊าบบบบ

-ขอบคุณทุกท่านที่เสียสละเวลาอ่านมาจนถึงบรรทัดนี้ครับ ไว้เจอกันใหม่ทริปหน้าครับ

ขอบคุณครับ /Jojobaoil 2013, April

ขอขอบคุณ: www.loveandaman.com

อ่านเรื่องราวเกาะตาชัยสวยๆ  ตอน 1 เพิ่มเติม คลิก!

Love Tachai Island with Love Andaman Ep.2 : กลับมาหาเธอ..เกาะตาชัยที่รัก (ตอน 1/2)

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!

ศาลสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช จ.จันทบุรี

ศาลสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช จ.จันทบุรี

พาพ่อชม พาแม่ชิล หาดแสงจันทร์ ระยอง

พาพ่อชม พาแม่ชิล หาดแสงจันทร์ ระยอง

เล่นน้ำสุดชิล ปาร์ตี้สบายๆ  ณ ไมด้า เดอ ซี หัวหิน (Mida De Sea Hua Hin)

เล่นน้ำสุดชิล ปาร์ตี้สบายๆ ณ ไมด้า เดอ ซี หัวหิน (Mida De Sea Hua Hin)

ประจวบคีรีขันธ์ เกือบ10ปีแล้วที่ไม่ได้เห็น ดอกบัวหลวงบานสะพรั่งเต็มทุ่งสามร้อยยอด

ประจวบคีรีขันธ์ เกือบ10ปีแล้วที่ไม่ได้เห็น ดอกบัวหลวงบานสะพรั่งเต็มทุ่งสามร้อยยอด

ไปเที่ยวทะเลเมียนมาร์ กันไหม ? สี่เกาะหัวใจมรกต ทริปที่จะไม่มีวันลืม

ไปเที่ยวทะเลเมียนมาร์ กันไหม ? สี่เกาะหัวใจมรกต ทริปที่จะไม่มีวันลืม

สนุกพาชิมหอยนางรมยักษ์แห่งเมืองจันท์!! ณ ฟาร์มหอยลุงทมป้าหลุย

สนุกพาชิมหอยนางรมยักษ์แห่งเมืองจันท์!! ณ ฟาร์มหอยลุงทมป้าหลุย

"หินตกริเวอร์แคมป์" นอนเต็นท์ กินลม ชมธรรมชาติ

"หินตกริเวอร์แคมป์" นอนเต็นท์ กินลม ชมธรรมชาติ

ผู้หญิงตัวคนเดียว เตรียมตัวเที่ยวยังไงดี?

ผู้หญิงตัวคนเดียว เตรียมตัวเที่ยวยังไงดี?

Kays Espresso Bar ร้านกาแฟสุดหรู บรรยากาศสุดชิล ณ ตัวเมืองจันท์

Kays Espresso Bar ร้านกาแฟสุดหรู บรรยากาศสุดชิล ณ ตัวเมืองจันท์

ชิมทุเรียนเมืองจันท์ เที่ยวชุมชนเชิงเกษตร "สวนชุมชนเขาบายศรี"

ชิมทุเรียนเมืองจันท์ เที่ยวชุมชนเชิงเกษตร "สวนชุมชนเขาบายศรี"

ONE DAY CHILL หาดไร่เลย์ หาดถ้ำพระนาง ไปเอง ไม่ง้อทัวร์

ONE DAY CHILL หาดไร่เลย์ หาดถ้ำพระนาง ไปเอง ไม่ง้อทัวร์

รวมตัว travel blogger นับ 10 กับกิจกรรม travel blogger challenge

รวมตัว travel blogger นับ 10 กับกิจกรรม travel blogger challenge

แฟนพันธุ์แท้ Heineken® ชาวไทย ห้ามพลาดเด็ดขาดกับงาน Behind the Star Experience ครั้งแรกในเอเชีย

แฟนพันธุ์แท้ Heineken® ชาวไทย ห้ามพลาดเด็ดขาดกับงาน Behind the Star Experience ครั้งแรกในเอเชีย

8 สิ่งที่คุณควรรู้ หากต้องออกไปดำน้ำ

8 สิ่งที่คุณควรรู้ หากต้องออกไปดำน้ำ

รู้ไหม ทำไมเราไม่ควรให้อาหารปลา ?!

รู้ไหม ทำไมเราไม่ควรให้อาหารปลา ?!

5 ที่พักแนว "Camping" สุดสบาย ไฮโซ ที่ต้องเดินทางมา!

5 ที่พักแนว "Camping" สุดสบาย ไฮโซ ที่ต้องเดินทางมา!

ททท.ชวนตื่นตาตื่นใจกับแก๊งโคมไฟ “ไดโน่”

ททท.ชวนตื่นตาตื่นใจกับแก๊งโคมไฟ “ไดโน่”

เที่ยว“ตาก”หลากสไตล์...ไหว้พระขอพระเจ้าตากสิน

เที่ยว“ตาก”หลากสไตล์...ไหว้พระขอพระเจ้าตากสิน

7 ที่ท่องเที่ยวเดินทางด้วยรถไฟฟรี ถึงงบจะน้อยแค่ไหนแต่ถ้ามีใจก็ไปถึง!!!

7 ที่ท่องเที่ยวเดินทางด้วยรถไฟฟรี ถึงงบจะน้อยแค่ไหนแต่ถ้ามีใจก็ไปถึง!!!

"น่าน" น่ะสิ ดีต่อใจ ตาม นายและแม่หมู เสียงสมบุญ  #เที่ยวไทยเท่ เมืองน่านมีอะไรเท่? ที่นี่มีคำตอบ

"น่าน" น่ะสิ ดีต่อใจ ตาม นายและแม่หมู เสียงสมบุญ #เที่ยวไทยเท่ เมืองน่านมีอะไรเท่? ที่นี่มีคำตอบ

ส่งอีเมล์ให้เพื่อน

ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (ส่งพร้อมกันมากสุด 50 อีเมล์)

ส่งอีเมล์